วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตลาดนัดคลองผดุงฯ จัดต่อเนื่อง 3-23 ส.ค. นายกฯ ปธ.เปิดงาน

ตลาดนัดคลองผดุงฯ จัดต่อเนื่อง 3-23 ส.ค. นายกฯ ปธ.เปิดงาน

  • Share:

ตลาดนัดคลองผดุงฯ จัดต่อเนื่อง 3-23 ส.ค. ถึงคิว ก.อุตสาหกรรม จัดสินค้าราคาโรงงานมาจำหน่าย "นายกฯ" เปิดงาน 3 ส.ค. เฉลิมพระเกียรติ "แม่ของแผ่นดิน" พร้อมตักบาตรทางเรือ "คลองผดุงฯ" 12 ส.ค.

วันที่ 24 ก.ค. 58 เมื่อเวลา 10.00 น. ทำเนียบรัฐบาล น.ส.เรณู ตังคจิวางกูร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางอรรชกา สีบุญเรือง ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมแถลงข่าวการจัดงานตลาดนัดสินค้าชุมชน ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล ภายใต้ชื่องาน "อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ของขวัญแด่แม่" จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-23 ส.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.

น.ส.เรณู กล่าวว่า รัฐบาลให้ความสำคัญในการพัฒนาช่องทางการตลาดของสินค้าต่างๆ ซึ่งที่ผ่านมามีหลายหน่วยงานให้การตอบรับอย่างดี ทั้งนี้การจัดงานตลาดคลองผดุงกรุงเกษมที่ผ่านมา สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ โดยรวมกว่า 138.7 ล้านบาท โดยมีผู้ร่วมงานกว่า 7 แสนคน ขณะที่ถนนสายวัฒนธรรม ก็สามารถสร้างรายได้แก่ผู้ประกอบการกว่า 17 ล้านบาท มีผู้ร่วมงานประมาณ 1 แสนคน

“สำหรับกิจกรรมงานอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ของขวัญแด่แม่ ในช่วงวันเสาร์และอาทิตย์จะมีการจัดตลาดน้ำข้างทำเนียบรัฐบาลควบคู่กันไปด้วย กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะมาเป็นประธานเปิดงานในวันจันทร์ที่ 3 ส.ค. และช่วงเช้าของวันที่ 12 ส.ค. ซึ่งตรงกับวันแม่แห่งชาติ นายกรัฐมนตรีจะเป็นตัวแทนนำคณะรัฐมนตรี หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชน ตักบาตรทางเรือในคลองผดุงกรุงเกษมด้วย

ด้านนางอรรชกา กล่าวว่า งานดังกล่าวได้แบ่งกิจกรรมออกเป็น นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ นิทรรศการศิลปาชีพ และนิทรรศการของกระทรวงอุตสาหกรรม ส่วนสินค้าที่จะนำมาจัดจำหน่ายนั้นแต่ละสัปดาห์จะไม่เหมือนกัน โดยสัปดาห์แรก จะเป็นสินค้าประเภท เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย สัปดาห์ที่สอง จะเป็นการจำหน่ายอาหารเพื่อสุขภาพ และสัปดาห์ที่สาม จะเป็นการจำหน่ายของแต่งบ้าน และของที่ระลึก นอกจากนี้ กระทรวงอุตสาหกรรม ยังได้นำสินค้าอุปโภคบริโภคราคาโรงงาน ภายใต้ชื่อ ร้านสวัสดิการเพื่อประชาชน กว่า 30 ร้าน ซึ่งลดราคา มากกว่า 20-60 เปอร์เซ็นต์ เช่น น้ำตาลทราย ข้าวสาร น้ำมันพืช ไข่ไก่ เครื่องใช้ไฟฟ้า หลอดไฟ เสื้อผ้า มาจำหน่าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้