วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บังยี' เร่งแก้ข้อบังคับ ยันเลือกตั้งนายกฯบอล ต.ค.นี้

นายกลูกหนังไทย “บังยี” วรวีร์ มะกูดี เดินหน้าแก้ข้อบังคับสมาคมฯให้เป็นไปตาม พ.ร.บ.กีฬา เพื่อจะเร่งจัดการเลือกตั้งภายในเดือนตุลาคมนี้ ชูนโยบาย 2 ประเด็นใหญ่ คือพัฒนาลีกให้แข็งแกร่ง โดยเฉพาะลีกรากหญ้าที่ต้องการสร้างเยาวชนขึ้นมามากๆ เพื่อก้าวไปสู่แถวหน้าเอเชียกับการนำบอลไทยไปบอลโลก ลั่นจะทำให้ได้ในปี 2018 นี้เลย...

หลังจากที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีการอ่านคำพิพากษาตัดสินให้สโมสรพัทยา เอฟซี เป็นฝ่ายชนะคดีฟ้องร้องนายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ในข้อหาปลอมแปลงเอกสารข้อบังคับของสมาคมฟุตบอลฯ ในการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลเมื่อปี 2556

ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ในงานมีตเดอะคลับ นายกลูกหนังไทยได้อธิบายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อหน้าสโมสรสมาชิกว่า ทุกอย่างที่ทำไปด้วยความบริสุทธิ์ใจและตามหน้าที่ทั้งสิ้น ส่วนเรื่องคดีไม่มีปัญหาอะไร ก็จะเตรียมยื่นอุทธรณ์กันต่อไป จากนั้นจะเร่งแก้ไขข้อบังคับของสมาคมฯให้เป็นไปตาม พ.ร.บ.การกีฬาแห่งประเทศไทยฉบับใหม่ แล้วจัดประชุมใหญ่ให้สโมสรสมาชิกรับรอง ก่อนจัดการเลือกตั้งนายกสมาคมฯครั้งใหม่ภายในเดือนตุลาคมนี้ โดยตนยืนยันที่จะลงสมัครอีกสมัยอย่างแน่นอน

สำหรับนโยบายในการลงเลือกตั้งครั้งนี้ “บังยี” เผยว่า เป้าหมายใหญ่มี 2 อย่างคือ 1.การพัฒนาลีกให้แข็งแกร่ง โดยเฉพาะลีกรากหญ้าที่ต้องการสร้างเยาวชนรุ่นใหม่ขึ้นมาให้มากที่สุดเพื่อการเป็นทีมแนวหน้าของเอเชียให้ได้ในอนาคต และ 2.คือการนำทีมฟุตบอลไทยไปฟุตบอลโลกให้ได้เหมือนเช่นฟุตบอลหญิงที่ทำสำเร็จมาแล้ว แน่นอนเป้าหมายจะวางไว้ 2 ระยะ และระยะสั้นก็คือปี 2018 นี้เลยที่เรามีโอกาสมากที่จะเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย ส่วนระยะยาวก็คือทุกๆ 4 ปีที่เราจะต้องทำให้ได้

นายกลูกหนังไทย “บังยี” วรวีร์ มะกูดี เดินหน้าแก้ข้อบังคับสมาคมฯให้เป็นไปตาม พ.ร.บ.กีฬา เพื่อจะเร่งจัดการเลือกตั้งภายในเดือนตุลาคมนี้ ชูนโยบาย 2 ประเด็นใหญ่ คือพัฒนาลีกให้แข็งแกร่ง โดยเฉพาะลีกรากหญ้าที่ต้องการสร้างเยาวชน... 24 ก.ค. 2558 12:30 24 ก.ค. 2558 13:00 ไทยรัฐ