วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ไอ้โก๋' ยังไม่ตาย ยิงหัวตัวเอง หนีคดีฆ่า 'หลวงพ่อทวีป'

'ไอ้โก๋' ยังไม่ตาย ยิงหัวตัวเอง หนีคดีฆ่า 'หลวงพ่อทวีป'

  • Share:

'ไอ้โก๋' มือฆ่าชิงทรัพย์ 'หลวงพ่อทวีป' เจ้าอาวาสวัดโสมนาราม จ.จันทบุรี พ้นโคม่า หลังยิงตัวเอง หวังฆ่าตัวตายหนีผิด ตร.เฝ้าใกล้ชิด ด้านลูกศิษย์และชาวบ้าน เร่งจัดเตรียมสถานที่-พิธี รับร่าง 'หลวงพ่อทวีป' ...

จากเหตุการณ์ ที่สร้างความสลดใจให้กับประชาชนโดยเฉพาะชาวพุทธ พระครูสุพัฒนกิจอุดม หรือ หลวงพ่อทวีป สันตะจิตโต เจ้าอาวาสวัดโสมนาราม หรือ วัดชำโสม ม.10 ต.แสลง อ.เมือง จ.จันทบุรี ที่มรณภาพลงด้วยอายุ 90 ปี จากเหตุฆาตกรรมคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์ รถกระบะและเงินสดกว่า 1 แสนบาท โดยคนร้ายนำศพไปฝังบริเวณไร่มันสำปะหลัง พื้นที่หมู่ 4 รอยต่อ หมู่ 1 ซ.5 บ้านทุ่งสะพาน ต.ชากไทย อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ห่างจากวัดชำโสมประมาณ 10 กม. พบศพเมื่อช่วงเย็นเมื่อวาน (23 ก.ค.58) ที่ผ่านมา

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับนายไพสณท์ หรือโก๋ เพ็ญเสวี อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139 หมู่ 5 ต.อ่างทอง อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ อดีตคนขับรถสองแถว คนร้ายที่ฆ่าพระในครั้งนี้ และช่วงค่ำวันเดียวกันหลังพบศพหลวงพ่อทวีป เจ้าหน้าที่ตำรวจเกือบ 100 นาย ได้ปิดล้อมบ้านเลขที่ 86/44 บ้านกะเฉด หมู่ 6 ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง หลังสืบทราบว่านายไพสณท์ หนีมาเช่าบ้านหลังนี้เป็นที่หลบซ่อนตัวได้ 3 วันแล้ว

เจ้าหน้าที่ได้พยายามเกลี้ยกล่อมให้นายไพสณท์ ยอมออกมามอบตัวแต่โดยดี แต่ถูกนายไพสณท์ ใช้อาวุธปืนยิงสวนออกมา 2 นัด จึงได้ไปพานางแมว ภรรยานายไพสณท์ และญาติมาช่วยเกลี้ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล จนกระทั่ง 21.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน 10 นาย พร้อมอาวุธปืนครบมือและชุดปฏิบัติการ อีกกว่า 60 นาย เตรียมเข้าชาร์จเพื่อจับกุม

ขณะนั้นนายไพสณท์ ได้ร้องตะโกนออกมาว่า กูทนไม่ไหวแล้วโว้ย พร้อมมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงบุกเข้าไปในบ้านทันที พบนายไพสณท์ใช้อาวุธปืนรีวอลเวอร์ขนาด .38 มม. จ่อยิงขมับขวา กระสุนฝังในศีรษะ นอนจมกองเลือดอยู่บนเตียง จึงรีบนำตัวส่ง รพ.นิคมพัฒนา และถูกส่งต่อมารักษาที่ รพ.ระยอง เนื่องจากอาการสาหัส

ต่อมาเมื่อตอนเช้าวันที่ 24 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้ไปที่ รพ.ระยอง พบว่าแพทย์ได้ช่วยเหลือจนนายไพสณท์ มีอาการดีขึ้น รู้สึกตัว เพียงแต่ยังสะลึมสะลือ นอนพักอยู่ที่ตึกฉัตรแก้ว ชั้น 1 ห้องศัลยกรรมชาย โดยมี ด.ต.ยุทธชัย แทนสูงเนิน ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองระยอง และ ส.ต.ต.สุทธิลักษณ์ นามแสง เฝ้าอยู่อย่างใกล้ชิด ที่ขาขวาของนายไพสณท์ มีโซ่ล่ามติดกับเตียงผู้ป่วย ซึ่ง พ.ต.อ.เชาว์ศิริ บุญศิริโยธิน ผกก.สภ.เมืองระยอง กล่าวว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่สับเปลี่ยนกันไปเฝ้าผู้ต้องหารายนี้ไว้ตลอด 24 ชั่วโมง รอจนกว่าจะสามารถให้ปากคำได้ก็จะส่งตัวให้ สภ.เมืองจันทบุรี เจ้าของคดี รับไปดำเนินการต่อไป

ส่วนบรรยากาศที่วัดโสมนาราม พบว่า ลูกศิษย์ ลูกหา ญาติโยม พระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ ตลอดจนชาวบ้าน ต่างช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ เพื่อเตรียมรับร่างหลวงพ่อทวีป

นายณรงค์ชัย สุวรรณฤทธิ์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.10 ต.แสลง กล่าวว่า ตั้งแต่เหตุการณ์ที่พบศพ หลวงพ่อทวีป เมื่อวานนี้ ทำให้ลูกศิษย์ ลูกหา ตลอดจนชาวบ้าน ที่ต่างมีความหวังกับการหายตัวไปอยู่ในอาการเศร้าสลด แต่ขณะเดียวกัน ต้องเร่งรีบจัดเตรียมสถานที่รอบตัววัด เพื่อรอรับร่างของหลวงพ่อ โดยชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างอยู่ในอาการสงบ เดินทางมาช่วยกันจัดเตรียมสถานที่จำนวนมาก ซึ่งก็ได้รับการสนับสนุนจากองค์การบริหารส่วนตำบลแสลง ในการนำเครื่องจักรพร้อมเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

ส่วนร่างของหลวงพ่อทวีปนั้น ทางวัดตลอดจนลูกศิษย์ลูกหา ได้เห็นพ้องกันว่า อยากจัดขบวนไปรับร่างหลวงพ่ออย่างยิ่งใหญ่ เพื่อให้สมเกียรติของพระชั้นผู้ใหญ่ ในวันนี้ พรุ่งนี้ ขณะที่ทางญาติ ยังมีความตั้งใจ ที่จะนำสรีระของหลวงพ่อทวีป ออกจากโรงพยาบาลพระปกเกล้า จังหวัดจันทบุรีในวันนี้ ซึ่งคงต้องรอให้แพทย์ทำการชันสูตรร่างอย่างละเอียดในวันนี้ก่อน แล้วถึงจะมีการพูดคุยกันอีกครั้งถึงเรื่องการเคลื่อนย้ายร่างของหลวงพ่อ ระหว่างญาติกับทางวัดต่อไป ส่วนในเรื่องในพิธีการนั้น อยู่ระหว่างการหารือร่วมกันของคณะสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ ในการดำเนินการขั้นตอนพิธีทางศาสนาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้