วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุกอาจ! คนร้ายบุกยิงถล่มบ้านเจ้าพ่อเงินกู้เมืองลุง ดับ 1 เจ็บ 1

พัทลุงเดือด คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ จยย. และรถกระบะเป็นยานพาหนะ ซัดเอ็ม 16 ยิงถล่มตึกแถวใส่นายทุนเงินกู้ดับ ส่วนภรรยาบาดเจ็บสาหัส ตำรวจตั้งปมขัดแย้งเรื่องเงินกู้และปัญหาส่วนตัว ...

เมื่อเวลาประมาณ 02.45 น. วันที่ 24 ก.ค.58 พ.ต.ต.วิจิตร เกื้อรุ่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุกลุ่มคนร้ายมีรถกระบะและรถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ ใช้อาวุธปืน เอ็ม 16 ยิงถล่มใส่บ้านพักชาวบ้านซึ่งเป็นตึกแถว 2 ชั้น ทำให้มีสามีและภรรยาผู้เป็นเจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย พลเมืองดี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพัทลุงการกุศล ได้นำร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.พัทลุง เพื่อเร่งช่วยเหลือชีวิตอย่างเร่งด่วนแล้ว แต่ผู้เป็นสามีทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่ริมถนนสายเฉลิมพระเกียรติ บ้านเลขที่ 196/4 หมู่ที่ 10 ต.เขาเจียก อ.เมือง จ.พัทลุง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านมังกรทอง จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมเกียรติ ฤทธิเลื่อน รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง ชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทลุง นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานพัทลุง และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.พัทลุง

ที่เกิดเหตุ เป็นตึก 2 ชั้น ซึ่งตรงกับเตียงนอนของเจ้าของบ้าน มีรอยกระสุนอาวุธปืนสงครามเข้าที่บริเวณกระจกบ้านชั้น 2 ผนังบ้านชั้น 2 และบริเวณแอร์บ้าน รวม 15 รู นอกจากนั้นกระสุนของคนร้ายยังทะลุกระจกบ้านไปเจาะผนังบ้านในห้องนอนอีก 5 รู ส่วนผนังบ้านบริเวณปลายเตียงและบนฟูกที่นอนข้างเตียงมีกองเลือดนองพื้นส่งกลิ่นคาวคลุ้ง ขณะที่จากบริเวณห้องนอนชั้นบนจนถึงชั้นล่างก็มีกองเลือดเป็นทางยาวเช่นกัน ส่วนบริเวณหน้าบ้านหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืน เอ็ม 16 ตกอยู่ จำนวน 8 ปลอก จึงเก็บไปเป็นหลักฐาน 

ต่อมาทราบชื่อ ผู้ถูกยิงเสียชีวิต คือ นายสมโชค ตรวจงูเหลือม อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ที่ 8 ต.โคกสูง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา โดยสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืน เอ็ม 16 โดนกระสุนเข้าบริเวณหน้าอก และลำตัว และสีข้างด้านขวา รวม 5 นัด ส่วนนางนุชรินทร์ ปุรินทราภิบาล อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114 หมู่ 3 ต.พนมวังก์ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ผู้เป็นภรรยา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าที่บริเวณแขนด้านขวา จำนวน 2 นัด และที่นิ้วมือด้านซ้าย 1

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสมโชค ผู้ตาย เป็นกลุ่มนายทุนเงินกู้รายใหญ่ของจังหวัดพัทลุง นอกจากจะทำหน้าที่เก็บดอกเบี้ยเงินกู้ให้กับนายทุนเงินกู้แล้ว ผู้ตายยังปล่อยเงินกู้จำนวนหนึ่งของตัวเองให้กับลูกค้าด้วย ก่อนเกิดเหตุในขณะที่นายสมโชค และนางนุชรินทร์ ผู้เป็นภรรยา พร้อมบุตรสาววัย 9 ขวบ และบุตรชายอายุ 1 เดือน กำลังนอนหลับอยู่ในห้องนอนชั้นบนของตึกแถวดังกล่าว ก็ได้มีกลุ่มคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มายังตึกแถวดังกล่าว จากนั้นคนร้ายก็ได้ใช้ก้อนหินปาใส่ห้องนอนชั้นบน 1 ครั้ง ต่อมานายสมโชคและภรรยา จึงได้ลุกขึ้นมายืนดูเหตุการณ์อยู่ปลายเตียงนอน จึงได้ถูกกลุ่มคนร้ายที่มีรถกระบะที่ขับมาภายหลัง ใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่บ้านพักผู้ตายหลายนัด จากนั้น 1 ในกลุ่มคนร้ายได้เดินลงจากรถกระบะยิงถล่มใส่ตึกดังกล่าวอีกหลายนัด จากนั้นได้ขับรถกระบะหลบหนีไปอย่างลอยนวล

ทางด้าน พ.ต.อ.สมเกียรติ เปิดเผยว่า ประเด็นสังหารในครั้งนี้นั้น ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะมาจากสาเหตุความขัดแย้งเรื่องการปล่อยเงินกู้ และความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว โดยก่อนหน้านี้ ผู้ตายได้รับการจำนำรถจักรยานยนต์คันหนึ่งจากพื้นที่ อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง แต่เมื่อถึงวันนัดหมายการไถ่ถอน ผู้นำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ไม่ได้นำเงินมาไถ่ถอนแต่อย่างใด ผู้ตายจึงได้นำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ไปใช้ในการปล่อยเงินกู้และเก็บดอกเบี้ย จนถูก ตำรวจ สภ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ตรวจยึดรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไว้

ต่อมา เจ้าของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวก็ได้นำหลักฐานในการครอบครองมารับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไป ทำให้ผู้นำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เรียกค่าเสียหายจากผู้ตายจนเกิดมีปากเสียงกันขึ้น ซึ่งก่อนเกิดเหตุผู้ตาย ได้รับโทรศัพท์ข่มขู่จากกลุ่มคนร้าย 2 ครั้ง และในที่สุดก็ถูกกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามบุกยิงถล่มบ้านจนเสียชีวิตดังกล่าว ในส่วนประเด็นอื่นๆ ตำรวจก็ยังไม่ตัดประเด็นทิ้งเช่นกัน ซึ่งในขณะนี้ ตำรวจพอจะทราบตัวกลุ่มผู้ต้องสงสัยแล้ว ซึ่งจะได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าพะยอม ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในคดีดังกล่าวด้วย.

พัทลุงเดือด คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ จยย. และรถกระบะเป็นยานพาหนะ ซัดเอ็ม 16 ยิงถล่มตึกแถวใส่นายทุนเงินกู้ดับ ส่วนภรรยาบาดเจ็บสาหัส ตำรวจตั้งปมขัดแย้งเรื่องเงินกู้และปัญหาส่วนตัว ... 24 ก.ค. 2558 12:03 24 ก.ค. 2558 13:08 ไทยรัฐ