วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาดูกับมาดาม : “Ted 2” หมีน่ารัก ไม่แอ๊บ และไม่ใช่หนังสำหรับเด็ก...รู้ยัง?!?

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านที่รัก สัปดาห์นี้มาดามมาพร้อม “Ted 2” หนังภาคต่อเรื่องดัง ซึ่งนำแสดงโดยหมีน้อยน่ารัก แลดูน่ากอด นามว่า “เท็ด” (ให้เสียงโดยผู้กำกับของเรื่อง Seth MacFarlane) และเพื่อนซี้คู่หูจนวันตาย “จอห์น” (Mark Wahlberg)

หลายคนที่เคยชมเรื่องนี้ในภาคแรก น่าจะจดจำวีรกรรมสุดแสบของทั้งสองเพื่อนซี้ได้เป็นอย่างดี และคงพอจะเดาบรรยากาศของเรื่องในภาคนี้กันได้ ว่าจะ “ห่าม” “ป่วน” และ “บ้าระห่ำ” ขนาดไหน

ตัวอย่างภาพยนตร์ "Ted 2" (2015)

ขอบอกว่าภาคนี้แฟนๆ ที่ชื่นชอบคงจะไม่ผิดหวัง เพราะหมีเท็ดในภาคนี้ยังคงความแสบ ภายใต้รูปร่างหน้าตาน่ารักน่ากอดไว้ได้เป็นอย่างดี แถมแก่วิชากว่าเดิมด้วยซ้ำ เพราะภาคนี้หมีเท็ดเขามีภรรยาเป็นตัวเป็นตนแล้วจ้า

เอาล่ะสิ...เริ่มต้นได้สวยและโรแมนติกมาก แต่ก็ตามสไตล์ผู้กำกับจอมเสียดสี Seth MacFarlane หมีเท็ดของเรามีความสุขได้ไม่นานเกินหนึ่งปี ชีวิตแต่งงานซึ่งเปรียบเสมือนสวนสวรรค์ก็กลายเป็นเวทีมวยของสองสามีภรรยาจนได้!

เรื่องราวสุดแสบของหมีเท็ดในภาคนี้ก็เริ่มต้นขึ้นค่ะ เมื่อเท็ดกับ ภรรยา “แทมมี่-ลินน์” (Jessica Barth) แก้ปัญหาระหองระแหงของชีวิตคู่ด้วยการวางแผนมีลูก แต่เรื่องดันลุกลามไปไกล เมื่อการยื่นเรื่องของเท็ด กลับกลายเป็นปัญหาใหญ่ เมื่อทางการต้องการให้เขาพิสูจน์ตัวตนว่าเป็น “คน” ไม่ใช่ “หมี”!!!

งานฟ้องร้องเพื่อสิทธิความเป็นมนุษย์จึงต้องมาเอี่ยวด้วยในภาคนี้ โดยมีทนายสาวคนสวยมือใหม่เอี่ยม “ซาแมนต้า” (Amanda Seyfried) มาร่วมแจมภารกิจสุดห่ามนี้ด้วย ซึ่งก็ดูจะเข้าขากันดีค่ะ เพราะทนายสาวคนสวยนี้ไม่ธรรมดาเลยค่ะ ภายใต้ใบหน้าสวยหวาน แลดูไม่มีพิษสง แต่เธอกลับมีความแสบซ่อนอยู่ไม่แพ้เท็ดและจอห์นเลยค่ะ

แต่จะเหมือนกันด้วยเรื่องไหน ขอเรียนเชิญคุณๆ ผู้อ่านตามไปจ่อรอชมหน้าจอกันได้ทุกโรงภาพยนตร์ ขอบอกเลยว่าแซ่บและแสบไม่ลืมแน่ๆ!

ที่น่าสนใจสำหรับภาคนี้ นอกจากจะฮาและห่ามเหมือนเคยแล้ว แต่ยังแฝง “สาระ” และ “เรื่องน่าคิด” ไว้ได้อย่างแนบเนียน โดยเฉพาะเรื่อง “ความเป็นคน” ว่ามี “คุณสมบัติ” หรือ “ความพิเศษ” แตกต่างจาก “สัตว์” และ “สิ่งของทรัพย์สิน” อย่างไร?

แน่นอนว่าภาพลักษณ์ของ “เท็ด” ในแวบแรกที่หลายคนสัมผัสได้ จะไม่ค่อยน่าเชื่อถือนัก เพราะหน้าตาไม่เหมือนคน มีขนฟูหนานุ่มน่ากอด มีที่ใส่ถ่านและโปรแกรม คล้ายของเล่นเด็กแสนรักทั่วไป แต่ที่น่าแปลก...คือเท็ดเป็นหมีพูดได้ ด่าได้ เมาได้ จีบหญิงได้และรักเป็นค่ะ

และคนแรกที่เท็ดรักแบบฝังใจก็คือ “จอห์น” (Mark Wahlberg) เพราะเป็นเพื่อนซี้ร่วมสาบานกันมาตั้งแต่เด็กๆ แถมร่วมเสเพลมาด้วยกันตลอด แต่ทั้งหมดนี้มันก็ยังไม่มากพอจะให้ใครเชื่อถือว่าเท็ดมีความเป็นคน...ไม่ใช่สัตว์หรือสิ่งของ!

ท้ายที่สุดแล้ว...เท็ดจะพิสูจน์ความเป็นคนได้หรือไม่? แล้วด้วยวิธีใด? คุณผู้อ่านคงต้องตามเกาะขอบจอกันเอง แต่ที่แน่ๆ ภาคนี้ (รวมถึงภาคที่แล้วด้วย) หนังหมีๆ เรื่องนี้ไม่ใช่หนังสำหรับเด็กแน่ค่ะ ทั้งสบถและสารพัดพฤติกรรมสุดห่าม ที่ไม่แน่ใจว่า เรต “ผู้ปกครองควรชี้แนะระหว่างรับชม” หรือแม้แต่เรต “18+” จะพอไหม เพราะเหนือคำบรรยายจริงๆ ค่ะ...

จนกว่าจะพบกันใหม่
มาดามอองทัวร์
Twitter: @MadamAutuer

กลับมาอีกครั้งกับหมีเท็ดสุดแสบ ซึ่งครั้งนี้อะไรก็ฉุดเขาไม่อยู่ หมีเท็ดจะมีเมียและลูกแล้วจ้าาาา... 24 ก.ค. 2558 11:31 24 ก.ค. 2558 13:15 ไทยรัฐ