วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ยอมรับข้อเสนอ ม็อบอันดามัน 3 ข้อ พิจารณา

นายกฯ ยอมรับข้อเสนอ ม็อบอันดามัน 3 ข้อ พิจารณา

  • Share:

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยอมรับ รับข้อเสนอ "ม็อบอันดามัน 3 ข้อ" ชี้ ถ้าไม่ผ่าน EIA-HIA ก็เดินหน้าโครงการไม่ได้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ก.ค. 58 ที่ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการบริหารงานจังหวัดและกลุ่มจังหวัดแบบบูรณาการ (ก.น.จ.) ครั้งที่ 3/2558 โดยก่อนการประชุม ผู้สื่อข่าวถามถึง กรณีนายกรัฐมนตรี รับข้อเรียกร้องของเครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน จ.กระบี่ แล้วหรือไม่ ว่า

"ก็มีการพิจารณา เราต้องมาพูดคุยกันว่าจะทำอย่างไร เมื่อเขาเสนอมา 3 ข้อ ก็ต้องฟังเขาหน่อย" เมื่อถามย้ำว่า ในการประชุมร่วมในวันนี้จะได้ข้อยุติเลยหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ต้องมาคุยกันก่อน เมื่อถามย้ำว่า ยังไม่ได้สั่งชะลอโครงการใช่หรือไม่ นายกฯ ถามย้อนกลับว่า ตอนนี้เราทำหรือยัง มันทำได้หรือไม่ การทำโครงการต้องผ่านการทำรายงานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม (EIA) และรายงานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ (HIA) ก่อน ดังนั้น เมื่อตอนนี้เมื่อยังไม่ทำ ก็ไม่สามารถเดินหน้าโครงการได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้