วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มควบ จยย. แซงไม่พ้น ประสานงากระบะ ดับคาที่ 2 ศพ

หนุ่มควบ จยย. แซงไม่พ้น ประสานงากระบะ ดับคาที่ 2 ศพ

  • Share:

เกิดอุบัติเหตุ 2 หนุ่มเมืองร้อยเอ็ด ควบ จยย. กลับจากเที่ยวในตัวเมือง ระหว่างทางพยายามวิ่งแซง จยย.อีกคันแต่ไม่พ้น เสียหลักข้ามเลน พุ่งชนรถกระบะที่วิ่งสวนมาอย่างจัง ร่างกระเด็นดับคาที่ 2 ราย

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 24 ก.ค. 58 ร.ต.อ.วีระศักดิ์ พันธะชุม พงส.สภ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งมีเหตุรถจักรยานยนต์ชนประสานงากับรถกระบะที่ถนนสาย จ.ร้อยเอ็ด ไป จ.ยโสธร ช่วงใกล้ ร.ร.ประตูชัย บ้านนิคม หมู่ 7 ต.นิเวศน์ อ.ธวัชบุรี ทำให้คนขี่รถจักรยานยนต์ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ศพ จึงไปประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ถูกชนตกไหล่ทาง ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์สีดำคาดขาว หมายเลขทะเบียน กยล 301 อุทัยธานี ล้มคว่ำอยู่ ด้านข้างพบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อ คือนายถาวร น้อยหลุบเลา อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 บ้านหนองบัว หมู่ 9 ต.นิเวศน์ อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด และ นายประกาศ พลหาญ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 บ้านหนองบัว หมู่ 9 ต.นิเวศน์ อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด

นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย คือนายพิชัย กุลบัญชร อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 3 ต.ห้วยแห้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ห่างออกไปพบรถกระบะสีเทา หมายเลขทะเบียน กง 590 ร้อยเอ็ด โดยมีนายวีระชัย นันตะก้านตรง อายุ 58 ปี ครูชำนาญการพิเศษ เป็นคนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับจากเที่ยวใน อ.เมืองร้อยเอ็ด โดยมี นายถาวร เป็นคนขับ และนายประกาศ เป็นคนซ้อนท้าย ระหว่างทางได้เร่งเครื่องวิ่งแซงรถจักรยานยนต์อีกคัน ที่นายพิชัยเป็นคนขับ แต่แซงไม่พ้น เป็นเหตุให้เฉี่ยวชน ก่อนที่จะเสียหลักขับข้ามเลนไปชนประสานงากับรถกระบะที่ขับสวนมาอย่างจัง จนมีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะนำศพส่งสถาบันนิติเวช เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนที่จะมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้