วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงหัว 3 นัด ดับหนุ่มนิรนาม ริมทุ่งนาที่ยะลา

สภ.โกตาบารู จ.ยะลา พบศพชายถูกยิงเสียชีวิต ไม่พบหลักฐานว่าเป็นใคร ตร.คาด ผู้ตายถูกลวงมาฆ่า เพื่อตกลงธุรกิจหรือจากเหตุการณ์ความไม่สงบ จนท.เร่งสืบสวนหาตัวคนร้ายต่อไป...

เมื่อเวลา 00.01 น. วันที่ 24 ก.ค. 58 พ.ต.ท.ชานนท์ จันทร์เพ็ญ พงส.(ผนก.) สภ.โกตาบารู อ.รามัน จ.ยะลา รับแจ้ง พบศพชายไทยไม่ทราบชื่อ ถูกยิงที่บ้านบือราเป๊ะ หมู่ 6 ต.เนินงาม ต่อมาจึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิยวัฒน์ สังข์น้อย สวญ.สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครองรุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณริมทุ่งนา บนถนนทางเข้าหมู่บ้าน พบศพชายไทยวัยราว 30-35 ปี สวมเสื้อแจ็กเก็ตสีน้ำตาล เสื้อยืดสีส้ม นุ่งกางเกงยีนส์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่ศีรษะ 3 นัด และต้นขาขวาใกล้หัวเข่าอีก 1 นัด นอนตายจมกองเลือดอยู่บนพื้น ไม่พบหลักฐานว่าเป็นใคร ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ในที่เกิดเหตุ พบทรัพย์สินในตัวมีโทรศัพท์มือถือซัมซุงกาแล็กซี่ กุญแจรถจักรยานยนต์ฮอนด้า หวี และปากกาแสงชี้กระดานบอร์ด จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุไม่มีผู้ใดเห็น เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าว เป็นทางเปลี่ยว แต่ชาวบ้านได้ยินเสียงปืนดังติดต่อกันหลายนัดมาจากจุดดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ได้นำกำลังเดินทางไปตรวจสอบ พบว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายถูกคนร้ายที่รู้จักกันลวงมาเพื่อตกลงธุรกิจบางอย่าง แต่ตกลงกันไม่ได้จึงจัดการยิงทิ้งในที่สุด หรือไม่ก็อาจมาจากสถานการณ์ความไม่สงบ ที่ผู้ตายเป็นวิทยากรหน่วยราชการ ถูกคนร้ายลวงมาฆ่าปิดปาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบหาญาติมาสอบปากคำเพื่อสืบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

สภ.โกตาบารู จ.ยะลา พบศพชายถูกยิงเสียชีวิต ไม่พบหลักฐานว่าเป็นใคร ตร.คาด ผู้ตายถูกลวงมาฆ่า เพื่อตกลงธุรกิจหรือจากเหตุการณ์ความไม่สงบ จนท.เร่งสืบสวนหาตัวคนร้ายต่อไป... 24 ก.ค. 2558 09:43 24 ก.ค. 2558 10:58 ไทยรัฐ