วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แนท-ยูนิเวิร์ส แจ้งล่ามือคลิป

ปล่อยภาพไม่ดีของสาวเปลือยให้คนเข้าใจผิด

“น้องแนท” มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2015 ลุยแล้ว เข้าแจ้งความตำรวจ ปอท. หลังถูก มือดีปล่อยคลิปสาวเปลือยพร้อมโพสต์ข้อความกล่าวหารุนแรง อ้างเป็นน้องแนท จี้ให้ตำรวจจับกุมมือโพสต์และคนปล่อยคลิปมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ทนายประจำกองประกวดยันดำเนินคดีแก๊งปล่อยคลิปให้ถึงที่สุดให้เป็นคดีตัวอย่าง

ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ กทม. เมื่อบ่ายวันที่ 23 ก.ค. น.ส.อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ หรือแนท มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 พร้อมด้วยนางชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ นายสุรชัย ดนัยตั้งตระกูล ที่ปรึกษาด้านกฎหมายกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.กิตติชัย รุจิราวินิจฉัย พนักงานสอบสวน กก.3 ปอท. ร้องทุกข์กล่าวโทษ กรณีที่มีการเผยแพร่คลิปหญิงสาวคนหนึ่งในลักษณะเปลือยทั้งร่าง โดยกล่าวหาว่าเป็น น.ส.อนิพรณ์ รวมทั้งมีข้อความให้ร้ายระบุว่า น.ส.อนิพรณ์มีความประพฤติไม่เหมาะสมกับการเป็นตัวแทนหญิงไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส

นางชิชญาสุ์กล่าวว่า ต้องการดำเนินคดีให้เป็นคดีตัวอย่าง เพื่อเอาผิดทั้งต้นตอการแพร่คลิป และผู้เผยแพร่ต่อ ที่ผ่านมาคลิปดังกล่าว น.ส.อนิพรณ์ เคยแจ้งกองประกวดฯ ให้ทราบตั้งแต่วันแรกที่มีการปล่อยภาพคลิป เมื่อตรวจสอบแล้วไม่ใช่ น.ส.อนิพรณ์แน่นอน แต่เมื่อมีการส่งต่อภาพคลิปกันอย่างแพร่หลาย ทำให้ น.ส.อนิพรณ์และกองประกวดไม่อาจปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านเลยไปได้ จึงแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อให้นำผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมาย ทั้งนี้กองประกวดไม่ทราบจุดประสงค์ของผู้เผยแพร่ภาพดังกล่าว แต่ทำให้กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และ น.ส.อนิพรณ์ได้รับความเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียง เรื่องนี้ไม่ถือเป็นข่าวฉาว เพราะเป็นเรื่องปกติที่มีคนรักและคนเกลียด ก่อนหน้านี้ก็ได้เตรียมใจไว้แล้วว่าอาจจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น อยากให้ทุกคนที่ได้เห็นภาพและคลิปอย่าส่งต่อ เพราะอาจจะต้องรับโทษทางกฎหมายด้านน้องแนทกล่าวว่า เมื่อคลิปภาพดังกล่าวไม่ใช่เราก็คือไม่ใช่ จึงไม่ได้ซีเรียสไม่ตกใจ การเข้าแจ้งความเอาโทษกับคนใช้โซเชียลมีเดียในทางที่ผิด เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ และแสดงความบริสุทธิ์ใจอย่างแท้จริง ที่สำคัญที่สุดคือต้องปกป้องชื่อเสียงของกองประกวดฯ อยากเตือนคนโพสต์ข้อความกล่าวหาคนอื่น หากบุคคลนั้นเป็นลูกหลานของตัวเอง คิดดูว่าเขาจะรู้สึกอย่างไร ด้านแฟนคลับที่ทราบเรื่องเข้ามาให้กำลังใจเรื่อยๆ ตอนนี้ไม่คิดอะไร ต้องการทำหน้าที่มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 หากใครจะขุดคุ้ยเรื่องในอดีต ก็ไม่กังวล เพราะมั่นใจว่าที่ผ่านมาไม่ได้มีเรื่องเสียหาย

ขณะที่นายสุรชัยกล่าวว่า การโพสต์คลิปดังกล่าวใส่ร้าย น.ส.อนิพรณ์เข้าข่ายหมิ่นประมาทกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ จึงมาขอพึ่งอำนาจตำรวจ เพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุด รวมทั้งบุคคลที่กระทำด้วยความสนุกสนาน ด้วยการส่งต่อทำให้มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์เสียหาย โดยผู้กระทำผิดต้องได้รับโทษสูงสุด กองประกวดย้ำว่าจะต้องดำเนินการจนถึงที่สุด หลังจากที่ได้เห็นภาพและคลิปดังกล่าว กองประกวดไม่ได้ตัดสินทันทีว่าไม่ใช่ น.ส.อนิพรณ์ แต่มีการสอบสวนจนถึงที่สุดแล้วว่าไม่ใช่จริง และกองประกวดเองมีกฎข้อบังคับเรื่องคุณสมบัติผู้เข้าประกวดอย่างจริงจัง กรณีนี้ไม่ว่าจะทำไปด้วยเหตุผลใด จึงต้องดำเนินการเพื่อเป็นตัวอย่างให้กับกรณีอื่นๆด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งความร้องทุกข์พร้อมลงบันทึกประจำวันไว้ เพื่อสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ที่เผยแพร่และส่งต่อภาพคลิป มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

“น้องแนท” มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2015 ลุยแล้ว เข้าแจ้งความตำรวจ ปอท. หลังถูก มือดีปล่อยคลิปสาวเปลือยพร้อมโพสต์ข้อความกล่าวหารุนแรง อ้างเป็นน้องแนท จี้ให้ตำรวจจับกุมมือโพสต์และคนปล่อยคลิปมาดำเนินคดีตามกฎหมาย 24 ก.ค. 2558 07:16 24 ก.ค. 2558 12:09 ไทยรัฐ