วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โหน่ง3ช่ายืดอกรับลูก เมียใจถึงให้มาช่วยทำมาหากิน

โหน่ง3ช่ายืดอกรับลูก เมียใจถึงให้มาช่วยทำมาหากิน

  • Share:

จบลงด้วยดีแบบแมนๆ อีกคน “โหน่ง ชะชะช่า” ตลกดังค่ายเวิร์คพอยท์ ยืดอกยอมรับหนุ่มที่โพสต์กระทู้พันทิปตามหาพ่อเป็นลูก โดยไม่ต้องตรวจดีเอ็นเอ พร้อมเรียกให้เข้ามาหาพบหน้าค่าตากัน เผยดีใจที่ได้ลูกชายเพิ่มอีก

ด้าน “นก” เมียคู่ทุกข์คู่ยากใจนักเลงสุดยอด ยอมรับลูกชายต่างเมีย ไม่สนอดีตของผัวตลกเพราะถือเป็นเรื่องในอดีตที่คนเราทำผิดพลาดกันได้ ยินดีเช่นกันที่ได้ลูกเพิ่มอีกคน

“โหน่ง ชะชะช่า” ดับกระแสข่าว ยืดอกยอมรับหนุ่มที่โพสต์กระทู้ในเว็บไซต์ Pantip หัวข้อเรื่องว่า “พ่อจะทำให้ผมเกิดมาทำไมในเมื่อพ่อไม่รักแม่ผม” เป็นลูกจริงที่ติดท้องฝ่ายหญิงที่เคยมีสัมพันธ์กันในสมัยยังเป็นวัยรุ่น หลังมีผู้โพสต์กระทู้ระบุว่ามีพ่อเป็นศิลปินตลกดังในแก๊ง 3 ช่า และมีข้อมูลเชื่อว่าน่าจะเป็นโหน่ง ชะชะช่า หรือนายชูศักดิ์ เอี่ยมสุข ซึ่งที่ผ่านมาโหน่งเก็บตัวเงียบไม่ปริปากถึงเรื่องดังกล่าว ทำให้เกิดความกังขาในสังคมนั้น

กระทั่งช่วงบ่ายวันที่ 23 ก.ค. โหน่ง ชะชะช่า ศิลปินตลกชั้นนำของเมืองไทย ได้เปิดแถลงข่าวพร้อมออกรายการสดช่อง 1 เวิร์คพอยท์ ให้สื่อมวลชนซักถามอย่างเต็มที่ โดยโหน่งมาถึงสตูดิโอเวิร์คพอยท์ในเวลา 10.00 น. เพื่อบันทึกเทปรายการ “ชิงร้อยชิงล้าน” ร่วมกับเพื่อนแก๊ง 3 ช่า อีก 2 คนคือ หม่ำ จ๊กมก และเท่ง เถิดเทิง ซึ่งโหน่งก็ไม่มีอาการกังวลให้เห็น ขณะที่เพื่อนๆ ก็เข้ามาพูดให้กำลังใจกันเพราะรู้ว่าโหน่งจะมีแถลงข่าวตอนบ่าย

จนเวลา 14.00 น. โหน่งจึงเดินมาที่ห้องยุ้งข้าวที่ใช้จัดเป็นที่แถลงข่าว โดยมีกองทัพนักข่าวมารอฟังการแถลงเปิดใจครั้งนี้ ในการแถลงโหน่งยอมรับว่า ก่อนหน้านี้เคยมีคนติดต่อมาจริงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ขณะที่กำลังอัดรายการ “ชิงร้อยชิงล้าน” อยู่ พอมี เวลาพักจึงมาเปิดโทรศัพท์ดู ก็พบว่ามีข้อความเขียนมาว่า “จำเมื่อ 20 ปีก่อนได้มั้ยที่พระประแดงกับผู้หญิงคนนี้ แม่ผมบอกว่าคุณโหน่งเป็นพ่อ” ตนเห็นแล้วก็ตกใจคิดว่าถูกอำ เลยบล็อกเฟซบุ๊กเขาไป ที่เข้าใจว่าถูกอำ เพราะมีคนแกล้งเยอะมาก แต่พอข่าวเริ่มดังขึ้นเลยคิดว่าคงไม่น่าจะใช่เรื่องอำแล้ว การที่ออกมาวันนี้ไม่ได้ต้องการปฏิเสธ แต่ดีใจด้วยซ้ำที่มีลูกเพิ่ม จะได้มาช่วยกันทำงาน อยากให้เขามาหาที่เวิร์คพอยท์ หรือติดต่อมาได้เลย และไม่ต้องตรวจดีเอ็นเอ พร้อมกับยอมรับสมัยวัยรุ่นมีเกเรบ้างผิดพลาดไปบ้างแต่วันนี้ได้กลับมาแก้ไขก็ดีใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ครอบครัวว่าอย่างไรบ้าง โหน่ง กล่าวว่า ภรรยาเข้าใจว่ามันเป็นอดีตที่นานมาแล้วแก้ไขไม่ได้ ยังบอกให้ลูกมาช่วยงานกัน เมียตน ใจสุดยอดมาก ตอนแรกลูกคนเล็กก็เข้าใจว่าพ่อโดนอำ แต่เขาไม่ได้รู้สึกอะไร ก็ดีใจมีน้องเพิ่มอีกคน ส่วนตัวยังไม่เคยเจอลูก ถ้ามาหาก็ยินดีรับเป็นลูก 20 ปีที่ผ่านมา ต้องขอโทษที่ไม่ได้ดูแลเขาเลย และรู้สึกว่าถ้าเป็นตนก็จะทำแบบเขา แต่ตอนแรกที่ปฏิเสธไปเพราะเข้าใจว่าถูกอำ

ต่อข้อถามว่าถ้าเกิดมีคนมากล่าวอ้างอีกจะทำอย่างไร โหน่งกล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า ยินดีที่จะมีลูกหลายคนมาช่วยกันทำงาน หลังเป็นข่าว ได้ ให้ทีมงานช่วยติดต่อตามหาลูกคนนี้ ส่วนเรื่องแม่ของลูกนั้น เรื่องมันผ่านมา 20 กว่าปีแล้ว เขาอาจจะมีครอบครัวใหม่หรือไม่มีก็ไม่รู้ ถ้าไม่มีก็ขอโทษในเรื่องของความรู้สึก แต่ลูกอย่างไรก็คือลูก ตนอยากเห็นหน้าอยากคุย ที่ผ่านมาถือว่าเป็นความผิดพลาดแต่อย่าไปพูดถึงเลย เพราะพ่อยังไงก็คือพ่อ

ผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกอย่างไรที่โดนกล่าวหาว่าทิ้งลูกทิ้งเมีย ตลกชื่อดังกล่าวว่า ไม่ใช่คำนี้ ตนไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้นเลยและไม่ได้มีการติดต่อกันหลังจากแยกย้าย หากคนมองว่าเป็นการสร้างกระแสก็มั่นใจว่าไม่ใช่ จะมาทำกับตนเพื่ออะไร ไปทำกับพี่หม่ำ จ๊กมกไม่ดีกว่าเหรอ รวยกว่า เรื่องตรวจดีเอ็นเอ ยืนยันว่าไม่ต้องตรวจ ถ้าแม่เขายืนยันแบบนั้น ก็ยินดีรับ อยากบอกเขาว่าพ่อขอโทษที่ปฏิเสธ เข้าใจว่าเป็นเรื่องอำกัน ถ้าเป็นพ่อลูกกันจริงมาหาพ่อ เตรียมของเซอร์ไพรส์รับขวัญเยอะเลย

ต่อข้อถามว่าถ้าเขาต้องการเรียกร้องค่าเลี้ยงดูจะตัดสินใจอย่างไร โหน่งกล่าวว่า อยากให้เขาเข้ามาคุยกันก่อนและเชื่อว่าคงไม่ใช่เรื่องโกหก เพราะเป็นเรื่องใหญ่คงไม่มีใครกล้าทำ ส่วนตัวมีโอกาสได้เห็นรูปเขาในเฟซบุ๊กบ้างแต่ไม่ชัดเจน รู้สึกว่าหน้าคล้ายตนเหมือนกัน พร้อมพูดติดตลกและหัวเราะว่าหล่อเหมือนพ่อ เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ไม่ได้กระทบเรื่องงาน ซึ่งระหว่างโหน่งให้สัมภาษณ์ หม่ำจ๊กมก ตลกคนดังซึ่งเป็นเพื่อนสนิท มายืนให้กำลังใจโหน่งและกล่าวว่า อยากเห็นหน้าหลานเหมือนกันและยินดีต้อนรับเสมอ

ภายหลังที่โหน่ง ชะชะช่า แถลงข่าวเสร็จ ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์นางกัญญาณัช หรือนก เอี่ยมสุข ภรรยาของโหน่ง นางกัญญาณัชกล่าวว่า ได้ดูที่สามีให้สัมภาษณ์แล้วก็รู้สึกเหมือนกัน เพราะก่อนหน้านี้ได้คุยกันแล้ว ตอนแรกตนไม่รู้เรื่องเลย แต่ก็สังเกตเห็นเขาเครียดๆ จนหลายวันผ่านมาได้รู้เอง เลยถามเขาตรงๆ แรกๆ ยอมรับว่าโกรธเหมือนกัน แต่สักพักอารมณ์เย็นลง เพราะเห็นว่าเรื่องดังกล่าวมันเป็นอดีตไปนานแล้ว ก็ให้อภัยเขา เพราะเราอยู่กินกันมานานขนาดนี้แล้ว เลยจับเข่าคุยกัน และบอกสามีไปว่าแถลงข่าวออกไปเลย ไม่ต้องหลบ โหน่งก็เลยสบายใจ เมื่อทุกคนรู้ว่าตนมีท่าทีแบบนี้ ก็งงเหมือนกัน เพราะทุกคนรู้ว่าตนอารมณ์ร้อน คิดว่ารู้เรื่องแล้วคงอาละวาดบ้านแตก แต่กลับผิดคาด แถมยังบอกให้สามีแถลงข่าวอีกด้วย อยากให้คนที่อ้างว่าเป็นลูกของโหน่งออกมาเหมือนกัน อยากคุยถึงเรื่องราวชีวิตของเขาว่าเป็นมาอย่างไร เพราะก่อนหน้านี้ไม่มีระแคะระคายอะไรเลย โหน่งเองก็บอกว่าไม่รู้เรื่องนี้มาก่อนเหมือนกัน เขาก็คงไม่รู้จริงๆ สำหรับลูกๆของตนสองคนก็โอเคไม่ได้รู้สึกต่อต้านอะไร ถ้าเป็นลูกพ่อโหน่งจริงก็เหมือนเป็น พี่น้องเขาด้วย

เมื่อถามว่า ถ้าลูกของโหน่งมาแสดงตัวจริงจะเข้ากับครอบครัวได้หรือไม่ เมียตลกดังกล่าวว่า แรกๆ ก็อาจจะตะขิดตะขวงใจหน่อย เพราะไม่ได้เลี้ยงดูหรือเติบโตมาพร้อมกัน แต่เชื่อว่าเมื่อเราเปิดใจกว้างอย่างนี้แล้วก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร ดีนะโหน่งได้ลูกเพิ่มอีกคน จะได้มาช่วยกันทำมาหากิน ต่อคำถามว่าถ้าลูกใหม่คนนี้เรียกร้องเงินทองหรือค่าเลี้ยงดูจะทำอย่างไร นางกัญญาณัชกล่าวว่า ก็กลัวตรงนี้เหมือนกัน แต่ครอบครัวไม่ได้ร่ำรวยอะไร ไม่มีเงิน ยังทำงานหาเงินเลย อยากให้มาช่วยกันทำมาหากินดีกว่า ทุกคนต้องทำงาน ตนกับโหน่งมีร้านโหน่ง ชะชะช่า บะหมี่เกี๊ยว อยู่สามแยก จปร. นครนายก มาช่วยกันที่ร้านก็ดี ตนก็อยู่ที่ร้าน ส่วนพฤติกรรมของโหน่งที่ผ่านมา เห็นว่าเขาเป็นคนดีทำมาหากิน เรื่องเจ้าชู้เดี๋ยวนี้ไม่มีแล้ว เลิกหมดแล้ว ช่วยกันดูแลกิจการร้านบะหมี่ กับลูกกับเมียเขาดีมาก โหน่งเคยบอกว่าเขารู้แล้วว่าไม่มีใครจะรัก ดูแลกันและกันดีเท่ากับคนในครอบครัว

สำหรับโหน่ง ชะชะช่า ถือว่าเป็นตลกสู้ชีวิตอายุ 12 ปี ก็เข้าเป็นหางเครื่องวงดนตรีลูกทุ่ง ศรชัย เมฆวิเชียร ก่อนจะย้ายไปอยู่กับวงของสายัณห์ สัญญา เริ่มได้แสดงตลกหน้าเวทีครั้งแรก จนวงดนตรีสายัณห์ สัญญา ยุบก็ออกมาอยู่วงครูยนต์ สตาร์วอล์ค คาบาเร่ต์โชว์ เมื่อออกจากวงคาบาเร่ต์ ก็เริ่มเข้าสู่เส้นทางดาราตลกกับคณะซุปเปอร์บอย แล้วย้ายไปอยู่คณะชูศรี เชิญยิ้ม จากนั้นก็มาอยู่กับคณะเป็ด เชิญยิ้ม ใช้ชื่อว่า โหน่ง เชิญยิ้ม อยู่ได้ 2 ปีเศษถูกหม่ำ จ๊กมก ชักชวนมาเป็นนักแสดงรับเชิญรายการ “ระเบิดเถิดเทิง” ของบริษัท เวิร์คพอยท์ฯ จนโหน่งได้รวมตัวกับหม่ำ จ๊กมก เท่ง เถิดเทิง เป็นตลก “แก๊งสามช่า” ด้านครอบครัว มีภรรยาชื่อนางกัญญาณัช หรือนก เอี่ยมสุข มีลูกชายด้วยกัน 2 คน คนโตชื่อนายกิตติภูมิ หรือเดียร์ อายุ 26 ปี กำลังศึกษาอยู่ที่ประเทศสหรัฐ– อเมริกา และนายสถาพร หรือบุหรี่ อายุ 23 ปี เพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้