วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 23-24 ก.ค.ตั้งแต่เวลา 18.00 น.- 06.00 น.

เจ้าของ‘อาศรมบูรพา’ที่เกิดช้างป่าถูกไฟฟ้าช็อตตาย3ตัวยอมถอย คืนที่ดินให้รัฐ หลังรู้ความจริงว่าเป็นที่ดินโครงการตามพระราชดำริ ส่วนบ้านไม้ 3 หลังขายให้คนมารื้อเอาไป รองอธิบดีกรมพัฒนาสังคมฯ ลงพื้นที่ร่วมบูรณาการแก้ปัญหา

ข่าวการเมือง

19:16น."นิพิฏฐ์" ปัดวิจารณ์โผ ครม.แต่เชื่อว่าต้องปรับทีมเศรษฐกิจ หากนายกฯยอมรับความจริง เพื่อสร้างความหวังให้ภาคธุรกิจ เพราะเห็นได้จากโพลร้อยละ 60 เห็นด้วย

ข่าวเศรษฐกิจ

18:46น.นายกสมาคมผู้ค้าทองคำ เผย บรรยากาศร้านทองคึกคัก คนแห่ซื้ออย่างต่อเนื่อง ต้องแจกบัตรคิว หลังราคาทองปรับลดลง จนทองผลิตไม่ทัน เกิดการขาดแคลน คาดสัปดาห์หน้า ยังคงผันผวน ราคาต่ำสุดอยู่ที่บาทละ 18,200

19:20น.ราชกิจจาฯ เผยแพร่ โปรดเกล้าฯ “วิรไท สันติประภพ” ดำรงตำแหน่งผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ตั้งแต่ 1 ต.ค.

22:55น.ผู้ประกอบการรถร่วม บขส. นำโดยเจ๊เกียว ค้านย้ายหมอชิต 2 ไปที่ใหม่ เห็นควรอยู่ในกทม. เพราะจะทำให้ผู้โดยสารลำบากในการเดินทาง พร้อมชงรถร่วมฯต้นทุนต่ำ แก้ปัญหาผู้ใช้บริการน้อยลง

01:55น.วันแม่ปีนี้ รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ มอบของขวัญวันพิเศษ ให้คุณแม่ทุกท่านขึ้นรถไฟฟ้าสาย City Line ฟรีตลอดทั้งวัน เนื่องในวันแม่แห่งชาติ และเทิดพระเกียรติในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

03:20น.แอร์เอเชีย ทุ่ม 200 ล้าน ผนึก ก.เกษตร เช่าคลังสินค้าสนามบินดอนเมือง เปิดศูนย์ส่งออกสินค้าเกษตรเบ็ดเสร็จ ลุยบุกตลาดส่งออกสินค้าเกษตร รับเปิดเออีซี โดยคาดว่าจะสามารถขนสินค้าได้ 120 ตันต่อวัน สามารถคุ้มทุนได้ใน 5 ปี

ข่าวต่างประเทศ

23:55น. เกิดเหตุเรือสินค้าชนเข้ากับเรือท้องแบนลำหนึ่ง ซึ่งกำลังมีการจัดงานฉลองพิธีหมั้นของชายหญิงคู่หนึ่ง ในแม่น้ำไนล์ของประเทศอียิปต์ เมื่อวันพฤหัสบดี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 ราย

23:15น. รัฐสภากรีซผ่านร่างกฎหมายปฏิรูปชุดที่ 2 แล้วเมื่อวันพฤหัสบดี ท่ามกลางการประท้วงที่หน้าอาคารรัฐสภา เพื่อปูทางสู่การเจรจาขอเงินช่วยเหลือก้อนใหญ่ในวันศุกร์นี้

03:50น. ศาลเมืองมิตจีนา เมืองเอกรัฐคะฉิ่น ทางตอนเหนือของเมียนมา สั่งพิพากษาโทษสถานหนัก จำคุกตลอดชีวิตแก่ผู้ต้องหาชาวจีน 153 คน ฐานลักลอบข้ามพรมแดนมาตัดไม้อย่างผิดกฎหมาย ขณะที่จีนเรียกร้องให้พิจารณาอย่างยุติธรรม

05:10น. อิเกีย ผู้ผลิตเครื่องเรือนและของใช้ตกแต่งบ้าน สาขาสหรัฐฯ ประกาศเตือนผู้ซื้อตู้ลิ้นชักของบริษัทให้จัดวางสินค้าห่างจากเด็กเล็กเพื่อความปลอดภัย หลังเกิดเหตุตู้ลิ้นชักของอิเกียล้มทับเด็กเสียชีวิต 2 รายเมื่อปี 2557

06:00น. บิดาของอดีตนักศึกษามหาวิทยาลัยโตเกียวของญี่ปุ่น ซึ่งเสียชีวิตเมื่อปี 2555 จากอาการแอลกอฮอล์เป็นพิษ หลังจากถูกรุ่นพี่บังคับดื่มเหล้าปริมาณมาก ดำเนินการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย หลังจากตกลงกับคู่กรณีบางส่วนไม่ได้

ข่าวทั่วไทย

18:31น.ชาวจันทบุรีสุดสลดใจ เจ้าหน้าที่ชุดค้นหา พบศพหลวงพ่อทวีปแล้ว ถูกคนร้ายนำไปฝังในไร่มันสำปะหลัง เขต อ.เขาคิชฌกูฏ ห่างจากวัดประมาณ 10 กม. ญาติโยมเศร้าสลด สาปแช่งฆาตกรใจทมิฬหินชาติ ฆ่าได้แม้กระทั่งพระภิกษุชราอายุ 90 ปี

18:55น.มันมาอีกแล้ว งูหลามขนาดใหญ่กำลังเขมือบตัวเงินตัวทองอยู่ริมถนนหน้าร้านอาหาร เจ้าของร้านกับลูกน้องไปเจอ งูเลื้อยหนีลงน้ำ ว่ายวนไปมาดูคล้ายอนาคอนด้าเพราะตัวใหญ่มาก เรียกกู้ภัยมาจับ เป็นตัวเมียยาว 4.7 เมตร หนัก 80 กก.

19:23น.แม่บ้านอดีตผู้ช่วยพยาบาล ตกงาน เข้าห้างขโมยของใช้ประเภทผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน กระเป๋า บอกจะเอาไปใช้เพราะไม่มีเงินซื้อ ถูก รปภ.จับได้โดยที่ยังแต่งชุดผู้ช่วยพยาบาล สารภาพสวมเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ไม่ให้พนักงานห้างสงสัย

19:36น.ชาวสัตหีบฮือฮา!! ทร.ทำการเคลื่อนย้าย เครื่องบินโจมตี A-7 ที่ปลดประจำการไปแล้ว เพื่อไปตั้งโชว์ที่พิพิธภัณฑ์โรงเรียนชุมพลทหารเรือ ระยะทางกว่า 30 กิโลเมตร โดยปิดการจราจรทั้งหมด สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับประชาชนผู้พบเห็นอย่างมาก

19:50น.รวบหนุ่มขับรถส่งของ ขโมยกระบะเจ้านายพร้อมสินค้า มูลค่ากว่า 3 แสนบาท ตระเวนจากอุดรฯไปร้อยเอ็ด นำไปขายต่อ อ้างนำเงินไปแต่งเมีย ถูกตร.จับได้ ขณะติดต่อขายรถที่บขส.มุกดาหาร

20:06น.ชาวบ้านดงตะงาว จ.สระบุรี พบต้นตะเคียนขนาดใหญ่ 2 ต้น อายุนับ 100 ปี ฝังอยู่ใต้ดินในหนองน้ำเก่าแก่ ชาวบ้านบางกลุ่ม มาขอเลขเด็ดตามความเชื่อ เผย พื้นที่ดังกล่าว เคยถูกทหารญี่ปุ่นทิ้งระเบิดผิดที่ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2


20:20น.ชาวบ้านที่เชียงรายพากันเอาเสื้อสีแดงมาแขวนไว้หน้าบ้าน ไม่ได้เป็นการแสดงสัญลักษณ์อะไร เพียงแต่มีข่าวลือว่าผีแม่ม่ายจะมาเอาผู้ชาย 9 คน ไปทำผัว ตอนนี้ตายไปแล้ว 7 ล้วนแต่ตายแปลก เช่น ตายตอนกำลังทำกับข้าว เลยต้องใช้เสื้อแดงไล่ผี

20:36น.อาศัยช่วงกลางคืนเอาหมาแมวมาปล่อย นานเข้าออกลูกออกหลานเต็มไปหมด เจ้าอาวาสวัดดอนกระดี่ เมืองอ่างทอง ต้องรับภาระหนักเลี้ยงดู ได้ข้าวก้นบาตรมาให้กินบ้าง แต่ไม่พอ ทั้งค่ายาแก้เห็บหมัด ฝากคนใจบุญหากผ่านมา นำอาหาร-ยามาแบ่งเบาทางวัด

21:03น.นศ.เทคนิคที่สุราษฎร์ธานี เรียนช่างยนต์ คนหนึ่งเรียนปี1 อีกคนอยู่ปี3แต่ไม่ถูกกัน เปิดศึกชกกันในวิทยาลัย อีกฝ่ายสู้ไม่ได้หนีพลางชักปืนพลาง แต่ไม่ทัน ถูกอริตามมาแทง ตายระหว่างนำส่ง รพ. ตำรวจรู้ตัวคนก่อเหตุแล้วจ่อออกหมายจับ

21:28น.เด็กหญิงวัย11ขวบเผชิญชะตาทราม ถูกนักเลงโตลูกชายผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่น เรียกไปข่มขืนในบ้านจนตั้งท้องต้องออกจากโรงเรียนตอนป.5 ตอนนี้คลอดลูกได้กว่า2เดือน ญาติต้องนำมาดูแลเพราะเป็นกำพร้าพ่อตายหมด สมาคมผู้สื่อข่าวนครศรีธรรมราชรุดไปช่วยเหลือ

22:35น.หนุ่มวัย 30 ใช้ผ้าปูที่นอนผูกคอกับราวบันไดดับคาบ้านพักกลางเมืองสมุทรสาคร แฟนผู้ตายเผยหลังมีปัญหาเลยแยกกันอยู่นาน 2 เดือน ก่อนจะติดต่อไม่ได้ พบกลายเป็นศพ จนท.คาดอาจเกิดความเครียดทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องความรัก

23:15น.เจ้าของ‘อาศรมบูรพา’ที่เกิดช้างป่าถูกไฟฟ้าช็อตตาย3ตัวยอมถอย คืนที่ดินให้รัฐ หลังรู้ความจริงว่าเป็นที่ดินโครงการตามพระราชดำริ ส่วนบ้านไม้ 3 หลังขายให้คนมารื้อเอาไป รองอธิบดีกรมพัฒนาสังคมฯ ลงพื้นที่ร่วมบูรณาการแก้ปัญหา

23:55น.โผล่ออกมามอบตัวแล้ว ชายที่ถูกระบุว่าเป็นใช้ปืนยิงตำรวจชุดสืบสวน บก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา จนได้รับบาดเจ็บ อ้างไม่มีปืน ไม่ได้ยิง แต่กลัวว่าจะถูกวิสามัญฆาตกรรม เลยเข้ามอบตัวกับทหาร

00:20น.โฆษก ตร.เร่งประชาสัมพันธ์การจัดเส้นทางจัดจราจร และการจัดที่จอดรถสำหรับผู้มาร่วมงานพิธีรับเสื้อและเข็มพระราชทาน ในกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ Bike for mom วันที่ 25-26 ก.ค.นี้

00:40น.เตรียมพร้อม 'ศึกนี้เพื่อแม่' น้องพร เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง คู่ชก ปุยฝ้าย ช.เหล็กเพชร กำปั้นสาว ดาว ม.รภ.เชียงใหม่ ซ้อมอย่างหนัก ประกาศน็อกทุกวินาทีที่มีโอกาสด้วยพลังเตะที่หนักหน่วง เพื่อนนักมวยเกรงปุยฝ้ายจะยืนอยู่ไม่ครบยก

00:55น.สามพี่น้องยากจน ชาวบ้านวังยาง อ.ปลาปาก จ.นครพนม สุดดีใจ นายก อบต.ปลาปากมอบจักรยาน 2 คัน ใช้ปั่นไปเรียน ได้โอกาสเข้าร่วมโครงการปั่นเพื่อแม่ เทิดพระเกียรติ 12 ส.ค. เดินหน้าตั้งกองทุนบริจาคช่วยเหลือ สร้างบ้านและไว้ทุนการศึกษา

01:20น.ทหารจากค่ายเม็งรายมหาราช จ.เชียงราย นำเอาอาหารปรุงสำเร็จราคาถูก และพืชผักปลอดสารพิษต่างๆ มาจำหน่ายให้กับประชาชน เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพ ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ โดยมีประชาชนที่สนใจมารอซื้อจำนวนมาก

03:05น.จ.เชียงใหม่ มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอด 4-5 วันที่ผ่านมา ทำให้ปริมาณน้ำในลำน้ำแจ่ม และรับดับน้ำในแม่น้ำปิงเพิ่มสูงขึึ้น ส่งผลให้สถานการณ์ภัยแล้งเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น ตามลำดับ เกษตรกระเริ่มมีความหลังอีกครั้ง

03:55น.นักเรียนจากวิทยาลัยเทคโนโลยีสมุทรปราการ ยื่นหนังสือร้องตรวจสอบ การปรับหลักสูตรการเรียนการสอน การบริหารจัดการ รวมถึงตรวจสอบตราศาล และใบอนุญาตการก่อตั้งกับทางวิทยาลัย ด้าน สพป.เขต 1 รับเรื่องตรวจสอบแล้ว ส่วนทางสถาบันยังเงียบ

04:15น.จทบ.ร้อยเอ็ด เดินหน้าเริ่มโครงการข้าวกล่องทหาร 9 บาท มีข้าวสวย ผัดผัก หรือ ผัดกระเพรา และไข่ดาว เพื่อลดค่าครองชีพประชาชน เปิดขายวันแรก 300 กล่องหมดในเวลาเพียง 40 นาที เตรียมเพิ่มจำนวนอาหารเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการ

04:40น.ตำรวจบุปผาราม รวบตัวผัวเมียแสบ ก่อเหตุขี่ จยย.ตระเวนงัดกระจกรถหรูทั่ว กทม.เผยทำมาแล้วกว่า 100 ครั้งตลอด 5 ปี ส่งขายตลาดมืดได้เงินมาพอประทังชีวิตไปวันๆ โดย ตร.มีหลักฐานวิดีโอวงจรปิดจากเจ้าทุกข์มัดตัวจนจำนนต่อหลักฐาน

ข่าวกีฬา

18.15 น. ประธาน "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ยืนยัน ได้บรรลุการเจรจาคว้าตัว อาร์ตูโร วิดัล มิดฟิลด์พันธุ์แกร่งของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส เรียบร้อย เหลือแค่ตรวจร่างกาย คาดค่าตัว 35 ล้านยูโร…

18.45 น. สมาคมเทนนิสแดงจิงโจ้ หวังเจรจา "เบอร์นาร์ด โทมิช" ให้ตัดสินใจกลับมาช่วยทัพเดวิส คัพ ในรอบตัดเชือก ที่จะพบกับทีมสหราชอาณาจักร ก.ย.นี้ หลังเกิดความขัดแย้งกันอย่างรุนแรงก่อนหน้านี้...

19.15 น. สื่อตีข่าวบรรยากาศมาคุในทัพ "ราชันชุดขาว" หลังมีคลิปของ คริสเตียโน โรนัลโด ออกอาการไม่พอใจ ราฟาเอล เบนิเตซ ระหว่างการซ้อม แถมยังบ่นกับเพื่อนร่วมทีมถึงวิธีการฝึกอีกด้วย…

19.45 น. อังเดร เอร์เรรา" มิดฟิลด์พันธุ์กระทิงดุของทีมปิศาจแดง ยกย่อง "บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์" เป็นหนึ่งในสุดยอดกองกลางระดับโลก พร้อมตั้งเป้าเรียนรู้เทคนิคจากยอดแข้งเมืองเบียร์ ให้มากที่สุดในฤดูกาลหน้า...

20.15 น. "ดิวอค โอริกี" เชื่อมั่น "คริสเตียน เบนเตเก" หัวหอกตัวใหม่ของลิเวอร์พูล จะเป็นหนึ่งในคีย์แมนคนสำคัญ ในการพาทีมก้าวขึ้นสู่ความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมในระยะยาว...

20.45 น. บิ๊กบอส "เปแอสเช" ถอดใจ! ประกาศเลิกให้ความสนใจคว้าตัว "อังเคล ดิ มาเรีย" มิดฟิลด์จอมเทคนิคของปิศาจแดงมาร่วมทีมแล้ว หลังเจรจาไม่ลงตัว และพร้อมเบนเข็มล่าตัวแข้งดังรายอื่นแทน...

21.15 น. ชื่นมื่นกันถ้วนหน้า สำหรับทีมในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก, ยามาฮ่า ลีกวัน และ เอไอเอส ลีกภูมิภาค ที่รับมอบเงินสนับสนุนทีม ครั้งที่ 2 ประจำปี 2558...

21.38 น. "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก เสมอ กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ ใน 90 นาที ไป 0-0 ก่อนเป็น กวางโจว ที่ยิงจุดโทษแม่นกว่าเอาชนะไปได้ 5-4 ในการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง ที่ประเทศจีน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา...

21.45 น. "ทีพีแอล" ย้ำเสนอชื่อการแข่งขันที่ถูกต้องคือ "โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2015" และเรื่องความพร้อมแต่ละสนามในเลกสอง ส่วนนัดที่ 17 มีหวดกันครบ 9 คู่...

22.15 น. "แดนนี อิงส์" ซัด 3 ประตู ช่วยให้ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เอาชนะ เฟลดา ยูไนเต็ด ไป 7-0 ในเกมอุ่นเครื่องแบบซ้อมมือ ก่อนมีโปรแกรมดวล มาเลเซีย ออลสตาร์ ในวันศุกร์นี้ ...


23.00 น. โรแบร์โต เฟอร์มิโน มิดฟิลด์ตัวใหม่ของ ลิเวอร์พูล ระบุ ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางเพื่อนร่วมชาติ มีส่วนสำคัญที่ช่วยเขาตัดสินใจย้ายมาร่วมทีมหงส์แดง...

23.50 น.เจสซี ลินการ์ด กองกลางดาวรุ่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน ต้องการอยู่ค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ดต่อไป เพื่อต่อสู้แย่งตำแหน่งตัวจริงกับทีม มากกว่าที่จะย้ายออกไปเล่นกับทีมอื่นแบบยืมตัว...

00.49 น. "อินทรีผงาด" คริสตัล พาเลซ จัดการคว้าตัว อเล็กซ์ แม็คคาร์ธีย์ นายด่านจอมหนึบของ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส มาร่วมทีมเรียบร้อย เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 4 ปี โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่อย่างใด...

01.30 น. ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ ตำนานดาวยิงของลิเวอร์พูล ยกย่อง คริสเตียน เบนเตเก กองหน้าตัวใหม่ของหงส์แดง เป็นกองหน้าที่ครบเครื่องสุดๆและจะประสบความสำเร็จในถิ่นแอนฟิลด์อย่าง แน่นอน...

02.31 น. "ฮานส์ โยอาคิม วัตซ์เค" หัวหน้าผู้บริหารของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เชื่อว่าการที่บาเยิร์น มิวนิก จัดการสอย อาร์ตูโร วิดัล มิดฟิลด์ชิลี มาร่วมทีม แทบจะการันตีแชมป์บุนเดสลีกาได้เลยทีเดียว...

03.26 น. กราเซียโน เปลเล,มายะ โยชิดะ และ ฆวนมี ทำคนละ 1 ประตู ช่วยให้ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน เอาชนะ เฟเยนูร์ด ร็อตเธอร์ดัมไป 3-0 ในเกมนัดกระชับมิตรที่ประเทศเนเธอร์แลนด์...

04.58 น. ปาโก อัลกาเซร์ ดาวยิงเลือดกระทิงของบาเลนเซีย ยอมรับ อยากให้ นิโคลัส โอตาเมนดี ค้าแข้งอยู่กับทีมต่อไป หลังมีข่าวว่าได้รับความสนใจจากทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ต้องการดึงไปเสริมเกมรับในช่วงซัมเมอร์นี้...

06.00 น. เวย์น รูนีย์ ดาวยิงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกย่อง บาร์เซโลนา ในปัจจุบันภายใต้การคุมทัพของ หลุยส์ เอ็นริเก นั้นยอดเยี่ยมเท่ากับช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ไม่ได้อ่อนแอลง แม้การเล่นจะแตกต่าง...

เจ้าของ‘อาศรมบูรพา’ที่เกิดช้างป่าถูกไฟฟ้าช็อตตาย3ตัวยอมถอย คืนที่ดินให้รัฐ หลังรู้ความจริงว่าเป็นที่ดินโครงการตามพระราชดำริ ส่วนบ้านไม้ 3 หลังขายให้คนมารื้อเอาไป รองอธิบดีกรมพัฒนาสังคมฯ ลงพื้นที่ร่วมบูรณาการแก้ปัญหา 24 ก.ค. 2558 06:16 24 ก.ค. 2558 06:39 ไทยรัฐ