วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่แสบลักกระจกมองข้างรถหรู ส่งขายตลาดมืด เผยทำมานับร้อยคัน

ตำรวจบุปผาราม รวบตัวผัวเมียแสบ ก่อเหตุขี่ จยย.ตระเวนงัดกระจกรถหรูทั่ว กทม.เผยทำมาแล้วกว่า 100 ครั้งตลอด 5 ปี ส่งขายตลาดมืดได้เงินมาพอประทังชีวิตไปวันๆ โดย ตร.มีหลักฐานวิดีโอวงจรปิดจากเจ้าทุกข์มัดตัวจนจำนนต่อหลักฐาน...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 23 ก.ค. 2558 พ.ต.อ.ณัฏฐ์พัชร์ ผดุงจันทร์ ผกก.สน.บุปผาราม พ.ต.ท.ดร.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว สว.สส.สน.บุปผาราม พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บุปผาราม และสน.จักรวรรดิ ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายวัลลภ โตเฉ่ง หรือลภ อายุ 33 ปี และ น.ส.กนกวรรณ ยอดสุข หรือ กิ๊บ อายุ 28 ปี พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีชมพู หมายเลขทะเบียน สษท 936 กรุงเทพมหานคร และเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ โดยจับกุมตัว น.ส.กนกวรรณ ได้ภายในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ในหมู่บ้านพีเค สีส้มต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ก่อนขยายผลไปจับกุม นายวัลลภ ได้ในบ้านเช่าเลขที่ 120 ซอยประชาอุทิศ 32 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กทม.

สว.สส.สน.บุปผาราม กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากในโลกสังคมออนไลน์ มีการแชร์คลิปวงจรปิด สองโจรชายหญิง ที่ตระเวนงัดกระจกมองข้างรถยนต์หรููทั่วกรุงเทพมหานคร เป็นเวลานานหลายปี จนผู้เสียหายรวมตัวกันตั้งรางวัลนำจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เพื่อตามล่าตัว ด้านฝ่ายสืบสวน สน.บุปผาราม ที่มีพื้นที่ติดต่อกับ สน.จักรวรรดิ ท้องที่เกิดเหตุล่าสุด จึงวางแผนติดตามเบาะแสจากหลักฐานที่กล้องวงจรปิดบันทึกไว้กระทั่งสามารถ จับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนได้ ขณะที่เตรียมจะก่อเหตุ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนกว่า 100 ครั้ง โดยเฉพาะที่ภาพวงจรปิดสามารถจับภาพได้หลาย 10 ครั้งจนผู้ต้องหายอมจำนนต่อหลักฐาน ซึ่งสร้างความเสียหายกับเจ้าของรถยนต์หรูมานานกว่า 5 ปี จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาทั้งสองคนยังเคยต้องโทษคดี ยาเสพติดในหลายท้องที่

ด้าน นายวัลลภ ผู้ต้องหา ให้การว่า ตัวเองและ น.ส.กนกวรรณ คบหาดูใจกันมานานกว่า 10 ปี ก่อนหน้านี้ตน เคยเป็นช่างซ่อมรถก่อนที่จะลาออก ส่วนวิธีการแกะกระจกมองข้างนั้น ตนและแฟนเคยได้รับการสอนมาจากรุ่นพี่ที่รู้จักคนหนึ่ง จึงนำวิชาที่ได้รู้มาออกตระเวนงัดกระจกมองข้างโดยไม่เลือกว่าเป็นกลางวัน หรือกลางคืนขอให้เป็นสถานที่ปลอดคนมากที่สุด ส่วนใหญ่จะเลือกยี่ห้อเมอร์เซเดส เบนซ์ เนื่องจากขายได้ราคาดีและขายออกง่าย ภายหลังได้จะนำไปวางขายในตลาดคลองถม และตลาดมืดตอนกลางคืน ในราคาข้างละประมาณ 200-500 บาท เงินที่ได้ก็นำไปใช้ประทังชีวิตไปวันๆ

ด้าน พ.ต.อ.ณัฏฐ์พัชร์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้งสองคนถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันพยายามลักทรัพย์โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หลังจากนี้หากมีผู้เสียหายรายใดสงสัยเคยโดนก่อเหตุสามารถขอดูตัวผู้ต้องหา ได้ที่ สน.บุปผาราม.

ตำรวจบุปผาราม รวบตัวผัวเมียแสบ ก่อเหตุขี่ จยย.ตระเวนงัดกระจกรถหรูทั่ว กทม.เผยทำมาแล้วกว่า 100 ครั้งตลอด 5 ปี ส่งขายตลาดมืดได้เงินมาพอประทังชีวิตไปวันๆ โดย ตร.มีหลักฐานวิดีโอวงจรปิดจากเจ้าทุกข์มัดตัวจนจำนนต่อหลักฐาน... 24 ก.ค. 2558 03:54 24 ก.ค. 2558 07:08 ไทยรัฐ