วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข้าวกล่องทหาร 9 บาท จทบ.ร้อยเอ็ดขายดี 40 นาทีเกลี้ยง

จทบ.ร้อยเอ็ด เดินหน้าเริ่มโครงการข้าวกล่องทหาร 9 บาท มีข้าวสวย ผัดผัก หรือ ผัดกระเพรา และไข่ดาว เพื่อลดค่าครองชีพประชาชน เปิดขายวันแรก 300 กล่องหมดในเวลาเพียง 40 นาที เตรียมเพิ่มจำนวนอาหารเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการ...

เมื่อวันที่ 23 ก.ค.2558  เป็นวันแรกที่ทาง จทบ.ร้อยเอ็ด จัดโครงการขายอาหารปรุงสำเร็จทำเป็นกล่องวางขายให้กับประชาชนในราคาถูก โดยข้าวกล่อง 1 กล่อง ประกอบด้วย ข้าวสวย ไข่ดาว 1 ฟอง และกับเลือกได้มีทั้ง ผัดดอกกะหล่ำปลี ผัดใบกระเพา ขายในราคากล่องละ 9 บาท มาจำหน่ายที่ทางเดินเท้าถนนกองพลสิบ หน้าทางเข้าค่ายประเสริฐสงคราม เพื่อลดคาครองชีพให้ประชาชน โดยปรากฏว่า เมื่อประชาชนทราบข่าวพากันไปเข้าคิวซื้อ ข้าวกล่องทั้งหมด จำนวนกว่า 300 กล่อง ใช้เวลาขายเพียง 40 นาที หมดเกลี้ยง

พล.ต.สถาภรณ์ ใบพลูทอง ผบ.จทบ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า สำหรับการจำหน่ายอาหารราคาประหยัดในวันต่อไป ทาง จทบ.ร้อยเอ็ด จะเพิ่มปริมาณอาหารขึ้นอีก เพื่อให้ประชาชนที่พักเที่ยงทำงานไปทันซื้อ เพราะวันแรกที่เปิดจำหน่าย ส่วนใหญ่ผู้ไปซื้อเป็นแม่บ้านจึงพากันไปซื้อก่อนถึงเวลาเที่ยง

ผบ.จทบ.ร้อยเอ็ด กล่าวอีกว่า วัตถุดิบสำหรับทำอาหารซื้อในราคาไม่แพง ได้จากผู้รับเหมาส่งวัตถุดิบสำหรับทำอาหารเลี้ยงทหารในค่าย และพ่อครัวทำอาหาร คือ ทหารจากกองสูทกรรมของ จทบ.รอ. ผู้บริการบรรจุกล่องอาหารก็คือทหารเกณฑ์ จึงทำให้ต้นทุนการผลิตอาหารที่สามารถจัดขายให้ประชาชนได้ในราคากล่องละ 9 บาท

สำหรับทางเดินเท้าที่ตั้งขายอาหารก็ขออนุญาตใช้จากเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด เพียงวันละ 2 ชั่วโมง ปัญหาประชาชนไปเข้าคิวซื้อ อาจล้นออกมาผิวถนน ก็ขอความร่วมมือตำรวจจราจร สภ.เมืองร้อยเอ็ด และ สห. จทบ.รอ. ไปบริหารจัดการใช้ถนน และที่ตลาดนัดตอนเย็นในเมืองร้อยเอ็ด เป็นหน้าที่ของ ทหาร ร. 16 พัน 1 กกล.รส.จ.รอ. นำอาหารกล่อง 9 บาท ไปขาย และ จะเคลื่อนที่ไปบริการอีกหลายอำเภอ.

จทบ.ร้อยเอ็ด เดินหน้าเริ่มโครงการข้าวกล่องทหาร 9 บาท มีข้าวสวย ผัดผัก หรือ ผัดกระเพรา และไข่ดาว เพื่อลดค่าครองชีพประชาชน เปิดขายวันแรก 300 กล่องหมดในเวลาเพียง 40 นาที เตรียมเพิ่มจำนวนอาหารเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการ... 24 ก.ค. 2558 02:43 24 ก.ค. 2558 03:11 ไทยรัฐ