วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงใหม่ มีฝนตกลงต่อเนื่องทำน้ำระดับปิงเพิ่มสูง

จ.เชียงใหม่ มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอด 4-5 วันที่ผ่านมา ทำให้ปริมาณน้ำในลำน้ำแจ่ม และรับดับน้ำในแม่น้ำปิงเพิ่มสูงขึึ้น ส่งผลให้สถานการณ์ภัยแล้งเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น ตามลำดับ เกษตรกระเริ่มมีความหลังอีกครั้ง...

จากภาวะฝนทิ้งช่วงที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อปริมาณน้ำในภาคการเกษตร ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะตามลุ่มน้ำปิง ทำให้การเพาะปลูกล่าช้า แต่ช่วงระยะเวลา 4 - 5 วัน ที่ผ่านมานี้ ในบริเวณเขตอำเภอแม่แจ่ม อำเภอจอมทอง อำเภอฮอด อำเภออมก๋อย และดอยเต่า มีฝนตกลงมาทุกวัน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 ก.ค.2558 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสังเกตการณ์ บริเวณสะพานบ้านท่าข้ามเหนือ ต.หางดง อ.ฮอด พบ ปริมาณน้ำในลำน้ำแจ่ม เพิ่มขึ้นจากเดิมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งลำน้ำแจ่มจะไหลลงไปสมทบกับแม่น้ำปิงบริเวณบ้านสบแจ่มฝั่งซ้าย อ. จอมทอง จ. เชียงใหม่ เนื่องจากได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีน้ำไหลลงสู่แม่น้ำปิงเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้สถานการณ์ภัยแล้งเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น ตามลำดับ ทำให้เกษตรเริ่มมีความหวังกลับมาอีกครั้ง หลังจากต้องเผชิญกับปัญหาภัยแล้งมายาวนาน.

จ.เชียงใหม่ มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอด 4-5 วันที่ผ่านมา ทำให้ปริมาณน้ำในลำน้ำแจ่ม และรับดับน้ำในแม่น้ำปิงเพิ่มสูงขึึ้น ส่งผลให้สถานการณ์ภัยแล้งเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น ตามลำดับ เกษตรกระเริ่มมีความหลังอีกครั้ง... 24 ก.ค. 2558 02:35 24 ก.ค. 2558 03:09 ไทยรัฐ