วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซีอีโอดอร์ทมุนด์ ยก 'เสือใต้' ว่าที่แชมป์บุนเดสฯหลังได้ 'วิดัล'

"ฮานส์ โยอาคิม วัตซ์เค" หัวหน้าผู้บริหารของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เชื่อว่าการที่บาเยิร์น มิวนิก จัดการสอย อาร์ตูโร วิดัล มิดฟิลด์ชิลี มาร่วมทีม แทบจะการันตีแชมป์บุนเดสลีกาได้เลยทีเดียว...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ี 23 ก.ค. ว่า ฮานส์ โยอาคิม วัตซ์เค หัวหน้าผู้บริหารของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สโมสรแกร่งแห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน  เชื่อว่าการที่ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก คู่แข่งร่วมลีก จัดการสอย อาร์ตูโร วิดัล กองกลางทีมชาติชิลี ของ ยูเวนตุส มาร่วมทีม แทบจะการันตีแชมป์บุนเดสลีกาฤดูกาลนี้และอาจรวมถึงฤดูกาลหน้าได้เลย

บาเยิร์น มิวนิก ประกาศยืนยันว่าเมื่อเช้าวันพฤหัสบดีว่าสามารถบรรลุข้อตกลงกับทีมยูเวนตุส ในการคว้าตัว วิดัล  มาร่วมทีมเรียบร้อย เหลือรอตรวจร่างกายการย้ายทีมก็จะเสร็จสิ้นอย่างเป็นทางการ โดย วัตซ์เค เชื่อว่าการที่ทีมคู่แข่งอย่างเสือใต้ได้กัปตันทีมชาติชิลีมาร่วมทีม จะทำให้ได้แชมป์บุนเดสลีกาซีซั่นนี้และเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นแชมป์ในปีถัดไปด้วย

"พวกเขาได้นักเตะที่มีจิตใจเยี่ยงนักรบที่จะถูกผสมผสานเข้ากับคุณภาพการเล่นที่ยอดเยี่ยมของพวกเขา นี่คือการเสริมทัพครั้งสำคัญมากๆสำหรับบาเยิร์นและจะทำให้พวกเขาดีขึ้นแน่ ซึ่งจากนี้คำถามที่ว่าใครจะคว้าแชมป์ในซีซั่นนี้คงไม่จำเป็นต้องถามกันอีกแล้ว บาเยิร์นกำลังจะกลายเป็นสโมสรแรกที่ได้แชมป์ลีกสูงสุดของเยอรมัน 4 สมัยติดต่อกันสำเร็จ และก็อาจจะได้สมัยที่ห้าในปีถัดไปด้วย" วัตซ์เค กล่าว

"ฮานส์ โยอาคิม วัตซ์เค" หัวหน้าผู้บริหารของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เชื่อว่าการที่บาเยิร์น มิวนิก จัดการสอย อาร์ตูโร วิดัล มิดฟิลด์ชิลี มาร่วมทีม แทบจะการันตีแชมป์บุนเดสลีกาได้เลยทีเดียว... 24 ก.ค. 2558 02:30 24 ก.ค. 2558 02:31 ไทยรัฐ