วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นร.อาชีวะย่านสมุทรปราการ ร้องสื่อ ถูกลดเวลาเรียน หวั่นกระทบการสอน

นร.อาชีวะย่านสมุทรปราการ ร้องสื่อ ถูกลดเวลาเรียน หวั่นกระทบการสอน

  • Share:

นักเรียนจากวิทยาลัยเทคโนโลยีสมุทรปราการ ยื่นหนังสือร้องตรวจสอบ การปรับหลักสูตรการเรียนการสอน การบริหารจัดการ รวมถึงตรวจสอบตราศาล และใบอนุญาตการก่อตั้งกับทางวิทยาลัย ด้าน สพป.เขต 1 รับเรื่องตรวจสอบแล้ว ส่วนทางสถาบันยังเงียบ...

เมื่อวันที่ 23 ก.ค.58 ตัวแทนนักเรียนจากวิทยาลัยเทคโนโลยีสมุทรปราการ นำหนังสือเข้ายื่นร้องทุกข์กับนางปภาภรณ์ ศรีแพทย์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรปราการ เขต 1 (สพป.เขต 1) และนายวงเทพ โรจน์ถาวร กลุ่มส่งเสริมสถานศึกษาเอกชนจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อให้ทางเขตตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่ทางสถาบันปรับหลักสูตรการเรียนการสอนและการ บริหารจัดการ รวมถึงตรวจสอบตราศาลและใบอนุญาตการก่อตั้งกับทางวิทยาลัย เนื่องจากมีข้อสงสัยหลายเรื่องเกี่ยวกับ โครงสร้างการบริหารโรงเรียน และการเลือกรับบุคลากรเข้ามาสอนในสาขาต่างๆ ทั้งนี้อยากจะให้ทางสถาบันใส่ใจเรื่องการเรียนการสอนเพราะนโยบายนี้อาจจะขัด กับนโยบายรัฐบาลที่ส่งเสริมความสามารถแรงงานไทย โดยเฉพาะกลุ่มนักเรียนอาชีวะ

นายเจมส์ (นามสมมุติ) อายุ 21 ปี นักศึกษา สาขาช่างกลโรงงาน เปิดเผยว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2558 ซึ่งเป็นวันเปิดเทอมวันแรก โดยตนลงเรียนในภาคค่ำ ตามตารางเรียน ทางวิทยาลัยให้มาเรียนทุกวันในช่วงเวลา 17.00-20.00 น.แต่พอมาเรียนกลับพบว่า สถาบันให้ย้ายไปเรียนวันอาทิตย์วันเดียว ซึ่งไม่เหมือนกับที่โฆษณาไว้ โดยอ้างว่านักเรียน มีคะแนน GPA ต่ำกว่ามาตรฐาน จนทุกวันนี้นักเรียนที่ลงเรียนภาคค่ำก็ยังไม่ทำการเปิดการเรียนการสอน ประกอบกับที่ผ่านมาตนและเพื่อนๆได้ตั้งข้อสังเกตว่า การบริหารของคณะผู้บริหารไม่ชัดเจน โดยเฉพาะเรื่องใบเสร็จรับเงิน เป็นกระดาษเขียนด้วยลายมือเท่านั้น และการจัดหาบุคลากรมาสอนบางคนก็ไม่ตรงกับสาขา

ด้านนางปภาภรณ์ ศรีแพทย์ กล่าวว่า หลังจากที่รับเรื่องร้องทุกข์ ของนักเรียน ทางนายชลิต เพ็ชรรัตน์ ผอ.สพป.เขต 1 ได้สั่งให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน และลงตรวจสอบข้อเท็จจริงที่สถาบันทันที หากพบว่าวิทยาลัยเทคโนโลยีสมุทรปราการมีความผิดจริงและไม่มีตราศาลอาจจะ สั่งปิดสถานศึกษาแห่งนี้

ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อทางโรงเรียน กลับไม่ให้ความร่วมมือออกมาให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้