วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารเชียงราย ขายผัก-ข้าวกล่องราคา ถูกช่วยประชาชนลดค่าครองชีพ

ทหารจากค่ายเม็งรายมหาราช จ.เชียงราย นำเอาอาหารปรุงสำเร็จราคาถูก และพืชผักปลอดสารพิษต่างๆ มาจำหน่ายให้กับประชาชน เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพ ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ โดยมีประชาชนที่สนใจมารอซื้อจำนวนมาก...

เมื่อวันที่ 23 ก.ค.2558 ที่ประตู 2 ทางเข้าค่ายเม็งรายมหาราช อ.เมือง จ.เชียงราย พ.อ.บัญชา ดุริยพันธ์ รองผบ.กกล.รส.จทบ.เชียงราย และนางธิติมา นาคผจญ ประธานชมรมแม่บ้านทหารบก กองทัพภาคที่ 3 สาขาจังหวัดทหารบกเชียงราย ทำพิธีเปิดการขายอาหารปรุงสำเร็จราคาถูก และพืชผักปลอดสารพิษต่าง ๆ จากการปลูกของกำลังพลทหารในค่ายเม็งรายมหาราช ออกจำหน่ายแก่ประชาชนเพื่อช่วยลดค่าครองชีพประชาชน ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ โดยจะเปิดการขายข้าวกล่องราคา 15-20 บาท วันละ 200 กล่อง ส่วนผักสดอย่าง ผักบุ้ง มะเขือพวง และมะเขือยาว จำหน่ายราคา ก.ก.ละ 15 บาท เป็นประจำทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. หรือจนกว่าของจะหมด หลังจากพิธีเปิด พ.อ.บัญชาและนางธิติมาได้ช่วยกันทำผัดกระเพราไก่และขายผักปลอดสารให้แก่ ประชาชนที่มารอซื้อจำนวนมาก

พ.อ.บัญชา กล่าวว่า จทบ.เชียงรายจัดตั้งร้านค้าจำหน่ายผัก และอาหารราคาถูกให้กับประชาชนครั้งนี้ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนด้านค่าครองชีพตามนโยบายรัฐบาล คสช.โดยผักส่วนใหญ่เป็นผักปลอดสารพิษ ที่ให้กำลังพลของค่ายเม็งรายมหาราชทำการปลูก เพื่อเรียนรู้วิธีการทำการเกษตรแบบปลอดภัย เป็นระบบตลอดถึงการทำบัญชีครัวเรือนรายรับ-รายจ่าย เพื่อให้มีอาชีพหลังปลดประจำสามารถนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงไปใช้เลี้ยง ครอบครัวได้ นอกจานั้นส่วนที่เหลือจากการบริโภคในค่ายก็จะนำออกจำหน่ายให้แก่ประชาชน มีรายได้ซื้อเมล็ดพันธุ์พืชต่อยอดปลูกพืชหมุนเวียนอื่น ๆ และซื้อไก่พันธุ์ไข่มาเลี้ยงไว้ เก็บไข่ที่เหลือจากการบริโภคออกจำหน่ายประชาชนในราคาถูก เพื่อช่วยสังคมอีกทางหนึ่ง.

ทหารจากค่ายเม็งรายมหาราช จ.เชียงราย นำเอาอาหารปรุงสำเร็จราคาถูก และพืชผักปลอดสารพิษต่างๆ มาจำหน่ายให้กับประชาชน เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพ ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ โดยมีประชาชนที่สนใจมารอซื้อจำนวนมาก... 24 ก.ค. 2558 01:29 24 ก.ค. 2558 01:49 ไทยรัฐ