วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เพชรงามตา' เตะกระสอบโชว์ เพื่อนนักมวยเชื่อ 'ปุยฝ้าย' ยืนไม่ครบยกแน่

เตรียมพร้อม 'ศึกนี้เพื่อแม่' น้องพร เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง คู่ชก ปุยฝ้าย ช.เหล็กเพชร กำปั้นสาว ดาว ม.รภ.เชียงใหม่ ซ้อมอย่างหนัก ประกาศน็อกทุกวินาทีที่มีโอกาสด้วยพลังเตะที่หนักหน่วง เพื่อนนักมวยเกรงปุยฝ้ายจะยืนอยู่ไม่ครบยก...

ศึกทุ่งยั้งทัพ "ศึกนี้เพื่อแม่" ที่เวทีเดชานุเคราะห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 ส.ค.2558 ในรายการนี้นอกจากจะมีคู่มวยดังจากเวทีใหญ่กรุงเทพฯ และเวทีภูธรมาชกกัน คู่ที่ฮือฮาที่สุด จะเป็นคู่มวยหญิงประกอบรายการ มีนักมวยไทยสาวสวยปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม หรือ น.ส.ฐิติรัตน์ บุตรพรหม วัย 19 ปีนักศึกษาสาวคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ที่สำคัญมีความสวยระดับดาวของมหาวิทยาลัย โดยจะชกกับ นักมวย สาวม.ปลาย "เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง หรือ น.ส.นิภาพร ปัญญาดี วัย 18 ปี ชั้น ม.6 โรงเรียนแม่ริมวิทยาคม โดยทั้งคู่จะชกกัน 3 ยก ทั้งคู่ตั้งเป้าเอาชนะเพื่ออนาคตในเส้นทางมวยไทย ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้ว

ความคืบหน้าในเรื่อง นี้ หลังจากที่ไทยรัฐเสนอข่าวของมวยหญิงคู่นี้ไปอย่างต่อเนื่อง ปรากฎว่าในวงการ มวยหญิงฮือฮาขึ้นมามาก มีการกล่าวขานถึงการชกของมวยคู่ ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม กับ เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง โดยเฉพาะเมื่อเห็นทั้งคู่เข้าเทียบสัดส่วนกันแล้ว แทบจะไม่ได้เปรียบกันเลย ไม่ว่ารูปร่าง อายุ และความสวย ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันไปทั่ว และต่างเชื่อว่ามวยคู่นี้จะไม่ครบยกแน่ โดยเฉพาะมีข่าวออกมาทางฝ่ายของ "ดาวมหาวิทยาลัย "ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม ได้โทรศัพท์ร้องขอมาว่าขอห้ามชกส่วนหน้าอก เพราะหวั่นจะทำให้บาดเจ็บกระทบกระเทือนได้ ซึ่งทาง น.ส.ศิรินทิพย์ นามวงศ์ หรือ ชื่อนักมวย น้องหญิง เพชรต้นผึ้ง ซึ่งผ่านการชกมากว่า 100 ครั้ง เป็นพี่เลี้ยง ของเพชรงามตา ก็รับปากว่าจะพยายามไม่ให้ชกโดน 

สำหรับบรรยากาศของการซ้อมทั้งคู่ โดยเมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 23 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตุการณ์ที่ค่ายซ้อม เพชรต้นผึ้ง อยู่หมู่บ้านต้นผึ้ง หมู2 ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นค่ายมวยประจำหมู่บ้าน มีนักมวยหญิงสังกัดอยู่จำนวน 13 คน และ เพชรงามตา ก็เป็น 1 ในจำนวนนี้ โดยมี ร.ต.องอาจ ศรีทรา อายุ 55 ปี เป็นคนดูแลค่ายเพชรต้นผึ้ง ค่ายมวยนี้ได้รับการสนับสนุนจากเทศบาลตำบลเหมืองแก้ว โดยเพื่อจุดประสงค์ให้เด็กในหมู่บ้านหันมาออกกำลังกายกันและห่างไกลยาเสพติด

ต่อมาทาง เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง ได้ทำการซ้อมโชว์ให้ผู้สื่อข่าวได้ชม โดยได้ชกยางล้อรถยนต์และเตะกระสอบ ซ้อมล่อเป้า ปรากฎว่ามีพลังการเตะที่รุนแรงมาก เสียงกระสอบดังสนั่น เมื่อ น้องพร เพชรงามตา โชว์เพลงเตะครั้งใด เรียกเสียงฮือฮา ทำให้หวั่นเกรงกันว่า น้องปุยฝ้าย ดาวมหาวิทยาลัยจะทนทานได้ครบยกหรือไม่ และเพื่อนนักมวยหญิง ต่างก็บอกว่าน้องพร เป็นมวยเตะหนักมาก และเป็นนักมวยสายบู๊ เดินหน้าไม่มีถอย มั่นใจว่าจะชนะคู่ต่อสู้อย่างน้องปุยฝ้าย ทนไม่ได้แน่

น้องพร เพชรงามตา กล่าวว่า ขณะนี้ ได้ซ้อมหนักไม่ประมาทคู่ต่อสู่อย่างปุยฝ้ายแน่ เพราะเชื่อว่าจะซ้อมมาอย่างดีเช่นกัน แต่ก็ขอบอกว่าหากมีโอกาสก็คงจะน็อคทุกเวลา อย่างไรก็ตามผู้หญิงเหมือนกันก็คงจะผ่อนหนักผ่อนเบาให้ ส่วนเรื่องที่ไม่ให้ต่อยบริเวณหน้าอกส่วนมากนักมวยหญิงจะรู้กันอยู่แล้ว

ทางด้าน ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม นักมวยดาว ม.ราชภัฎเชียงใหม่ ได้ปักหลักซ้อมที่ค่าย ป.กิจพรรณา อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ โดยเน้นกำลังขา กระโดดยางรถยนต์ และกระโดดเชือก และวิ่งระยะทางไกล เพื่อเรียกกำลังทั้งลงล่อเป้าเตะต่อย โดยปุยฝ้ายดูจะมุ่งมั่นในการซ้อมมีการพัฒนาฝีมือขึ้นมาก โดยครั้งนี้หากสามารถชนะได้ ก็จะทำให้อนาคตในหลายๆ ด้านสดใสขึ้น

ขณะที่ นายชาตรี เชื้อมโนชาญ ผู้สนับสนุนการจัดมวยศึกทุ่งยั้งทัพ ศึกนี้เพื่อแม่ ได้กล่าวว่าหลังจากที่ไทยรัฐเสนอข่าวก็ฮือฮาไปทั่วและมั่นใจว่ามวยรายการนี้ จะมีแฟนมวยเข้าไปชมหนาตาแน่นอน และก็มั่นใจว่ามวยหญิงจะกลับมาสร้่างกระแส เพราะในขณะนี้ตามค่ายต่างๆ จะมีนักมวยหญิงวัยรุ่นไปฝึกซ้อมกันจำนวนมาก ก็อยากจะให้ผู้ชมเข้ามาชมให้มากๆ และในวันนี้ก็จะมีการจุดเทียนถวายพระพร สมเด็จพระบรมราชินีนาถ เนื่องช่วงวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาราชินี ส่วนมวยคู่นี้แต่เดิมกำหนดไว้ 5 ยกตามกติกามวยไทยทุกอย่าง แต่เห็นว่าทั้งคู่อาจจะเป็นมวยใหม่ก็คงให้ชก 3 ยกเท่านั้น โดยจะชกเป็นคู่ที่ 3 ในวันที่ 9 ส.ค.นี้ตั้งแต่เวลา 18.00 น.ที่เวทีเดชานุเคราะห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่.

เตรียมพร้อม 'ศึกนี้เพื่อแม่' น้องพร เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง คู่ชก ปุยฝ้าย ช.เหล็กเพชร กำปั้นสาว ดาว ม.รภ.เชียงใหม่ ซ้อมอย่างหนัก ประกาศน็อกทุกวินาทีที่มีโอกาสด้วยพลังเตะที่หนักหน่วง เพื่อนนักมวยเกรงปุยฝ้ายจะยืนอยู่ไม่ครบยก... 24 ก.ค. 2558 00:47 24 ก.ค. 2558 01:45 ไทยรัฐ