วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตั้งตารอ

ปิดฉากด้วยความสำเร็จอย่างท่วมท้นไปแล้ว สำหรับกีฬาผจญภัย รายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย “อะเมซซิ่งล้านนาแอด- เวนเจอร์นานาชาติ 2015”

หนึ่งในกิจกรรมภายใต้โครงการ พัฒนาผลิตภัณฑ์และอัตลักษณ์ การท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ที่จัดโดยกลุ่ม 4 จังหวัดล้านนา ที่ประกอบด้วย เชียงใหม่, ลำพูน, ลำปาง และแม่ฮ่องสอน

การชิงชัยทั้ง 2 สนามที่จังหวัดลำพูน และจังหวัดลำปาง เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากเหล่า “จอมอึด” ทั้งไทยและเทศที่แห่กันมากว่า 600 คน เพื่อร่วมพิสูจน์ความแข็งแกร่งพิชิตกิจกรรมผจญภัย วิ่ง-ว่าย-พาย-ปั่น บนเส้นทางที่หฤโหด แต่มีความสวยงาม ณ ดอยขุนตาล-สนามกอล์ฟกอล์ฟกัซซัน จังหวัดลำพูน และสนามศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลำปาง

ต้องถือว่าปีนี้ การแข่งขัน “อะเมซซิ่งล้านนาแอดเวนเจอร์นานาชาติ” คึกคักกว่าทุกปีที่ผ่านมา

พี่น้องชาวจังหวัดลำพูน และลำปาง ให้ความสนใจติดตามชมการแข่งขันรายการนี้กันอย่างมาก นอกจากนี้ยังได้รับคำชื่นชมจากผู้ที่ลงแข่งขันว่าฝ่ายจัดฯสามารถเนรมิตงานออกมาได้อย่างลงตัว

ทั้งๆที่ปีนี้สภาพเส้นทางการแข่งขันมีความหฤโหดเพิ่มมากขึ้นกว่า 2 ปีที่ผ่านมา

แชมป์ปีนี้ “จันทร์บูรณ์ เกรียงชัยไพรพนา” กับ “เสรี เรืองศิริ” ซึ่งเป็นแชมป์ 2 สมัยในรุ่นชายทั่วไป ยังคงแข็งแกร่งสมราคาโชว์พละกำลังสุดทรหดพิชิตกิจกรรมภัยผจญ วิ่ง-ว่าย-พาย-ปั่น บนเส้นแสนหฤโหดของการแข่งขันคว้าแชมป์มาครองได้ทั้ง 2 สนาม พร้อมผงาดครองแชมป์ประจำปี 2558 ในรุ่นชายทั่วไปไปครองได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันอย่างยิ่งใหญ่

ขณะที่ “สำเริง ไชยเสน” หัวหน้าสำนักงานจังหวัดลำปาง และคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ซึ่งเป็นโต้โผใหญ่การจัดการแข่งขันปีนี้บอกไว้ว่า ปีนี้เราประสบความสำเร็จอีกครั้ง

รายการนี้ยังดึงดูดเหล่าบรรดานักกีฬาผจญภัยได้เสมอ

แต่จะไม่หยุดนิ่งแค่นี้แน่นอน ในปีต่อๆไป เตรียมจะยกระดับการแข่งขันให้ยิ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

เป้าหมายสูงสุดคือการเพิ่มจำนวนสนามแข่งขัน

ให้มี 8 สนาม ครบใน 8 จังหวัดของเขตจังหวัดล้านนาให้ได้

โดยในปีหน้าจะเริ่มต้นดำเนินโครงการโดยการเพิ่มสนามแข่งขันเป็น 5 สนามใน 5 จังหวัดเป็นการนำร่อง ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากนัก ผจญภัยมากยิ่งขึ้นกว่าในปีนี้

ซึ่งแน่นอน ตอนนี้เหล่าบรรดา “จอมอึด” ทั้งหลาย ก็คงจะตั้งหน้าตั้งตารอการแข่งขันในปีหน้าเช่นกัน.

พาวเวอร์บอมบ์

24 ก.ค. 2558 00:17 24 ก.ค. 2558 00:17 ไทยรัฐ