วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แชร์แล้วแชร์อีก! โรงงานฉีดสารลึกลับในไก่? สื่อนอกเผยฉีดน้ำให้ตึง

แชร์แล้วแชร์อีก! โรงงานฉีดสารลึกลับในไก่? สื่อนอกเผยฉีดน้ำให้ตึง

  • Share:

คลิปฉีดสารลึกลับใส่ตัวไก่ ถูกนำมาแชร์ซ้ำอีกครั้งบนโลกออนไลน์ ท่ามกลางความสงสัยมันคือสารอะไรกันแน่...

เว็บไซต์ของสำนักข่าวต่างประเทศ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์ ที่คาดว่าอยู่ในโรงงานแห่งหนึ่งที่ประเทศอาเซอร์ไบจาน กำลังฉีดสารแปลกปลอมบางชนิดที่มีลักษณะเป็นของเหลวเข้าไปยังตัวไก่ ซึ่งจุดที่ถูกของเหลวฉีดเข้าไปจะพองตัวขึ้น ทำให้ไก่ดูอวบอ้วน

หลังจากคลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ทั้งสำนักข่าวต่างๆ ทั้งไทยและต่างประเทศก็ได้นำมารายงาน ซึ่งก็สร้างความตื่นตระหนกให้กับชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก จนเกิดเป็นข้อสงสัยว่า สารที่ฉีดเข้าไปในไก่นั้น แท้จริงแล้วคืออะไรกันแน่ และเป็นสารเคมีที่อันตรายหรือไม่

แท้จริงแล้วคลิปนี้เป็นคลิปเก่า ถูกเผยแพร่อยู่ในเว็บไซต์ YouTube มานานหลายเดือนแล้ว (ก.พ. 58) และปีที่ผ่านมาก็เคยมีคลิปที่เป็นกระแส และเกิดข้อสงสัยในคำถามเดียวกันมาแล้ว ซึ่งในขณะนั้นชาวเน็ตรายหนึ่งได้อ้างว่า "เขาฉีดน้ำเข้าไปค่ะ ที่บ้านทำไก่ขายอยู่ เพราะเวลาเอาไก่ไปปั่นในเครื่องปั่น ขนไก่มันจะเหี่ยว ก็เอาน้ำฉีดเข้าไปให้มันตึง เพื่อจะนำไปจุ่มในน้ำร้อนแล้วไก่มันจะตึงสวย ไม่เป็นอันตราย แค่ให้ดูน่ากิน"

โกง ชัด ๆ !

::--> โกง ชัด ๆ ! <--::โปรดใช้วิจารณญาณ~CREDIT: www.facebook.com/video.php?v=1538634859681925*************************ขอบคุณคลิปแนะนำจาก @ศินปิน เดี่ยว

Posted by YouLike (คลิปเด็ด) on Thursday, October 2, 2014

ทั้งนี้ สำนักข่าวต่างประเทศได้เคยพิสูจน์ และออกมาเปิดเผยข้อเท็จจริงแล้วว่า ของเหลวที่ถูกฉีดเข้าไปเป็นเพียง ‘น้ำ' เท่านั้น ซึ่งเป็นหนึ่งในกระบวนการขณะปรุงอาหาร (Plumping) เพื่อให้ไก่ดูเนื้อตึงแน่น โดยหลังจากที่ฉีดเสร็จ ก็จะนำไก่ไปลวกกับน้ำร้อนที่ผสมกับเครื่องปรุง แล้วพักใส่น้ำเย็น ตัวไก่จะดูเต่งตึงและเหลืองนวล เพื่อช่วยเพิ่มมูลค่า ก่อนจะนำไก่ไปจำหน่ายนั่นเอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้