วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนร้ายยิงตร.กรุงเก่า โผล่มอบตัวกับทหาร อ้างกลัวถูกวิสามัญฯ

คนร้ายยิงตร.กรุงเก่า โผล่มอบตัวกับทหาร อ้างกลัวถูกวิสามัญฯ

  • Share:

โผล่ออกมามอบตัวแล้ว ชายที่ถูกระบุว่าเป็นใช้ปืนยิงตำรวจชุดสืบสวน บก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา จนได้รับบาดเจ็บ อ้างไม่มีปืน ไม่ได้ยิง แต่กลัวว่าจะถูกวิสามัญฆาตกรรม เลยเข้ามอบตัวกับทหาร...

เมื่อวันที่ 23 ก.ค.58 นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา และพ.ต.อ.ภูวดิท ชนะคชภัทร์ รอง ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจ ส.ต.ต.ปัญญา ทะวะดี ผู้บังคับหมู่งานสืบสวน กก.สส.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ถูกคนร้ายยิงบาดเจ็บที่ รพ.ราชธานี อาการปลอดภัยแล้ว

พ.ต.อ.ภูวดิท กล่าวว่า คนร้ายมีประวัติเคยติดคุกมาแล้วเรื่องยาเสพติด พ้นโทษออกมาก็มาค้ายาอีก คาดว่าติดตามตัวไม่ยากเพราะมีภูมิลำเนาอยู่ในอยุธยา แต่คนร้ายมีอาวุธปืนติดตัวตลอด จึงสั่งกำชับให้ตำรวจระวังตัว หากคนร้ายใช้อาวุธปืนก็ให้ตำรวจตอบโต้ได้ทันที

คนร้ายที่ก่อเหตุยิงใส่ตำรวจ จน จนท.ได้รับบาดเจ็บเข้ามอบตัว

สำหรับคนร้ายรายนี้ คือ นายอนุวัฒน์ สุวรรณประทีป อายุ 37 ปี เป็นชาวบ้าน ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกตำรวจล้อมจับขณะขับรถยนต์มิตซูบิชิสีขาว 4 ประตู ทะเบียน กท-8542 พระนครศรีอยุธยา นำยาบ้ามาส่งที่บริเวณหน้าเรือนจำกลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อเวลา 21.00น.วันที่22ก.ค. แต่เกิดไหวทันจึงใช้ปืนขนาด 9มม.ยิงใส่ตำรวจเพื่อเปิดทางหนี กระสุนถูก ส.ต.ต. ปัญญา ทะวะดี ตำรวจชุดสืบสวนฯ ที่ต้นขาขวาและปลายข้อเท้าซ้ายได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายหนีไปได้

ต่อมา ตอนบ่ายวันที่23ก.ค. นายอนุวัฒน์ สุวรรณประทีป อายุ 37 ปี คนร้ายก่อเหตุยิงตำรวจชุดสืบสวนบาดเจ็บ ขณะล่อซื้อยาบ้า ได้เข้ามอบตัวกับพ.อ.รณวุธ เรืองสวัสดิ์ รองผอ.กอ.รมน.จังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่ศูนย์ดำรงค์ธรรมจังหวัด โดยมีพ.ต.อ.จิตเกษม สนขำ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยามารอรับตัวไปสอบสวน ทั้งนี้นายอนุวัฒน์ อ้างว่าตนไม่มีปืน ไม่ได้ยิงตำรวจ แต่กลัวจะถูกวิสามัญฯ จึงเข้ามอบตัวกับทหาร เพื่อความปลอดภัย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้