วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ด.ญ.11ขวบคลอดลูก! วอนสื่อช่วย ถูกนักเลงโตข่มขืน จนตั้งท้อง

ด.ญ.11ขวบคลอดลูก! วอนสื่อช่วย ถูกนักเลงโตข่มขืน จนตั้งท้อง

  • Share:

เด็กหญิงวัย11ขวบเผชิญชะตาทราม ถูกนักเลงโตลูกชายผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่น เรียกไปข่มขืนในบ้านจนตั้งท้องต้องออกจากโรงเรียนตอนป.5 ตอนนี้คลอดลูกได้กว่า2เดือน ญาติต้องนำมาดูแลเพราะเป็นกำพร้าพ่อตายหมด สมาคมผู้สื่อข่าวนครศรีธรรมราชรุดไปช่วยเหลือ...  

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 23 ก.ค.58 สื่อมวลชนนำโดยนายกฤษณะ ทิวัตถ์ศิริกุล นายกสมาคมผู้สื่อข่าว จ.นครศรีธรรมราช เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.บ้านเนิน อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หลังมีพลเมืองดีได้ร้องเรียนกับทางสมาคมฯ ให้ช่วยเป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือเด็กหญิงรายหนึ่ง ซึ่งถูกข่มขืนจนตั้งท้องและคลอดลูกออกมาในขณะนี้

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าว ญาติและชาวบ้าน ได้พาไปดูทารกเพศหญิงอายุ 2 เดือน 16 วัน ที่นอนอยู่ในเปล และได้พบกับ ด.ญ.ผึ้ง (นามสมมติ) อายุ 11 ขวบ ซึ่งเป็นแม่ของเด็ก

ด.ญ.ผึ้ง เผยว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2557 ในช่วงเวลาดังกล่าว ตนเรียนหนังสืออยู่ชั้น ป.5 โรงเรียนใกล้บ้าน คืนเกิดเหตุได้ไปร่วมงานศพญาติ ระหว่างเดินอยู่ใกล้บ้านของผู้นำท้องถิ่นที่มีอิทธิพลมากคนหนึ่ง ได้มีนายดิว (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ลูกชายของผู้นำท้องถิ่นคนดังกล่าว เรียกไปหาบอกว่ามีธุระ ตนหลงเชื่อได้เข้าไปในบ้าน ปรากฏว่าถูกนายดิว ใช้กำลังบังคับปลุกปล้ำข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ ตลอดทั้งคืนหลายครั้ง พร้อมขู่ไม่ให้นำเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปบอกใครอย่างเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นจะฆ่าให้ตาย ด้วยความหวาดกลัว จึงไม่ได้แพร่งพรายเรื่องนี้ให้ใครรู้

อย่างไรก็ตาม ต่อมา ตนได้มีอาการผิดปกติ และตั้งท้องจนต้องออกจากโรงเรียน หลังจากนั้น 9 เดือนจึงได้คลอดลูกออกมาเมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นเพศหญิง

ขณะที่ญาติที่ให้ความช่วยเหลือ และให้ที่พักพิงแก่ ด.ญ.ผึ้ง กล่าวว่า ด.ญ.ผึ้งเป็นเด็กกำพร้า พ่อแม่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตไปหมดแล้ว ตัว ด.ญ.ผึ้งเป็นคนมีรูปร่างใหญ่ จึงดูเป็นผู้ใหญ่เกินอายุ และตัวโตกว่าเด็กๆ รุ่นราวคราวเดียวกัน หลังเกิดเหตุไม่มีใครทราบเรื่อง เนื่องจาก ด.ญ.ผึ้งหวาดกลัว ไม่กล้าบอกใคร ทั้งยังป็นเด็กที่ค่อนข้างมีปมด้อย และมีญาติอยู่เพียงไม่กี่คน ไม่มีคนคอยช่วยเหลือปรึกษาหารือ หรือให้กำลังใจ ให้คำชี้แนะ กระทั่งท้องโตใกล้คลอด จึงยอมเปิดเผยเรื่องราวให้ญาติทราบ

"หลังคลอดลูกออกมา ญาติจึงได้รับตัวมาช่วยดูแลทั้งแม่และลูก แต่เนื่องจากเด็กโตขึ้นทุกวัน ด.ญ.ผึ้งไม่มีงานทำและไม่มีรายได้ใดๆ ประกอบกับชายวัยรุ่นลูกชายผู้นำท้องถิ่นที่ก่อเหตุ ไม่ได้รับผิดชอบในสิ่งที่ตนได้กระทำ ญาติจึงปรึกษาหารือกันและประสานผ่านอาสาสมัครองค์กรการกุศลในท้องถิ่น ร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชน" ญาติของเด็กหญิง กล่าว

ขณะที่นายกฤษณะ ทิวัตถ์ศิริกุล นายกสมาคมผู้สื่อข่าวจ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า หลังได้ทราบรายละเอียดและได้ข้อมูล จะประสานกับฝ่ายช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย สภาทนายความ เพื่อหารือเรื่องอายุความ ว่าจะสามารถแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุได้หรือไม่อย่างไร รวมถึงจะติดต่อไปที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช เหล่ากาชาดจังหวัด และองค์กรการกุศลที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น ทั้งนี้ ในวันพรุ่งนี้จะเข้าพบ พ.ต.อ.วัฒนา ประสมทรัพย์ ผกก.สภ.เชียรใหญ่ เพื่อแจ้งเหตุที่เกิดขึ้นให้ทราบเป็นการเบื้องต้น และปรึกษาหาช่องทางกฎหมายในการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุ

นายกฤษณะ กล่าวด้วยว่า เนื่องจาก ด.ญ.ผึ้ง ไม่สามารถดำเนินการใดๆ ในการที่จะช่วยเหลือตนเองกับลูกที่เพิ่งคลอดออกมาได้ แม้จะมีญาติอยู่ในหมู่บ้านบ้างซึ่งได้ให้ความอุปการะและช่วยเหลือในด้านอาหารการกิน ค่านมลูก และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ซึ่งถือว่าเป็นภาระมากอยู่แล้ว ประกอบกับความหวาดกลัวอิทธิพล เกรงและกลัวว่าจะถูกคุกคามปองร้ายเอาชีวิต เนื่องจากลูกชายผู้นำอิทธิพลรายดังกล่าว เป็นขาใหญ่ในท้องถิ่น มีประวัติโลดโผนในวงการนักเลงและมือปืน รวมถึงมีกิตติศัพท์เรื่องความโหดเหี้ยมเป็นที่หวั่นเกรงของชาวบ้าน จึงทำให้พวกเขาไม่กล้าที่จะดำเนินการใดๆ มากนัก เป็นเรื่องที่น่าสงสารและน่าเห็นใจมาก สังคมจึงต้องยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือ เพื่อให้เด็กหญิงอายุ 11 ขวบ กับลูกน้อยรายนี้ยืนอยู่ในสังคมได้ และสามารถดำเนินชีวิตได้เช่นเดียวกับคนทั่วไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้