วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชักปืนไม่ทันมีด! นศ.เทคนิค แทงกันตายในวิทยาลัย

ชักปืนไม่ทันมีด! นศ.เทคนิค แทงกันตายในวิทยาลัย

  • Share:

นศ.เทคนิคที่สุราษฎร์ธานี เรียนช่างยนต์ คนหนึ่งเรียนปี1 อีกคนอยู่ปี3แต่ไม่ถูกกัน เปิดศึกชกกันในวิทยาลัย อีกฝ่ายสู้ไม่ได้หนีพลางชักปืนพลาง แต่ไม่ทัน ถูกอริตามมาแทง ตายระหว่างนำส่ง รพ. ตำรวจรู้ตัวคนก่อเหตุแล้วจ่อออกหมายจับ...  

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 23 ก.ค. พ.ต.ท.พิชัย สองเมือง พนักงานสอบสวนชำนาญการ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุมีนักศึกษาถูกทำร้าย เหตุเกิดภายในวิทยาเทคนิคสุราษฎร์ธานี ถนนดอนนก อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธ์ศรี ผกก. พ.ต.ท.วิทยา พิทักษ์ สว.สส. และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถจักรยานยนต์ บริเวณสนามหน้าอาคารวิทยาลัย พบเพียงกองเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บยามรักษาการณ์ได้ประสานกู้ชีพโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เข้าให้การช่วยเหลือ แต่อาการสาหัส และเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ทราบชื่อ คือ นายอ๋อง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี อยู่หมู่ 4 ต.บ้านเสด็จ อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี เป็นนักศึกษาวิชาเอกช่างยนต์ ชั้นปีที่ 1 แต่งกายด้วยชุดช่าง สภาพถูกแทงด้วยมีดปลายแหลม 3 เหลี่ยม (เหล็กขูดชาฟต์) เข้าที่ชายโครงซ้าย ราวนม กลางหลัง และแขน รวม 10 แผล

เบื้องต้นจากการสอบสวนยามรักษาการณ์ของวิทยาลัยฯ ทราบว่า ขณะเข้าเวรรักษาความปลอดภัยอยู่ที่ประตูทางเข้า-ออก ได้เห็นผู้ตายกำลังมีเรื่องชกต่อยกับฝ่ายตรงข้ามอยู่กลางสนาม และวิ่งหนีมาบริเวณลานจอดรถจักรยานยนต์ โดยขณะที่ผู้ตายกำลังวิ่งหนีอยู่นั้น ได้นำอาวุธปืนออกมาบรรจุกระสุนเพื่อจะยิง แต่ถูกคู่กรณีที่วิ่งตามมาใช้มีดในมือกระหน่ำแทง แล้วอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป พร้อมทั้งนำปืนของผู้ตายไปด้วย จึงแจ้งให้ผู้บริหารวิทยาลัยทราบ ก่อนแจ้งให้หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีมาให้การช่วยเหลือ

ทางด้าน พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธ์ศรี ผกก. สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายหนึ่ง นักศึกษาวิชาเอกช่างยนต์ปี 3 ที่พบว่า เคยมีปัญหาขัดแย้งกับผู้ตาย  และทั้งคู่มาเจอกันที่บริเวณสนามหน้าเสาธงจึงเกิดชกต่อยกันขึ้น แต่ผู้ตายสู้ไม่ได้จึงพยายามจะใช้อาวุธปืนที่พกมาด้วยออกมายิง แต่ถูกผู้ก่อเหตุชิงใช้อาวุธมีดทำร้ายเสียก่อน ซึ่งได้เร่งรัดให้ชุดสืบสวน นำภาพจากกล้องวงปิดมาใช้เป็นหลักฐาน ดำเนินการออกหมายจับผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้