วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชักปืนไม่ทันมีด! นศ.เทคนิค แทงกันตายในวิทยาลัย

นศ.เทคนิคที่สุราษฎร์ธานี เรียนช่างยนต์ คนหนึ่งเรียนปี1 อีกคนอยู่ปี3แต่ไม่ถูกกัน เปิดศึกชกกันในวิทยาลัย อีกฝ่ายสู้ไม่ได้หนีพลางชักปืนพลาง แต่ไม่ทัน ถูกอริตามมาแทง ตายระหว่างนำส่ง รพ. ตำรวจรู้ตัวคนก่อเหตุแล้วจ่อออกหมายจับ...  

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 23 ก.ค. พ.ต.ท.พิชัย สองเมือง พนักงานสอบสวนชำนาญการ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุมีนักศึกษาถูกทำร้าย เหตุเกิดภายในวิทยาเทคนิคสุราษฎร์ธานี ถนนดอนนก อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธ์ศรี ผกก. พ.ต.ท.วิทยา พิทักษ์ สว.สส. และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถจักรยานยนต์ บริเวณสนามหน้าอาคารวิทยาลัย พบเพียงกองเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บยามรักษาการณ์ได้ประสานกู้ชีพโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เข้าให้การช่วยเหลือ แต่อาการสาหัส และเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ทราบชื่อ คือ นายอ๋อง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี อยู่หมู่ 4 ต.บ้านเสด็จ อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี เป็นนักศึกษาวิชาเอกช่างยนต์ ชั้นปีที่ 1 แต่งกายด้วยชุดช่าง สภาพถูกแทงด้วยมีดปลายแหลม 3 เหลี่ยม (เหล็กขูดชาฟต์) เข้าที่ชายโครงซ้าย ราวนม กลางหลัง และแขน รวม 10 แผล

เบื้องต้นจากการสอบสวนยามรักษาการณ์ของวิทยาลัยฯ ทราบว่า ขณะเข้าเวรรักษาความปลอดภัยอยู่ที่ประตูทางเข้า-ออก ได้เห็นผู้ตายกำลังมีเรื่องชกต่อยกับฝ่ายตรงข้ามอยู่กลางสนาม และวิ่งหนีมาบริเวณลานจอดรถจักรยานยนต์ โดยขณะที่ผู้ตายกำลังวิ่งหนีอยู่นั้น ได้นำอาวุธปืนออกมาบรรจุกระสุนเพื่อจะยิง แต่ถูกคู่กรณีที่วิ่งตามมาใช้มีดในมือกระหน่ำแทง แล้วอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป พร้อมทั้งนำปืนของผู้ตายไปด้วย จึงแจ้งให้ผู้บริหารวิทยาลัยทราบ ก่อนแจ้งให้หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีมาให้การช่วยเหลือ

ทางด้าน พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธ์ศรี ผกก. สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายหนึ่ง นักศึกษาวิชาเอกช่างยนต์ปี 3 ที่พบว่า เคยมีปัญหาขัดแย้งกับผู้ตาย  และทั้งคู่มาเจอกันที่บริเวณสนามหน้าเสาธงจึงเกิดชกต่อยกันขึ้น แต่ผู้ตายสู้ไม่ได้จึงพยายามจะใช้อาวุธปืนที่พกมาด้วยออกมายิง แต่ถูกผู้ก่อเหตุชิงใช้อาวุธมีดทำร้ายเสียก่อน ซึ่งได้เร่งรัดให้ชุดสืบสวน นำภาพจากกล้องวงปิดมาใช้เป็นหลักฐาน ดำเนินการออกหมายจับผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป.

นศ.เทคนิคที่สุราษฎร์ธานี เรียนช่างยนต์ คนหนึ่งเรียนปี1 อีกคนอยู่ปี3แต่ไม่ถูกกัน เปิดศึกชกกันในวิทยาลัย อีกฝ่ายสู้ไม่ได้หนีพลางชักปืนพลาง แต่ไม่ทัน ถูกอริตามมาแทง ตายระหว่างนำส่ง รพ. ตำรวจรู้ตัวคนก่อเหตุแล้วจ่อออกหมายจับ... 23 ก.ค. 2558 19:13 23 ก.ค. 2558 20:36 ไทยรัฐ