วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เอร์เรรา' ยก 'ชไวนี' ต้นแบบมิดฟิลด์ระดับเวิลด์ คลาส

'เอร์เรรา' ยก 'ชไวนี' ต้นแบบมิดฟิลด์ระดับเวิลด์ คลาส

  • Share:

"อังเดร เอร์เรรา" มิดฟิลด์พันธุ์กระทิงดุของทีมปิศาจแดง ยกย่อง "บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์" เป็นหนึ่งในสุดยอดกองกลางระดับโลก พร้อมตั้งเป้าเรียนรู้เทคนิคจากยอดแข้งเมืองเบียร์ ให้มากที่สุดในฤดูกาลหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 ก.ค. ว่า อังเดร เอร์เรรา กองกลางชาวสเปน ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงยกย่อง บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ มิดฟิลด์เพื่อนร่วมทีมปิศาจแดง เป็นหนึ่งในต้นแบบของกองกลางระดับโลกในยุคปัจจุบัน รวมทั้งตั้งเป้าเรียนรู้จากดาวเตะดีกรีแชมป์โลกรายนี้ในได้มากที่สุด

ดาวเตะวัย 30 ปี ยุติการค้าแข้งอยู่กับทีมดังแห่งแคว้นบาวาเรียน เป็นเวลา 17 ปี หลังจากตัดสินใจย้ายออกนอกประเทศเป็นครั้งแรก ด้วยการโยกซบทีมปิศาจแดงด้วยสัญญา 3 ปี 

เอร์เรรา ชี้ว่า ดาวเตะเจ้าของชื่อเล่น "บาสตี้" เป็นหนึ่งในต้นแบบของนักเตะระดับโลกที่น่าศึกษาและเรียนรู้สไตล์เทคนิคการเล่น เพื่อพัฒนาขีดความสามารถในอนาคต

"เขาคือหนึ่งใน 5 หรือ 6 สุดยอดมิดฟิลด์ดีที่สุดของโลก และแน่นอนว่าผมต้องเรียนรู้จากเขา, ไมเคิล คาร์ริค รวมถึงผู้เล่นคนอื่นๆ ให้มากขึ้น"

"ผมต้องการที่จะลงเล่นเคียงข้างกับนักเตะระดับโลกอย่างเขาอยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่าผมย่อมอยากซึมซับความรู้และเทคนิคจากเขาให้มากที่สุด เพื่อการพัฒนาในอนาคต ที่สำคัญเราสามารถไว้ใจได้เสมอเมื่อฝากบอลไว้กับเขา" เอร์เรรา ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวสกาย สปอร์ต

ทั้งนี้ เอร์เรรา และเพื่อนร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะลงทำศึกฟุตบอลอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปียนส์ คัพ 2015 นัดที่ 3 พบกับทีมบาร์เซโลนา ในคืนวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคมนี้ ตามเวลาในประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้