วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอร์เรรา' ยก 'ชไวนี' ต้นแบบมิดฟิลด์ระดับเวิลด์ คลาส

"อังเดร เอร์เรรา" มิดฟิลด์พันธุ์กระทิงดุของทีมปิศาจแดง ยกย่อง "บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์" เป็นหนึ่งในสุดยอดกองกลางระดับโลก พร้อมตั้งเป้าเรียนรู้เทคนิคจากยอดแข้งเมืองเบียร์ ให้มากที่สุดในฤดูกาลหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 ก.ค. ว่า อังเดร เอร์เรรา กองกลางชาวสเปน ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงยกย่อง บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ มิดฟิลด์เพื่อนร่วมทีมปิศาจแดง เป็นหนึ่งในต้นแบบของกองกลางระดับโลกในยุคปัจจุบัน รวมทั้งตั้งเป้าเรียนรู้จากดาวเตะดีกรีแชมป์โลกรายนี้ในได้มากที่สุด

ดาวเตะวัย 30 ปี ยุติการค้าแข้งอยู่กับทีมดังแห่งแคว้นบาวาเรียน เป็นเวลา 17 ปี หลังจากตัดสินใจย้ายออกนอกประเทศเป็นครั้งแรก ด้วยการโยกซบทีมปิศาจแดงด้วยสัญญา 3 ปี 

เอร์เรรา ชี้ว่า ดาวเตะเจ้าของชื่อเล่น "บาสตี้" เป็นหนึ่งในต้นแบบของนักเตะระดับโลกที่น่าศึกษาและเรียนรู้สไตล์เทคนิคการเล่น เพื่อพัฒนาขีดความสามารถในอนาคต

"เขาคือหนึ่งใน 5 หรือ 6 สุดยอดมิดฟิลด์ดีที่สุดของโลก และแน่นอนว่าผมต้องเรียนรู้จากเขา, ไมเคิล คาร์ริค รวมถึงผู้เล่นคนอื่นๆ ให้มากขึ้น"

"ผมต้องการที่จะลงเล่นเคียงข้างกับนักเตะระดับโลกอย่างเขาอยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่าผมย่อมอยากซึมซับความรู้และเทคนิคจากเขาให้มากที่สุด เพื่อการพัฒนาในอนาคต ที่สำคัญเราสามารถไว้ใจได้เสมอเมื่อฝากบอลไว้กับเขา" เอร์เรรา ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวสกาย สปอร์ต

ทั้งนี้ เอร์เรรา และเพื่อนร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะลงทำศึกฟุตบอลอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปียนส์ คัพ 2015 นัดที่ 3 พบกับทีมบาร์เซโลนา ในคืนวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคมนี้ ตามเวลาในประเทศไทย

"อังเดร เอร์เรรา" มิดฟิลด์พันธุ์กระทิงดุของทีมปิศาจแดง ยกย่อง "บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์" เป็นหนึ่งในสุดยอดกองกลางระดับโลก พร้อมตั้งเป้าเรียนรู้เทคนิคจากยอดแข้งเมืองเบียร์ ให้มากที่สุดในฤดูกาลหน้า... 23 ก.ค. 2558 18:22 23 ก.ค. 2558 18:51 ไทยรัฐ