วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบแล้วศพ‘หลวงพ่อทวีป’ ถูกฆ่าฝังในไร่มันฯ ห่างวัด 10 กม.

ชาวจันทบุรีสุดสลดใจ เจ้าหน้าที่ชุดค้นหา พบศพหลวงพ่อทวีปแล้ว ถูกคนร้ายนำไปฝังในไร่มันสำปะหลัง เขต อ.เขาคิชฌกูฏ ห่างจากวัดประมาณ 10 กม. ญาติโยมเศร้าสลด สาปแช่งฆาตกรใจทมิฬหินชาติ ฆ่าได้แม้กระทั่งพระภิกษุชราอายุ 90 ปี...

เมื่อเวลา 17.00 น วันที่ 23 ก.ค. 58 เจ้าหน้าที่ที่ร่วมกันออกค้นหาร่างพระครูสุพัฒนกิจอุดม หรือ หลวงพ่อทวีป สันตะจิตโต อายุ 90 ปี เจ้าอาวาสวัดโสมนาราม หรือ วัดชำโสม หมู่ 10 ต.แสลง อ.เมืองจันทบุรี หลังหายตัวไปนานร่วมสัปดาห์ ได้พบศพสภาพถูกฝังอยู่ในไร่มันสำปะหลัง ติดกับป่าละเมาะรอยต่อพื้นที่ หมู่ 1 กับหมู่ 4 ต.ชากไทย อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ห่างจากวัดชำโสมที่เกิดเหตุประมาณ 10 กม.

เบื้องต้น อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ขณะที่ญาติโยม ตลอดจนชาวบ้าน ผู้นำชุมชนจำนวนมาก ได้เดินทางมายังจุดที่พบศพด้วยความเศร้าสลดใจ และสาปแช่งผู้ที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้

ต่อมา พ.ต.อ.มานะ อินพิทักษ์ รอง ผบก.ภ.จว.จันทบุรี ฝ่ายสืบสวน พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุเทพ บุญค้ำ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี นำเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบบริเวณไร่มันสำปะหลัง ห่างจากถนนลูกรังเข้าไปประมาณ 20 เมตร โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ใช้อุปกรณ์ขุดดินเพื่อนำร่างหลวงพ่อทวีป ขึ้นมา พบอยู่ในสภาพไม่มีอัฐบริขาร ทั้งสบง และจีวร ปกปิดร่างกาย มีเพียงเศษดินเกาะติดตามร่างกาย

จากการตรวจพิสูจน์เบื้องต้น สภาพศพเริ่มบวมอืด ไม่สามารถตรวจสอบร่องรอย หรือบาดแผลที่ทำให้เสียชีวิตได้ ทางตำรวจจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยนำศพส่งโรงพยาบาลเขาคิชฌกูฏ เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจชันสูตรบาดแผล และสาเหตุการเสียชีวิต ขณะที่เจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน ได้ปิดกั้นพื้นที่ทำการตรวจสอบหาร่องรอย พร้อมกับเก็บวัตถุพยานต่างๆ ทั้งรอยรถยนต์ รอยเท้า ก้นบุหรี่ เพื่อบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

ด้านนายชุมพล ขุนราช อายุ 60 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.ชากไทย ซึ่งเป็นผู้ที่นำเจ้าหน้าที่มาค้นหาศพเจ้าอาวาส เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 16 ก.ค.58 ที่ผ่านมา ขณะขับรถออกมาจากบ้าน ผ่านมาตามถนนเส้นดังกล่าว ได้พบเห็นรถกระบะ 4 ประตู เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นรถเจ้าอาวาส จอดอยู่บริเวณริมไร่มันสำปะหลัง ห่างจากจุดที่พบศพประมาณ 20 เมตร โดยมีคนร้ายยืนอยู่นอกรถ กระทั่งได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง ให้ช่วยตามหาเจ้าอาวาสและรถกระบะ เมื่อเห็นภาพจากกล้องวงจรปิด จึงจำได้ว่าเป็นรถกระบะคันเดียวกัน ที่มาจอด จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ออกค้นหาจนมาพบร่างเจ้าอาวาสถูกฆ่าฝังดินดังกล่าว

ขณะที่พ.ต.อ.มานะ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่วิทยาการได้เก็บวัตถุพยาน ร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุไว้เรียบร้อย เพื่อนำมาเป็นข้อมูลประกอบการทำคดี ในการสืบสวนติดตามหาตัวคนร้าย พร้อมกันนี้ จะได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลอนุมัติออกหมายจับ นายไพสณท์ หรือโก๋ เพ็ญเสวี อายุ 35 ปี อดีตโชเฟอร์สองแถวรับจ้าง สายระยอง-บ้านเพ-เกาะเสม็ด ในข้อหาฆ่าผู้อื่นเพิ่มอีกหนึ่งคดี

ทั้งนี้ หลวงพ่อทวีป ได้หายตัวไปวัดโสมนาราม หรือ วัดชำโสม พร้อมกับเงินสดที่จะนำไปทอดผ้าป่ากว่า 100,000 บาท และรถกระบะ 4 ประตู ซึ่งวันนี้ย่างเข้าสู่วันที่ 7 เจ้าหน้าที่สามารถติดตามนำรถกระบะ อีซูซุ ดีแมคซ์ โฟร์วิล 4 ประตู สีบรอนซ์-เงิน หมายเลขทะเบียน กท 9190 จันทบุรี รถประจำตำแหน่งของหลวงพ่อทวีป กลับมาได้ หลังจากถูกนำไปจำนำไว้ในราคา 200,000 บาท

ชาวจันทบุรีสุดสลดใจ เจ้าหน้าที่ชุดค้นหา พบศพหลวงพ่อทวีปแล้ว ถูกคนร้ายนำไปฝังในไร่มันสำปะหลัง เขต อ.เขาคิชฌกูฏ ห่างจากวัดประมาณ 10 กม. ญาติโยมเศร้าสลด สาปแช่งฆาตกรใจทมิฬหินชาติ ฆ่าได้แม้กระทั่งพระภิกษุชราอายุ 90 ปี... 23 ก.ค. 2558 18:14 23 ก.ค. 2558 21:12 ไทยรัฐ