วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอาหมา-แมว มาปล่อย เจ้าอาวาสวัดอ่างทอง เจอภาระหนักอึ้ง พูดไม่ออก

เอาหมา-แมว มาปล่อย เจ้าอาวาสวัดอ่างทอง เจอภาระหนักอึ้ง พูดไม่ออก

  • Share:

อาศัยช่วงกลางคืนเอาหมาแมวมาปล่อย นานเข้าออกลูกออกหลานเต็มไปหมด เจ้าอาวาสวัดดอนกระดี่ เมืองอ่างทอง ต้องรับภาระหนักเลี้ยงดู ได้ข้าวก้นบาตรมาให้กินบ้าง แต่ไม่พอ ทั้งค่ายาแก้เห็บหมัด ฝากคนใจบุญหากผ่านมา นำอาหาร-ยามาแบ่งเบาทางวัด...

วันที่ 23 ก.ค. 58 หลวงพ่อฐาน วโร เจ้าอาวาสวัดดอนกระดี่ หมู่ 4 ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า วัดดอนกระดี่เป็นวัดที่กำลังพัฒนา ตั้งอยู่กลางทุ่งนา ไม่มีรั้ว ทางวัดต้องดูแลสุนัขและแมวกว่า 50 ตัว ซึ่งในตอนแรกจำนวนไม่มากขนาดนี้ แต่เนื่องจากมีคนเอามาปล่อย โดยอาศัยเวลากลางคืนจะแอบเอามาปล่อย และทางวัดไม่สามารถคุมกำเนิดมันได้ทุกตัว เพราะบางตัวก็ไม่ให้จับ และตื่นคน ก็เลยออกลูกออกหลานทั้งแมวและหมา ทำให้จำนวนเพิ่มมากขึ้น

หลวงพ่อ เปิดเผยต่อว่า ทุกวันนี้ซื้อข้าวสารและอาหารเม็ด นำมาต้มกับโครงไก่ หรือเศษกับข้าวที่เหลือๆ บางช่วงที่เป็นวันสำคัญทางศาสนา ก็จะมีกับข้าวจากการได้มาจากบิณฑบาต เหลือจาก พระ แม่ชี และชาวบ้านที่มาช่วยงานวัด ก็จะแบ่งให้ แต่ไม่ได้มีทุกวัน บางครั้งก็มีแม่ค้าขายโครงไก่ ขายข้าว ที่ใจบุญลดราคาให้บ้าง แถมให้บ้าง

"ใจจริงไม่อยากให้เป็นข่าว เพราะเกรงว่าจะไปสร้างภาระให้คนอื่น แต่มีชาวบ้านใจบุญที่ทราบข่าวและพบเห็น อยากให้มีผู้ใจบุญที่เมตตาสัตว์ นำอาหารและยามาช่วยแบ่งเบาภาระทางวัด"

ด้านพระลูกวัด เล่าว่า หลวงพ่อเป็นคนใจดีมีเมตตา รักสัตว์ ทุกวันนี้ ต้องรับภาระทั้งค่าอาหาร ค่ายาแก้เห็บหมัด และนับวันจะเพิ่มมากขึ้น จึงอยากขอวอนให้ผู้ใจบุญ ช่วยดูแลเรื่องอาหาร และยาวัคซีน เห็บหมัด และการคุมกำเนิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้