วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นิพิฏฐ์' จี้ 'นายกฯ'ต้องรับความจริงปรับ ครม.

"นิพิฏฐ์" ปัดวิจารณ์โผ ครม.แต่เชื่อว่าต้องปรับทีมเศรษฐกิจ หากนายกฯยอมรับความจริง เพื่อสร้างความหวังให้ภาคธุรกิจ เพราะเห็นได้จากโพลร้อยละ 60 เห็นด้วย...

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสการปรับครม.ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า ตนไม่ขอพูดถึงบุคคลที่มีรายชื่อแคนดิเดตรัฐมนตรี ว่าใช้คนเหมาะกับงานหรือไม่ เพราะยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะเป็นไปตามโผที่ลงในสื่อหรือไม่ แต่ยืนยันว่าการปรับครม. ต้องดูที่นโยบายหลักของผู้นำรัฐบาลว่า จะให้ใครมาคุมงานด้านเศรษฐกิจแทน แต่จะอยู่อย่างเดิมไปวันๆ ไม่ได้ เมื่อ ครม.ไม่สามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยเฉพาะปากท้องภาคครัวเรือนของประชาชนระดับล่าง คนที่ไม่มีรายได้ประจำลำบากมาก ทั้งผู้ใช้แรงงาน ชาวไร่ ชาวนา ตนยืนยันว่าจำเป็นและถึงเวลาต้องปรับ หากนายกฯยอมรับความจริงข้อนี้ ก็ต้องปรับเพื่อสร้างความหวังให้ภาคธุรกิจและประชาชนย้ำถึงเวลาต้องปรับเพื่อสร้างความหวัง

"หากยังอยู่ในสภาพเดิม มันไร้ความหวัง ส่วนเมื่อปรับ ครม.แล้ว จะแก้ไขปัญหาสำเร็จหรือไม่ เป็นอีกเรื่อง แต่เราจะอยู่แบบไม่มีความหวังไม่ได้ ผมพูดเรื่องนี้เมื่อ 10 วันก่อน ตอนแรกโดนก้อนหินมีแต่คนด่า มาวันนี้โพลสำรวจพบว่า ร้อยละ 60 เห็นด้วยที่ให้มีการปรับ ครม. คืออย่างน้อยทุกฝ่ายก็ยังมีความหวังใหม่ๆ และเป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายในชาติต้องช่วยกันแก้ไขปัญหาภายในชาติให้ดีขึ้น" นายนิพิฏฐ์กล่าว.

"นิพิฏฐ์" ปัดวิจารณ์โผ ครม.แต่เชื่อว่าต้องปรับทีมเศรษฐกิจ หากนายกฯยอมรับความจริง เพื่อสร้างความหวังให้ภาคธุรกิจ เพราะเห็นได้จากโพลร้อยละ 60 เห็นด้วย... 23 ก.ค. 2558 18:06 23 ก.ค. 2558 18:37 ไทยรัฐ


advertisement