วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าอนาคอนด้า! ที่แท้งูหลามยักษ์ กินตัวเงินตัวทองหนีลงน้ำ

มันมาอีกแล้ว งูหลามขนาดใหญ่กำลังเขมือบตัวเงินตัวทองอยู่ริมถนนหน้าร้านอาหาร เจ้าของร้านกับลูกน้องไปเจอ งูเลื้อยหนีลงน้ำ ว่ายวนไปมาดูคล้ายอนาคอนด้าเพราะตัวใหญ่มาก เรียกกู้ภัยมาจับ เป็นตัวเมียยาว 4.7 เมตร หนัก 80 กก.

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 23 ก.ค. 58 หน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งจาก นางนพวรรณ พันยฤทธิ์ อายุ 54 ปี เจ้าของร้านอาหาร ครัวพันยฤทธิ์ ให้ไปช่วยจับงูขนาดใหญ่ที่เลื้อยเข้าไปอยู่ใต้ถุนร้าน ซึ่งเป็นบึงน้ำอยู่ริมถนนเสาไห้ – ป๊อกแป๊ก หมู่ 2 ต.เสาไห้ อ.เสาไห้ จึงรีบนำอุปกรณ์จับงูรุดไปที่ร้านดังกล่าว

พบมีลูกค้าที่มานั่งกินอาหารกำลังมุงดูสิ่งมีชีวิตที่เลื้อยวนไปมาอยู่ในน้ำ เมื่อเห็นลายบนตัว เจ้าหน้าที่ก็ลงความเห็นว่าเป็น งูหลาม แต่เป็นงูหลามที่มีขนาดใหญ่มาก ความยาวกว่า 4 เมตร แน่นอน ต้องใช้คนถึง 5-6 คน ช่วยกันดึงงูยักษ์ออกมาจากใต้ถุนร้านได้สำเร็จ เป็นงูหลามเพศเมีย วัดความยาวได้ 4.7 เมตร น้ำหนักประมาณ 80 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงนำขึ้นรถกู้ภัยไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นางนพวรรณ พันยฤทธิ์ เจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนและคนงานได้ไปถางหญ้าบริเวณป้ายหน้าร้านริมถนน พบงูหลามยักษ์กำลังกินตัวเงินตัวทองอยู่ พองูเห็นพวกตนจึงว่ายลงน้ำหนีเข้าไปใต้ร้าน จึงโทรตามกู้ภัยมาช่วยจับ ส่วนตัวเงินตัวทองน่าจะถูกกลืนลงท้องไปแล้ว เพราะเห็นว่างูท้องป่อง.

มันมาอีกแล้ว งูหลามขนาดใหญ่กำลังเขมือบตัวเงินตัวทองอยู่ริมถนนหน้าร้านอาหาร เจ้าของร้านกับลูกน้องไปเจอ งูเลื้อยหนีลงน้ำ ว่ายวนไปมาดูคล้ายอนาคอนด้าเพราะตัวใหญ่มาก เรียกกู้ภัยมาจับ เป็นตัวเมียยาว 4.7 เมตร หนัก 80 กก. 23 ก.ค. 2558 17:49 23 ก.ค. 2558 23:41 ไทยรัฐ


advertisement