วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ชาตินี้ต้องไปสักครั้ง! 5 ที่สุด รีสอร์ตสุดหรู สวนสวรรค์แห่งที่สาม...‘ตรีสรา รีสอร์ต’

ถ้าคิดถึงการพักผ่อน คิดถึงทะเล คุณจะคิดถึงที่ไหน? เราเชื่อว่า คำตอบแรกๆ ที่คุณจะคิดถึง คือ “ภูเก็ต” จังหวัดที่ได้ชื่อว่ามีทะเลเป็นไข่มุกแห่งอันดามัน วันนี้ คู่มือคนเมือง ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้ไปเยือนภูเก็ต และได้ไปพักที่รีสอร์ตสุดหรู ขอบอกว่างานนี้หรูหรา เริด ประทับใจ ฟินสุดๆ จนอยากจะให้ทุกคนมีโอกาสได้ไปลองสักครั้งในชีวิตกับ ‘ตรีสรา รีสอร์ต’

เราสะดุดหูตั้งแต่ชื่อรีสอร์ต “ตรีสรา” ชื่อไพเราะมาจากภาษาสันสกฤตที่แปลว่า "สวนสวรรค์แห่งที่สาม" หลายคนอาจจะคิดว่ามีดีแค่ชื่อสวยหรูรึเปล่า แต่ถ้าคุณได้มาสัมผัส ที่นี่ไม่ได้เป็นสวรรค์เพียงแค่ชื่อ แต่ตรีสราเป็นรีสอร์ตและท่ีพักระดับหรูในจังหวัดภูเก็ตที่ได้รับการโหวตให้เป็น “โรงแรมและรีสอร์ตขนาดเล็ก ขนาดต่ำกว่า 100 ห้องที่ดีที่สุดในโลก” และ “รีสอร์ตที่ดีที่สุดในเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้” โดยผู้อ่าน Gallivanters Guide ในปี พ.ศ. 2554

“ตรีสรา” ได้กลายมาเป็นที่รู้จักตั้งแต่เปิดบริการในเดือนพฤศจิกายน 2547 รีสอร์ตสุดหรู และเป็นส่วนตัวที่สุดบนเกาะภูเก็ตแห่งนี้ตั้งอยู่บนหาดส่วนตัวห่างจากสนามบินนานาชาติ ภูเก็ตเพียง 15 นาที ทางด้านชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือที่เงียบสงบคงไว้ซึ่งความเป็นชนบท เส้นทางขับรถไม่ไกลจากสนามบิน ภูเก็ตเป็นการเริ่มต้นเข้าสู่เมืองภูเก็ต “แท้ๆ” ที่งดงาม โดยเดินทางลดเลี้ยวผ่านหมู่บ้านเล็กๆ ป่าและชายหาดต่างๆ ก่อนจะเดินทางมาถึงทางเข้ารีสอร์ตสงบร่มรื่น

รีสอร์ตแห่งนี้ประกอบไปด้วยห้องพูลสวีตและวิลล่า 48 ห้อง สิ่งอำนวยความสะดวกของแขก และวิลล่าแบบที่พักอาศัยขนาด 2-6 ห้องนอน ตั้งอยู่ในสวนพื้นที่ 40 เอเคอร์ ที่ค่อยๆ ไล่ระดับสูงขึ้น 2,000 เมตรติดทะเล โดยห้องพักทั้งหมดมีบรรยากาศร่มรื่นเป็นส่วนตัวจากสวนไม้เขตร้อนที่เขียวชอุ่ม

สอดส่อง ลัดเลาะ สแกน 5 ที่สุด ‘ตรีสรา รีสอร์ต’

1. บริการสุดประทับใจ

บอกเลยว่าใครที่รักความเป็นส่วนตัว คุณต้องมาเยือนที่นี่ให้ได้ กิตติศักดิ์ ปัทมะเสวี เจ้าของและผู้บริหาร “ตรีสรา” บอกกับเราว่า ที่นี่เป็นส่วนตัวที่สุด แขกเข้ามาแล้วไม่ต้องเจอกับใครให้วุ่นวาย การบริการของพนักงานก็ส่วนตัวและประทับใจอีกด้วย เพราะที่นี่มีพนักงานกว่า 400 คน แต่แขกมีเยอะสุดก็จะประมาณร้อยกว่าคน ดังนั้นเฉพาะแขกแต่คนละจะมีพนักงาน 4 คน คอยช่วยดูเอาใจใส่

ตรีสรา เน้นด้านการเทรนด์บุคลากร จากสถาบันศึกษาตรีสรา เป็นสถานที่ฝึกอบรมที่ออกแบบและสร้างขึ้นเพื่อนำเสนอหลักสูตรทักษะการต้อนรับโดยเฉพาะให้กับประชาชนทั่วไป ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลกว่าตรีสรารีสอร์ตมีสถานที่ตั้งที่สมบูรณ์แบบในการเรียนรู้และประสบการณ์ทักษะที่จำเป็นในการเป็นส่วนหนึ่งและเป็นผู้นำในการเจริญเติบโตของอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับงานต้อนรับบริการของประเทศไทย

2. โลเคชั่นสุดเริด

ตรีสรา รีสอร์ต มีหาดส่วนตัว พื้นที่เป็นเนิน ถ้าดูแผนที่หรือมองจากข้างบน มันจะเป็นโค้งๆ เหมือนเป็นที่ไว้ดูการแสดงได้ เพราะฉะนั้นทุกหลังที่อยู่บนเนินก็จะมีวิวในแต่ละห้อง แต่ละหลังก็จะมีวิวที่ไม่เหมือนกัน เรามีพื้นที่แบบนี้ทำให้เราสามารถที่จะจัดให้ทุกหลังไม่ใกล้ชิดกันมากจนเกินไป โลเคชั่นก็เป็นสิ่งที่สองที่ดีที่สุด

3. กิจกรรมสุดมัน

ภูเก็ตมีสิ่งน่าสนใจมากมาย ที่นี่สามารถให้คำแนะนำกับแขกได้เป็นอย่างดี สามารถช่วยวางแผนให้นักท่องเที่ยวทุกท่านได้สัมผัสกับความประทับใจต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือยอชต์ไปเกาะใกล้เคียง ดำน้ำแบบสน็อกเกิล ทัวร์ตลาดและอาหารท้องถิ่น ขี่ช้าง เดินป่า สำรวจเมื่องเก่าในตัวเมืองภูเก็ต หรือถ้าแขกไม่อยากออกไปนอกรีสอร์ต อยากจะพักผ่อนสบายๆ ภายในตรีสราก็มีตรีสราสปา มีห้องยิมอยู่ด้านล่างสปา ที่มีอุปกรณ์ออกกำลังกายอย่างครบครัน ทั้งยังมีชั้นเรียนว่ายน้ำ เรียนชกมวย เล่นเทนนิส

4. อาหารสุดแจ่ม

ผู้บริหารบอกกับเราว่า ตรีสราพยายามจะมีอะไรใหม่ๆ อยู่ตลอด แขกสามารถเพลิดเพลินกับเมนูอาหารไทยแท้ และอาหารนานาชาติได้ ทั้งยังสุดพิเศษกับ "ตรีสราซีฟู้ด" ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากร้านอาหารทะเลชื่อดัง the French Riviera and Capri ซึ่งบอกเลยว่าวัตุดิบนั้นสดใหม่มาจากทะเลอันดามันและทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

นอกจากนั้นวันอาทิตย์สบายๆ ยังมี "ซันเดย์บรันช์ แจ๊ส" ฟินสุดๆ กับ มุมซีฟู้ด, ล็อบสเตอร์นำเข้า, กุ้งลายเสือ, ปู และหอยนางรม 4 ชนิดแล้ว ซันเดย์บรันช์โฉมใหม่ของตรีสรา ภูเก็ต ยังมีเมนูบาร์บีคิวมากมายให้เลือกสรร รวมถึงมินิเบอร์เกอร์หมูตุ๋น ซึ่งกำลังจะกลายมาเป็นเมนูเด็ดจานใหม่ของตรีสรา แขกทุกท่านสามารถดื่มด่ำวิวทะเล ผ่อนคลายกับการบรรเลงขับกล่อมจากวงดนตรีแจ๊ส ไปพร้อมการลิ้มรสอาหารปรุงสดใหม่ด้วยฝีมือทีมเชฟของตรีสรา และบาร์เทนเดอร์ที่พิถีพิถันในการชงบลัดดี้แมรี่รสกลมกล่อมสำหรับดื่มคู่กับมื้ออาหารเลิศรส 

5. ห้องพักสุดหรู

ถ้าดูจากภายนอกจะเห็นได้ชัดว่าสไตล์ห้องพักแต่ละห้องค่อนข้างตกแต่งอย่างไทย เข้าไปข้างในห้องพักก็ยังคงความเป็นไทยอยู่แต่ก็ไม่ไทยมากเกินไป ใช้โทนสี พื้นไม้สีที่ค่อนข้างอบอุ่นทำให้ห้องไม่ดูโล่งเกิน ถึงแม้จะมีพื้นที่ค่อนข้างเยอะ มีห้องพักให้เลือกหลายแบบด้วยกัน

1. พลูวิลล่าแบบ 1 ห้องนอน มีจำนวน 22 ห้อง มีพื้นที่ 240 ตารางเมตร ซึ่งรวมถึงสระว่ายน้าไร้ขอบยาว 10 เมตร

2. ห้องพักมีสระว่ายน้ำและวิวทะเล 12 ห้องอยู่เหนือพลูวิลล่าแบบมองเห็นวิวทะเลโดยมองเห็นทัศนียภาพผืนทะเลที่กว้างไกลทุกห้อง ห้องพักมีสระว่ายน้ำประกอบด้วยพื้นที่รวม 117 ตารางเมตร

3. พลูสวีตแบบมองเห็นวิวทะเล 3 ห้องตั้งอยู่ติดกันเหนืออ่าวพร้อมวิวทะเลงดงามและกว้างขวางสุดลูกหูลูกตา สาารถเปลี่ยนห้องนั่งเล่นให้เป็นห้องนอนสำรองสำหรับเด็กสองคนได้ง่ายๆ ทั้งยังมีระเบียงแบบเปิด มีสระว่ายน้ำไร้ขอบขนาด 9 เมตร

4. พูลวิลล่าแบบ 2 ห้องนอน จำนวน 2 ห้องของเราตั้งอยู่เหนืออ่าวพร้อมทัศนียภาพและความเป็นส่วนตัวที่เหนือกว่าวิลล่าเหล่านี้ ประกอบด้วยห้องนอน 2 ห้อง ที่ตั้งอยู่ทั้งสองฝั่งของห้องนั่งเล่นส่วนกลาง รวมไปถึงมีสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาด 10 เมตร

5. ตรีสราวิลล่า 8 ห้อง ล้อมรอบไปด้วยสวนไม้เมืองร้อนเขียวชอุ่ม ซึ่งสามารถมองทะลุผ่านสระว่ายน้ำไปสู่วิวอันดามันสวยงาม โดยห้องนอน 2 ห้อง ตั้งอยู่ทั้งสองฝั่งของส่วนห้องนั่งเล่นและศาลารับประทานอาหารส่วนกลางซึ่งมีทางเดินส่วนตัวไปยังสระว่ายน้ำและระเบียงด้านนอก สระว่ายน้ำไร้ขอบขนาดใหญ่ 18 เมตร 

6. วิลล่าแบบที่พักอาศัย (1 หลังใหญ่) สุดยอดที่พักแบบส่วนตั๊วส่วนตัว 20 ยูนิต มีถึง 2-6 ห้องนอน งานนี้บอกเลยว่ายกกันมาทั้งตระกูลก็พักด้วยกันได้ ทั้งยังมีเจ้าหน้าที่และมีห้องครัวส่วนตัวไว้บริการด้วย เหมาะสำรับการจัดปาร์ตี้เล็กๆ ในครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง และยังมีห้องดูหนัง เล่นพูล บอกเลยอลังการสุดๆ

ถ้าคิดถึงการพักผ่อน คิดถึงทะเล คุณจะคิดถึงที่ไหน? เราเชื่อว่า คำตอบแรกๆ ที่คุณจะคิดถึง คือ “ภูเก็ต” จังหวัดที่ได้ชื่อว่ามีทะเลเป็นไข่มุกแห่งอันดามัน วันนี้ คู่มือคนเมือง ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้ไปเยือนรีสอร์ตสุดหรู 23 ก.ค. 2558 17:33 26 ก.ค. 2558 04:31 ไทยรัฐ