วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลิปเปลือยอล่างฉ่าง แนท ย้ำชัด! ไม่ใช่! จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด!!!

คลิปเปลือยอล่างฉ่าง แนท ย้ำชัด! ไม่ใช่! จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด!!!

  • Share:

สวยต้องสู้ๆ เพื่อกู้ศักดิ์ศรี ต้องจัดการให้ถึงที่สุด ปล่อยไปเห็นทีจะไม่ดีแน่ แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2015 พร้อมทนายความ นายสุรชัย ดนัยตั้งตระกูล คุณออน ชิชญาสุ์ กรรณสูต รองกรรมการผู้จัดการบริษัท จันทร์ 25 และผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้พากันเข้าไปแจ้งความ เพื่อเอาผิดกับผู้ที่ปล่อยคลิปโป๊สะบัดสาวหน้าคล้ายแนท โดยทั้งหมดได้ตรงไปแจ้งความไว้กับ ร.ต.ท.กิตติชัย รุจิราวินิจฉัย พงศ.กก.3 ปอท. กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ถ.แจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กทม.

เดินทางมาแจ้งความ

ทนายเกริ่นนำก่อนไว้ "วันนี้น้องแนทพร้อมกองประกวด ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เนื่องจากมีการกระทำ อันเป็นการหมิ่นประมาทด้วยรูปในทางอินเทอร์เน็ต มาขอพึ่งอำนาจของทางการ เพื่อดำเนินการจนถึงที่สุดกับผู้กระทำผิดรวมทั้งนะครับ ผมขออนุญาตสื่อมวลชนช่วยเผยแพร่ตรงนี้ด้วยว่า รวมทั้งบุคคลซึ่งกระทำด้วยสนุกสนานโดยการส่งต่อ ซึ่งทำให้ทางกองประกวดและตัวมิสยูนิเวิร์สเสียหาย เราจึงมาแจ้งความร้องทุกข์ ดำเนินคดีต่อผู้กระทำผิดจนถึงที่สุด กองประกวดขอย้ำว่า ครั้งนี้เราจะดำเนินการต่อผู้กระทำผิดจนถึงที่สุด"

รู้สึกยังไงบ้าง ที่มีบางคนบอกว่าในคลิปนั้นคือตัวเรา? "ความจริงก็คือความจริงค่ะ ไม่ใช่เรา ยังไงก็ไม่ใช่เราค่ะ" ตกใจไหม? "ไม่ได้ซีเรียสไม่ได้ตกใจเลยค่ะ แค่อยากจะบอกให้สื่อมวลชนรับรู้อย่างเป็นทางการว่า คนที่อยู่ในภาพหรือคนที่อยู่ในคลิปไม่ใช่หนูค่ะ" เห็นภาพครั้งแรกรู้สึกยังไง? "เห็นภาพครั้งแรกรู้สึกเฉยๆ มันไม่ใช่เรา มีคนเอามาให้ดูว่าใช่แนทหรือเปล่า มันไม่ใช่เราค่ะ ก็เลยไม่ได้รู้สึกอะไรค่ะ"

หยุดแชร์ หยุดดู!

สำหรับกองประกวดเกิดข่าวฉาวอีกแล้ว คุณออนกล่าวทันทีว่า "จริงๆ ไม่ใช่ข่าวฉาวเป็นความเข้าใจผิดมากกว่า ที่คิดว่าเป็นภาพของน้อง จริงๆ แล้วอยากให้ทุกคนที่ได้เห็นได้รู้ว่าไม่ใช่น้อง ก็ไม่อยากให้ส่งต่อ เพราะไม่อยากให้ทำลายอนาคตของน้อง ซึ่งต้องเตรียมตัวประกวดเป็นตัวแทนประเทศไทยเป็นมิสยูนิเวิร์สค่ะ" จะส่งผลกระทบกับการประกวดต่อไปหรือไม่? "ผลกระทบไม่น่าจะมีอะไรเพราะไม่ใช่ตัวน้องค่ะ" แนทได้กล่าวเสริมไปว่า "มันไม่ใช่เรา ถึงจะหาข้อมูลหลักฐานยังไง มันก็ไม่ใช่เราอยู่ดีค่ะ บริสุทธิ์ใจค่ะ

ทนายพูดบ้าง "เรื่องนี้กองประกวดก็ไม่ได้เชื่อน้องแนทนะ กองประกวดได้สอบสวน ได้พิสูจน์แล้วว่าไม่ใช่รูปน้องแนทจริงๆ แต่ขออนุญาตย้ำ!!! นิดหนึ่ง สำหรับกองประกวดเรามีข้อบังคับ เรามีระเบียบในการประกวด โดยเฉพาะคุณสมบัติในการประกวด เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราจริงจังมาก เราไม่ให้เกิดขึ้นโดยเด็ดขาด แต่ในทางกลับกัน การที่ตัวผู้เข้าประกวดก็ดี นางงามของเราที่ได้รับตำแหน่งก็ดี ถ้าถูกกลั่นแกล้ง ไม่ว่าจะโดยเจตนาร้ายหรือความสนุกสนานก็ดี กองประกวดก็ต้องคุ้มครองนะครับ สิ่งนี้ทั้งหมดเราจะทำให้เป็นตัวอย่างว่า การมีอินเทอร์เน็ตแล้วทำกันง่ายๆ อย่างนี้ มันสมควรได้รับโทษนะครับ"

น่ารักขนาดนี้ใครใจร้ายกับแนทนะ

คนที่ทำออกมาแบบนี้ คิดว่าเป็นความสนุกหรือจงใจเจตนา? "ผมเรียนโดยประสบการณ์นะครับ อย่างปีที่แล้วเราก็เคยติดตามข่าวมา กองประกวดถ้าเป็นเรื่องจริง กองประกวดทำงานเรื่องนี้จริงจังมาก ผมไม่อยากพูดหาว่าสังคมโซเชียลเน็ตเวิร์กเดี๋ยวนี้ มันเจตนาหรือไม่เจตนา หรือสนุกอะไรทั้งหมด มันมีอุปกรณ์ มีมือ มีสมองที่คิดอะไรในทางชั่วแค่นั้นเอง" โทษที่ได้รับจะมีอะไรบ้าง ถ้าหากยังมีการส่งต่อ? "โทษจำคุกสูงนะ ผมไม่แน่ใจ น่าจะโทษจำคุกถึง 5 ปีเลยนะครับ" ถ้ายังมีการดิสเครดิตแบบนี้อีก กองประกวดจะมีมาตรการป้องกันอย่างไร? "ก็เป็นอย่างนี้แหละ คือเราเองคงไม่สามารถลงโทษใครได้ ก็ต้องพึ่งอำนาจของทางตำรวจ อัยการและในที่สุดก็ศาล"

แฟนๆ นางงาม ให้กำลังใจ? แนทกล่าวเสียงดังว่า "แฟนๆ นางงามยังไม่มีใครมากล่าวหา หรือบอกว่าหนูเหมือนในคลิปนะคะ ทุกคนมาให้กำลังใจว่า สู้ๆ เพราะความฝันเรายิ่งใหญ่ค่ะ เรื่องแค่นี้มันธรรมดาสำหรับหนูค่ะ" โล่งใจมั้ยวันนี้ได้ออกมาชี้แจงชัดๆ? "ก็ไม่ได้โล่งใจมาก เอาจริงๆ ตอนเห็นรูปไม่ได้รู้สึกอะไรมากอยู่แล้ว แต่ว่าอยากทำอะไรที่เป็นทางการ และอยากให้ประชาชนรับรู้ว่ารูปและคลิปไม่ใช่เราแน่นอนค่ะ

เมฆหมอกผ่านพ้น ตั้งใจทำหน้าที่

หลังจากนี้ อาจจะมีกระบวนการขุดแบบนี้ขึ้นมาอีก กลัวหวั่นใจ หรือมั่นใจในตัวเองแค่ไหน? "ถ้าถามว่ากลัวสำหรับการขุดอดีตก็ไม่กลัวค่ะ ที่ผ่านมาในชีวิตที่ทำมา ไม่ได้ทำอะไรเสียหายเราทำทุกวันของเราให้เต็มที่ ให้ดีที่สุดค่ะเท่าที่ผ่านมา" คุณออนหนักใจมั้ย ที่ต้องมาเจอกรณีแบบนี้? "ถือว่าเป็นเรื่องปกติที่มีคนรักและคนไม่พอใจผลคะแนนบ้าง ซึ่งจริงๆ ก็เตรียมใจและทำใจไว้อยู่แล้ว ว่าจะต้องเกิดเหตุการณ์คล้ายๆ แบบนี้"

แนทมองเรื่องนี้ว่าสำคัญยังไง นอกจากภาพลักษณ์ตัวเองแล้ว กับการออกมาจัดการครั้งนี้ ความเสียหายเกี่ยวกับเรื่องเพศ? "ถ้าจะมองในอีกมุมหนึ่ง ก็คือถ้าถามว่าเกี่ยวกันไหม หนูมองว่าการที่ออกมาแจ้งความหนูว่าเป็นเรื่องที่ดีนะคะ สำหรับผู้ที่ใช้สื่อหรือว่าใช้พวกโซเชียลในทางผิด คือคนเรา เอาจริงๆ ถ้าสื่อหรือว่าคนที่โพสต์ภาพไม่ได้รู้ตัวตนว่าเราเป็นยังไง ไม่ได้รู้พฤติกรรมเราก็อย่าเพิ่งตัดสินหรืออย่าเพิ่งลง เราต้องลองคิดว่าถ้าบุคคลนั้น เป็นลูกเป็นหลานของตัวเองจะรู้สึกยังไงบ้าง หนูคิดว่าเราคงไม่อยากให้คนที่เรารัก และใกล้ชิดตัวเองเป็นข่าวเสียหายหรอกค่ะ"

ที่บอกว่าไม่กังวล กับคนที่คิดว่าไม่ใช่เป็นตัวเรา แล้วทำไมวันนี้ถึงได้มาแจ้งความ? "เพื่อศักดิ์ศรี ที่หนูมองว่าเป็นศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ และเพื่อความบริสุทธิ์สำหรับตัวเราอย่างแท้จริง สำหรับตัวหนูถ้าจะถามว่า ให้มาแจ้งความหรือมานำเสนอสื่อสำคัญมั้ย จริงๆ ตอนที่คุยกับคุณออน หนูบอกคุณออนว่าเราเฉยๆ กับข่าวเพราะมันไม่ใช่เรา แต่ว่าคนทั่วไปที่เขาไม่ได้รู้จักเรา เขาก็จะมองว่าเป็นเรา การที่เราออกมาให้สัมภาษณ์สื่อ มาแจ้งความเป็นการยืนยันว่ามันไม่ใช่เรา และเป็นการออกมาปกป้องศักดิ์ศรีที่เรามีมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อีกอย่างที่สำคัญสำหรับหนูคือ การออกมาปกป้องกองประกวดด้วยค่ะ".

หยุดแชร์ หยุดดู!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้