วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดเส้นทาง อ.สบเมย หลังฝนตกหนัก-ต้นไม้ใหญ่ล้มพาดถนน

เปิดเส้นทาง อ.สบเมย หลังฝนตกหนัก-ต้นไม้ใหญ่ล้มพาดถนน

  • Share:

เปิดเส้นทางบ้านเลโค๊ะ-ห้วยน้ำใส ต.สบเมย อ.สบเมย ได้แล้ว หลังจากฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มพาดถนน ล่าสุดรถสามารถสัญจรได้ตามปกติ นายอำเภอ สั่ง ทุกหน่วยงานเฝ้าระวังภัยพิบัติ 24 ชม....

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 58 เจ้าหน้าที่ทหาร พร้อมกำลังฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่อ.สบเมย ได้เปิดเส้นทางต้นไม้ใหญ่ล้มทับถนนบ้านเลโค๊ะ-บ้านห้วยน้ำใส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายหลังนายพิศิษฐ์ กิจบุญอนันต์ นายอำเภอสบเมย สั่งการให้เข้าตรวจสอบพื้นที่เส้นทางดังกล่าว หลังมีฝนตกต่อเนื่องทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ ประมาณ 3 คนโอบล้มพาดถนน

เบื้องต้นตรวจสอบปรากฏว่า รถสัญจรได้ตามปกติ เพราะระยะความสูงจากพื้นห่างจากต้นไม้ที่ล้มขวางสูงประมาณ 3 เมตร แต่ต้องใช้ความระมัดระวัง เบื้องต้นได้ร่วมกับ ทพ.3601 ร่วมกันตัดทอนกิ่งไม่ให้กีดขวางจราจร และได้ประสานหน่วย นพค.36 นำเครื่องจักรกลหนักมาดำเนินการ ล่าสุดขณะนี้ ได้เร่งเปิดเส้นทางโดยการตัดไม้ยางออกเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจาก มีฝนตกลงมาตลอดเวลา แต่ตัดต้นไม้ออกไปเรียบร้อยดี

ด้าน นายพิศิษฐ์ กิจบุญอนันต์ นายอำเภอสบเมย เปิดเผยว่า ได้สั่งการเน้นย้ำให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในแต่ละพื้นที่เฝ้าระวัง สังเกตสถานการณ์ภัยพิบัติในพื้นที่ หากเกิดปัญหาหรือเกินกำลังท้องถิ่น ให้ประสานมายังฝ่ายปกครอง เพื่อจะได้สนับสนุนกำลังเครื่องจักร อุปกรณ์เครื่องมือในการช่วยเหลือ โดยทางฝ่ายปกครองอำเภอสบเมย ได้เตรียมพร้อมในการบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการเฝ้าระวังอุบัติภัยในพื้นที่ ตลอด 24 ชั่วโมง และร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่  เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าไปช่วยเหลือราษฎร หากเกิดกรณีภัยพิบัติ น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม ซึ่งทุกหน่วยสามารถเข้าไปให้ความช่วยเหลือประชาชนได้ในทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้