วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส.เทนนิสออสซี่ วอน 'โทมิช' ช่วยทีมเดวิส คัพ รอบตัดเชือก

ส.เทนนิสออสซี่ วอน 'โทมิช' ช่วยทีมเดวิส คัพ รอบตัดเชือก

  • Share:

สมาคมเทนนิสแดงจิงโจ้ หวังเจรจา "เบอร์นาร์ด โทมิช" ให้ตัดสินใจกลับมาช่วยทัพเดวิส คัพ ในรอบตัดเชือก ที่จะพบกับทีมสหราชอาณาจักร ก.ย.นี้ หลังเกิดความขัดแย้งกันอย่างรุนแรงก่อนหน้านี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 ก.ค. ว่า สมาคมเทนนิสออสเตรเลีย หวังเจรจากับนักหวดลูกสักหลาดมือหนึ่งชาวออสซี่ เบอร์นาร์ด โทมิช ให้กลับมาช่วยทีมบ้านเกิด ในศึกเทนนิสเดวิส คัพ รอบรองชนะเลิศ ซึ่งจะพบกับทีมสหราชอาณาจักร ในเดือนกันยายน นี้

นักหวดลูกสักหลาดมือวางอันดับ 24 ของโลก คว่ำบาตรสมาคมเทนนิสบ้านเกิด เนื่องจากไม่ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมเท่าที่ควรช่วงก่อนหน้านี้ รวมถึงน้องสาวอย่าง ซารา โทมิช ก็ถูกตัดงบสนับสนุน ทำให้เจ้าตัวและพ่อบังเกิดเกล้าโกรธควันออกหู และประกาศไม่ร่วมกับทีมชาติอีกต่อไป

ล่าสุด สตีฟ ฮีลี บิ๊กบอสของสมาคมเทนนิสจิงโจ้ กล่าวว่า "เราคิดว่าการวิจารณ์ของโทมิช ไม่ค่อยยุติธรรมนัก เขาควรจะได้ยินรายละเอียดบางอย่างที่ถูกต้อง และเราต้องการให้เขาเข้ามาพูดคุย ผมเชื่อว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือ เขาได้รับการสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมจากสมาคมเทนนิสออสเตรเลีย ซึ่งเราต้องการให้เขาเข้าใจ และจะขอบคุณมากถ้าเขาจะกลับมาคืนสู่ทีมเดวิส คัพ ในรอบต่อไป" 

ทั้งนี้ ทีมออสเตรเลีย จะต้องพบกับ ทีมสหราชอาณาจักร ที่มี แอนดี เมอร์เรย์ เป็นตัวชูโรงในรอบรองชนะเลิศ เดือนกันยายนนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้