วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เตรียมล่า 'ไอ้โก๋' เอี่ยวอุ้มเจ้าอาวาส หลังพบรถถูกจำนำ

ตร.เตรียมล่า 'ไอ้โก๋' เอี่ยวอุ้มเจ้าอาวาส หลังพบรถถูกจำนำ

  • Share:

ใกล้ถึงตัว!! คดีเจ้าอาวาสวัดดังจันทบุรี ถูกอุ้มหายตัว ล่าสุด ตร.พอรู้เบาะแส พร้อมออกหมายจับ "ไอ้โก๋" อดีตโชเฟอร์รถสองแถว ชอบเล่นการพนัน หลังเอารถยนต์หลวงพ่อไปจำนำ 2 แสน เมื่อเป็นข่าวดังเสี่ยรับจำนำ รีบเอารถมาคืนตำรวจ ขณะที่ชาวบ้านยังคงตามหาพระครูอย่างไม่ลดละ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 23 ก.ค.58 ความคืบหน้ากรณีการหายตัวไปอย่างลึกลับของ พระครูสุพัฒนกิจอุดม หรือ หลวงพ่อทวีป สันตะจิตโต อายุ 90 ปี เจ้าอาวาสวัดโสมนาราม หรือ วัดชำโสม ม.10 ต.แสลง อ.เมือง จ.จันทบุรี พร้อมกับเงินสดกว่า 100,000 บาท และรถกระบะ 4 ประตู ซึ่งย่างเข้าสู่วันที่ 7 ความคืบหน้า หลังจากที่ เมื่อวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจภูธร จ.จันทบุรี สามารถติดตามนำรถกระบะ อีซูซุ ดีแมคซ์ โฟร์วิล 4 ประตู สีบรอนซ์-เงิน หมายเลขทะเบียน กท 9190 จันทบุรี ซึ่งเป็นรถประจำตำแหน่งของ หลวงพ่อทวีป กลับมาได้ หลังจากที่บุคคล ได้รับจำนำรถจากผู้ต้องหาไว้ในราคา 200,000 บาท เกรงความผิด ได้ประสานของส่งมอบรถให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเป็นใช้ของกลาง และหลักฐานในการสืบสวน

โดยล่าสุด ร.ต.ท.พิชิต สายกระสุน ร้อยเวร สภ.เมืองจันทบุรี ได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาล จ.จันทบุรี อนุมัติออกหมายจับ นายไพสณท์ หรือ โก๋ เพ็ญเสวี อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139 ม.5 ต.อ่างทอง อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ อดีตโชเฟอร์ ขับรถสองแถวรับจ้าง สายระยอง-บ้านเพ-เกาะเสม็ด ในข้อหาชิงทรัพย์หรือรับของโจร

ทั้งนี้ จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายไพสณท์ หรือโก๋ เบื้องหลังคนขับรถ สองแถวรับจ้าง มีประวัติเป็นนักพนัน และมักก่อเหตุกับวัดอยู่บ่อยครั้ง โดยครั้งนี้มีพฤติกรรมก่อเหตุในลักษณะชิงทรัพย์ โดยเมื่อวันที่ 17 ก.ค.58 ได้นำเอารถของเจ้าอาวาส ไปจำนำให้กับบุคคลรายหนึ่ง ในราคา 200,000 บาท ก่อนที่ผู้รับจำนำทราบข่าวเกิดเกรงความผิด ได้ตัดสินใจนำรถกระบะของกลาง มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ นอกจากนี้ทางตำรวจยังได้สอบพยานรายเดียวกันที่ได้พูดคุยกับ นายไพสณท์ หรือโก๋ เพื่อถามถึงที่มาของรถซึ่ง ผู้ต้องหาได้บอกว่าเป็นของเจ้าอาวาส ถูกนำร่างไปฝังห่างจากวัดในรัศมี 20 กิโลเมตร แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นเจ้าอาวาสวัดใด เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ จึงยังไม่ได้ออกหมายจับผู้ต้องหา ในคดีฆ่าผู้อื่น เนื่องจากเป็นเพียงคำให้การของพยาน และยังไม่มีหลักฐานยืนยันแน่ชัด ล่าสุดชุดสืบสวนอยู่ระหว่างแกะรอยติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี

ขณะที่ทางญาติ และชาวบ้าน ที่ติดตามข่าวการหายตัวไปของ หลวงพ่อทวีป มาตลอด 7 วัน ต่างอยู่ในความสลดหดหู่ และเศร้าเสียใจ หลังทางเจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ที่ หลวงพ่อทวีป เจ้าอาวาส อาจจะมรณภาพแล้ว แต่ยังไม่ละความพยายาม ช่วยกันออกตามหาทั้งในป่าสวนยางพารา สวนผลไม้ ล่าสุด ได้ประสานทีมตำรวจอาสา สภ.แก่งหางแมว เพื่อสนับสนุนพารามอเตอร์ ช่วยขึ้นบินค้นหาตัว หลวงพ่อทวีป ทางอากาศห่างจากวัดชำโสม ในรัศมี 20 กม. ตามที่ได้รับข้อมูลจากตำรวจ แม้ว่าความหวังในการพบตัว หลวงพ่อทวีป ในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ จะริบหรี่ลงแล้วก็ตาม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้