วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจหล่อกว่าพระเอก! 'โหน่ง ชะชะช่า' ยินดีรับหนุ่มอ้างเป็นลูกลั่นไม่ตรวจ DNA

หลังจากมีกระแสเกิดขึ้นในเว็บไซต์ดัง พันทิป มีกระทู้ที่เจ้าของกระทู้อ้างว่าหนึ่งในแก๊งสามช่ารายการชิงร้อยชิงล้านเป็นพ่อของตน แต่ไม่ยอมรับแม้จะติดต่อไปแล้วก็ตาม โดยข้อมูลทั้งหมดชัดเจนว่าหมายถึง "โหน่ง ชะชะช่า" ล่าสุด โหน่ง ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข ก็ออกมาแถลงข่าวเปิดใจที่สตูดิโอ เวิร์คพอยท์ว่า

"จริงๆ แล้วที่บอกว่ามีการติดต่อมาเยอะมาก จริงๆ มีแค่ครั้งเดียวผ่านแชตเฟซบุ๊ก วันนั้นผมอัดรายการอยู่ แล้วส่วนใหญ่ลักษณะนี้จะเป็นการอำ บางทีบอกเป็นญาติ เพื่อนพ่อ ผมก็เลยบล็อกไป แต่ทีนี้พอข่าวเริ่มดังขึ้นก็คิดว่าไม่อำแล้ว นี่ไม่ได้ออกมาปฏิเสธเขานะ เพราะน้องไม่ได้มาหาผม น้องเขาอาจไม่กล้ามา ตอนนี้รู้แล้วถ้าลูกอยากมาก็มา ผมยินดี ผมก็ยอมรับว่ามี ดีใจด้วยถ้ามีลูกอีกคน"

แปลว่ายอมรับ "ใช่ผมยอมรับในเมื่อน้องเขาบอกเองว่าคุณโหน่งเป็นพ่อของเขา เพราะ 20 ปีที่ผ่านมาก็ต้องมีกันบ้างเกเรผิดพลาดพลั้งพลาด (ทางครอบครัวภรรยาคุณนกว่าอย่างไรบ้าง) โอเคเลย เขาบอกว่าดีเลยจะได้มาช่วยงานที่ร้าน เมียผมสุดยอดเลย ตอนแรกลูกชายคนเล็กก็คิดว่าพ่อโดนอำ แต่สุดท้ายเป็นเรื่องก็ถือว่ามีน้องชายเพิ่มอีกคน (เคยเจอกับน้องเขาหรือยัง) ไม่เคยเจอ จริงๆ ถ้าน้องมาที่เวิร์คพอยท์ ที่บ้าน หรือที่ร้าน มาได้เลยพ่อหาตัวไม่อยากหรอก แต่ใจเขาใจเรา ผมคิดว่าเขาคงไม่กล้า กลัวมาแล้วโดนปฏิเสธ 20 ปีที่ผ่านมา พ่อต้องขอโทษ มันนานแล้ว ตอนนี้มาหาพ่อได้เลย พ่อไม่ต้องตรวจ DNA เลย พ่อยินดีรับ"

ไม่กลัวว่าเรื่องนี้เป็นแค่การมโนผ่านโซเชียลเหรอ "ไม่หรอก ถ้าเป็นผม ผมก็ทำแบบนี้ อยากเจอพ่อก็ต้องทำ แต่เขาส่งข้อความมาผมก็นึกว่าอำ ผมว่าเขาแค่ต้องการให้พ่อยอมรับ กอดเขาเท่านั้นเอง"

ที่ผ่านมาเคยมีผู้หญิงติดต่อมาลักษณะนี้อีกมั้ยที่ว่าเราเป็นพ่อของลูก "มีเยอะแยะมากมายที่มาอำ พี่หม่ำ พี่เท่งก็อำบ่อย ผมโดนอำจนชินไปแล้ว ถ้ามีมาอีกก็ยินดี มาให้หมดเลย ดีมีลูกหลายคน ช่วยเหลือกันทำมาหากิน (แปลว่าเมื่อ 20 ปีก็มีเยอะ) สมัยก่อนผมก็ ณเดชน์ ดีๆ นี่ล่ะ"

หลังจากมีข่าวได้ตามหา "ก็ให้พี่ๆ พีอาร์ตามหา ติดต่อให้หน่อย บอกเลยว่ามาเลยมาหาพ่อ มาคุยกัน เรื่องก็ผ่าน 20 กว่าปีแล้ว ยังไงลูกก็คือลูกของเรา (อยากเห็นหน้าลูกคนนี้มั้ย) ใช่อยากคุยกับลูก ไม่มีอะไรหรอกเรามาช่วยกันทำมาหากิน เรื่องราวผ่านมาแล้วก็อย่าไปพูดถึงมัน พ่อก็คือพ่อ ถ้าแม่บอกว่าพ่อเป็นพ่อ พ่อก็ยินดี"

กลัวจะถูกมองว่าทิ้งลูกทิ้งเมียหรือเปล่า "ไม่ใช่ครับ ไม่ได้ทิ้ง ก็บอกแล้วว่าชีวิตวัยรุ่น ผิดพลาดพลั้งไปอาจจะมีบ้างตรงนู้นตรงนี้ที่เคยผ่าน ผมไม่ได้ทิ้งลูกทิ้งเมียแต่เพราะผมไม่รู้จริงๆ ผมต้องขอโทษ (โกรธมั้ยที่ออกมาแฉเราผ่านเว็บพันทิป) ไม่โกรธเลย เพราะถ้าผมเป็นเขาก็ทำแบบนี้ ผมว่าเขาไม่ได้หลอกหรอก ผมมั่นใจ เขาโตแล้วคิดได้แล้ว แปลว่าเขามั่นใจแม่เขาต้องบอกแล้วว่าเขาเป็นลูกผม (ไม่กลัวมองเป็นเรื่องการดิสเครดิตเหรอ) ผมไม่รู้ผมไม่เข้าใจเรื่องเทคโนโลยี หรือถ้าเป็นการสร้างกระแสเขาไม่มาทำกับผมหรอก ทำกับพี่หม่ำไม่ดีกว่าเหรอ พี่หม่ำรวยกว่าผมอีก"

ทำไมถึงไม่คิดตรวจดีเอ็นเอให้ชัดเจน "ไม่น่าตรวจหรอก ในเมื่อเขายืนยันแล้ว ผมว่าไม่มีใครเอาเรื่องแบบนี้มาล้อเล่นหรอก ช่วงอายุ 20 ตอนนี้นั้น ผมก็สะเปะสะปะไป ที่ไม่ได้ออกมาพูดหลังเป็นข่าวไม่ใช่ไม่อยากพูด ผมอยากแถลงแล้วแต่ผมต้องดูภรรยาผมก่อน ซึ่งภรรยาผมบอกแล้วว่าได้เลยในเมื่อเขาเป็นลูกเราก็บอกไปเลยว่าเป็นลูกเรา ถ้าตอนนี้ลูกดูอยู่ พ่ออยากจะบอกว่าพ่อขอโทษ พ่อคิดว่าเป็นเรื่องอำ ในเมื่อแม่ของลูกบอกว่าพ่อเป็นพ่อ ก็มาหาพ่อ พ่อขอโทษกับเรื่องที่ผ่านมา (ตอนภรรยาทราบข่าวปฏิกิริยาเป็นอย่างไรบ้าง) ตอนแรกก็อึ้ง แต่ตอนหลังเขาก็เข้าใจว่าเรื่องผ่านมา 20 ปี ไม่ใช่เร็วๆ นี้ มันเป็นอดีตกลับไปแก้ไขไม่ได้ แต่ปัจจุบันเราแก้ไขได้ อยากให้ลูกมาเจอกัน ช่วยงานพ่อ"

ถ้าเขาอยากขอค่าเลี้ยงดู "ให้มาคุยกันเลย อยากให้มาคุยมากกว่า อยากได้อะไร อยากได้พ่อ พ่อก็ยินดีเป็นพ่อ (วางแผนเรื่องนี้ไว้ยังไงต่อ) ให้เขามาก่อนดีกว่า วันนี้พรุ่งนี้มาคุยได้เลย ผมไม่คิดว่าเขาโกหก คำว่าพ่อจะเรียกกันง่ายๆ ก็ยาก เขาไม่กล้าหลอกหรอก (มีโอกาสได้เห็นรูปลูกคนนี้หรือยัง) เห็นหน่อยนึง แต่ไม่ชัด ผมว่าคล้ายผมนะ พ่อหล่อลูกก็ต้องหล่อ ยังไงให้เขาติดมาเลยที่เบอร์ 02-833-2000"

เรื่องนี้กระทบงานมั้ย "ไม่กระทบครับ เพราะผมไม่ได้ทอดทิ้ง แต่ 20 ปีแล้วที่เราแยกย้ายกัน ผมเองก็ไม่รู้ว่าแม่เขามีน้อง ผมไม่ใช่คนอย่างนั้น ผมไม่กลัวจะกระทบงาน เพราะว่าผมไม่ได้ทำผิด ไม่ได้ฆ่าตัวตาย แค่ได้ลูกเพิ่ม น่าดีใจออก"

ถ้าแถลงข่าวแล้วเขาหายไปเลยละ "ก็น่าคิดนะ แต่คงไม่หายหรอก ถ้าเขาตามหาพ่อ ถ้ารู้ขนาดนี้แล้วเขาต้องมาหาพ่อ (ถ้าลูกคนนี้ฟังอยู่อยากจะบอกอะไร) พ่อขอโทษ เรื่องที่ผ่านมาเป็นอดีต ให้เข้ามาหาพ่อเถอะเรามีอะไรคุยกันอีกเยอะ คนเรามีลูกเยอะๆ ดี พ่อไม่ต้องตรวจดีเอ็นเอเพราะเขายืนยันว่าผมเป็นพ่อเขา ผมก็ยืนยันว่าเขาเป็นลูกผม อดีตตอนนั้นผมไม่รู้ แต่ในเมื่อรู้แล้วผมก็ยินดียังไงติดต่อมานะลูก".

โหน่ง ชะชะช่า พร้อมรับคนที่อ้างเป็นลูกตน-ไม่ต้องตรวจ DNA ดีใจมีทายาทเพิ่ม 23 ก.ค. 2558 15:14 23 ก.ค. 2558 17:25 ไทยรัฐ


advertisement