วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สร้างบันไดเวียน ทัศนาจรบนยอดไม้

ต่อไปประชาชนทุกเพศทุกวัย จะมีโอกาสได้ขึ้นไปสูดอากาศ และชื่นชมบรรยากาศบนยอดต้นไม้กันได้หมด เพราะนักศึกษาของวิทยาลัยรอยัล คอลเลจ ศิลปะแห่งลอนดอน ได้ออกแบบสร้างบันไดเวียนล้อมลำต้น ช่วยให้ใครต่อใครสามารถทอดน่องเดินขึ้นจากโคนต้นขึ้นไปถึงยอดไม้ได้เลย

นายโรเบิร์ต แมคอินไตย์ ผู้ประดิษฐ์คนหนึ่งกล่าวว่า ตัวเขาเองชอบบรรยากาศบนยอดไม้มานานแล้ว และบรรยากาศบนนั้นต้องถือว่า เป็นระบบนิเวศของโลก ซึ่งขาดการสำรวจน้อยกว่าที่อื่นทั้งหมด “เรารู้จักพวกมันน้อยกว่าที่รู้จักท้องทะเลลึกเสียอีก นอกจากนั้น มันยังมีความวิเศษเหนือยิ่งกว่าอย่างอื่น มันจะทำให้เรารู้สึกว่า เมื่อเราขึ้นไปถึง จะได้พบกับความลับเล็กๆน้อยๆ” บันไดเวียนของเขาประกอบขึ้นด้วย โครงอะลูมิเนียมสามขา คั่นบันได ราวบันไดและสายรัดยางเทียมคาดยึดบันไดไว้กับลำต้น สร้างให้ขึ้นสูงถึง 7 เมตร ใช้คนแค่เพียง 2 คน จะประกอบแล้วเสร็จได้ภายในเวลา 3 ชม. และเมื่อรื้อออก ใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น.

ต่อไปประชาชนทุกเพศทุกวัย จะมีโอกาสได้ขึ้นไปสูดอากาศ และชื่นชมบรรยากาศบนยอดต้นไม้กันได้หมด เพราะนักศึกษาของวิทยาลัยรอยัล คอลเลจ ศิลปะแห่งลอนดอน ได้ออกแบบสร้างบันไดเวียนล้อมลำต้น... 23 ก.ค. 2558 14:49 23 ก.ค. 2558 14:49 ไทยรัฐ