วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มิลเนอร์' ชี้! 'เมสซี' ยังแทน 'เจอร์ราร์ด' ไม่ได้

"เจมส์ มิลเนอร์" ย้ำ ไม่มีใครจะทดแทนการจากไปของ "สตีเวน เจอร์ราร์ด" ในทัพหงส์แดงได้ แม้แต่สุดยอดนักเตะของโลกเจ้าของรางวัลลูกฟุตบอลทองคำ 4 สมัยอย่าง "ลิโอเนล เมสซี" ก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 ก.ค. ว่า เจมส์ มิลเนอร์ ดาวเตะรายใหม่ของทีมลิเวอร์พูล ออกมาแสดงทัศนะ ไม่มีใครที่จะสามารถทดแทนการจากไปของอดีตกัปตันทีมลูกหม้ออย่าง สตีเวน เจอร์ราร์ด ในถิ่นแอนฟิลด์ได้ แต่แม้ดาวเตะขั้นเทพอย่าง ลิโอเนล เมสซี ก็ตาม

อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ ต้องปิดฉากชีวิตการค้าแข้งตลอด 17 ปี ในรังแอนฟิลด์ หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา เนื่องจากต้นสังกัดไม่ยอมยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้พิจารณา ทำให้เจ้าตัวต้องระเห็จไปหาประสบการณ์ครั้งใหม่ในชีวิตกับทีมเงินหนาแห่งแดนมะกันอย่าง แอลเอ กาแลคซี 

ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ซึ่งย้ายจากทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาอยู่กับทีมหงส์แดงแบบไร้ค่าตัว ได้ออกมายกย่องสิ่งที่อดีตกัปตันไดนาโมทำไว้ว่า ไม่มีใครที่สามารถทดแทนได้ แม้แต่เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 4 สมัยอย่างเมสซี ก็ตาม

"ผมไม่คิดว่าจะมีใครบางคนบนโลกใบนี้ที่สามารถทำในสิ่งที่เจอร์ราร์ด ฝากผลงานไว้กับทีมช่วงที่ผ่านมาได้ แม้แต่สุดยอดนักเตะระดับโลกอย่าง ลิโอเนล เมสซี ก็ตาม สิ่งที่เขาทำทั้งในและนอกสนาม มันช่างน่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก เขาคือคนที่น่ามหัศจรรย์เป็นอย่างมาก แต่ผมมั่นใจว่า ในอนาคต เหล่านักเตะที่มีอยู่ จะพยายามตามรอยความสำเร็จของสตีเวน เจอร์ราร์ด ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้" มิลเนอร์ กล่าว

ทั้งนี้ ลิเวอร์พูล มีคิวลงเตะนัดอุ่นเครื่องเกมสุดท้ายในการทัวร์เอเชีย พบกับทีมออลสตาร์ มาเลเซีย วันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคมนี้

"เจมส์ มิลเนอร์" ย้ำ ไม่มีใครจะทดแทนการจากไปของ "สตีเวน เจอร์ราร์ด" ในทัพหงส์แดงได้ แม้แต่สุดยอดนักเตะของโลกเจ้าของรางวัลลูกฟุตบอลทองคำ 4 สมัยอย่าง "ลิโอเนล เมสซี" ก็ตาม... 23 ก.ค. 2558 14:44 23 ก.ค. 2558 15:08 ไทยรัฐ