วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจถึงใจ !! 'ป๋าเปรม' ลงพื้นที่เยี่ยมหน่วยทหารม้า จ.อุตรดิตถ์

กลับถิ่นเก่า!!! "ป๋าเปรม" รำลึกความหลัง ลงพื้นที่หน่วยทหารม้า เพื่อเยี่ยมหน่วยทหารเก่า ที่เคยเป็นอดีตผู้บังคับบัญชา และให้กำลังใจน้องๆ และร่วมรับประทานอาหาร...

เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 23 ก.ค. 58 ที่ค่ายพิชัยดาบหัก จังหวัดทหารบกอุตรดิตถ์ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษเดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจหน่วยทหารที่เคยเป็นอดีตผู้บังคับบัญชาในพื้นที่ จังหวัดทหารบกอุตรดิตถ์ โดยมี พล.ท.สาธิต พิธรัตน์ แม่ทัพภาคที่ 3 พล.ต.บรรเจิด ฉางปูนทอง รองแม่ทัพภาค 3 พล.ต.กษิดิษฐ์ หลักกรด ผบ.พล.ม.1 พล.ต.สมพงษ์ แจ้งจำรัส ผบ.จทบ.อ.ต. พ.อ.ประพัฒน์ พบสุวรรณ์ ผบ.ม.2 พ.ท.จักรเรศ ศิริพงษ์ ผบ.ม.พัน 7 พร้อมด้วยหน่วยทหารในพื้นที่ให้การต้อนรับ เมื่อเดินทางมาถึง ได้กราบสักการะพระบรมราชนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช อนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก จากนั้นมายังกองพันทหารม้าที่ 7 ค่ายพิชัยดาบหัก จังหวัดทหารบกอุตรดิตถ์ เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปภารกิจของกองพันทหารม้าที่ 7 หลังจากนั้นได้มาเยี่ยมชมห้องอาชาภักดิ์ เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์แม่บ้านทหารบก และปลูกต้นสักสยามมินทร์ รวมทั้งเปิดป้ายห้องออกกำลังกายและร่วมถ่ายรูปกับกำลังพล และร่วมรับประทานอาหารกลางวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ อดีตเคยเป็นผู้บังคับบัญชาอยู่ที่กองพันทหารม้าที่ 7 โดยดำรงตำแหน่ง รองผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 7.

กลับถิ่นเก่า!!! "ป๋าเปรม" รำลึกความหลัง ลงพื้นที่หน่วยทหารม้า เพื่อเยี่ยมหน่วยทหารเก่า ที่เคยเป็นอดีตผู้บังคับบัญชา และให้กำลังใจน้องๆ และร่วมรับประทานอาหาร... 23 ก.ค. 2558 14:26 23 ก.ค. 2558 15:57 ไทยรัฐ