วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใจถึงใจ !! 'ป๋าเปรม' ลงพื้นที่เยี่ยมหน่วยทหารม้า จ.อุตรดิตถ์

ใจถึงใจ !! 'ป๋าเปรม' ลงพื้นที่เยี่ยมหน่วยทหารม้า จ.อุตรดิตถ์

  • Share:

กลับถิ่นเก่า!!! "ป๋าเปรม" รำลึกความหลัง ลงพื้นที่หน่วยทหารม้า เพื่อเยี่ยมหน่วยทหารเก่า ที่เคยเป็นอดีตผู้บังคับบัญชา และให้กำลังใจน้องๆ และร่วมรับประทานอาหาร...

เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 23 ก.ค. 58 ที่ค่ายพิชัยดาบหัก จังหวัดทหารบกอุตรดิตถ์ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษเดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจหน่วยทหารที่เคยเป็นอดีตผู้บังคับบัญชาในพื้นที่ จังหวัดทหารบกอุตรดิตถ์ โดยมี พล.ท.สาธิต พิธรัตน์ แม่ทัพภาคที่ 3 พล.ต.บรรเจิด ฉางปูนทอง รองแม่ทัพภาค 3 พล.ต.กษิดิษฐ์ หลักกรด ผบ.พล.ม.1 พล.ต.สมพงษ์ แจ้งจำรัส ผบ.จทบ.อ.ต. พ.อ.ประพัฒน์ พบสุวรรณ์ ผบ.ม.2 พ.ท.จักรเรศ ศิริพงษ์ ผบ.ม.พัน 7 พร้อมด้วยหน่วยทหารในพื้นที่ให้การต้อนรับ เมื่อเดินทางมาถึง ได้กราบสักการะพระบรมราชนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช อนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก จากนั้นมายังกองพันทหารม้าที่ 7 ค่ายพิชัยดาบหัก จังหวัดทหารบกอุตรดิตถ์ เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปภารกิจของกองพันทหารม้าที่ 7 หลังจากนั้นได้มาเยี่ยมชมห้องอาชาภักดิ์ เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์แม่บ้านทหารบก และปลูกต้นสักสยามมินทร์ รวมทั้งเปิดป้ายห้องออกกำลังกายและร่วมถ่ายรูปกับกำลังพล และร่วมรับประทานอาหารกลางวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ อดีตเคยเป็นผู้บังคับบัญชาอยู่ที่กองพันทหารม้าที่ 7 โดยดำรงตำแหน่ง รองผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 7.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้