วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรรมตามสนอง! แบนแฟนสิงห์ 5 ปี กรณีเหยียดผิวที่ปารีส

กรรมตามสนอง! แบนแฟนสิงห์ 5 ปี กรณีเหยียดผิวที่ปารีส

  • Share:

แฟนบอล "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี 5 คน ต้องชดใช้กรรม หลังถูกลงโทษห้ามเข้าชมเกมฟุตบอลเป็นเวลาสูงสุดถึง 5 ปี จากกรณีเหยียดสีผิว ก่อนเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีม นัดแรก เมื่อเดือนก.พ. ที่ผ่านมา…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 ก.ค. ว่า แฟนบอล "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี สโมสรในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 5 คน ต้องชดใช้กรรมตามที่ก่อไว้ ด้วยการถูกลงโทษห้ามเข้าชมเกมฟุตบอลเป็นเวลา 3-5 ปี จากกรณีเหยียดสีผิวก่อนเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ก่อนเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก ที่เชลซี บุกไปเสมอ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์แมง 1-1 ซึ่งได้มีเหตุการณ์ที่ไม่เหมาะสมเกิดขึ้น หลังมีคลิปที่แฟนบอลเชลซีพยายามกีดกัน สุเลมาน เอส ชายผิวสีลูกครึ่ง มอริเตเนีย-ฝรั่งเศส ไม่ให้ขึ้นรถไฟในขบวนเดียวกันที่ สถานีริเชอร์ลัว โดรโอต์ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส พร้อมกับตะโกนว่า "เราเป็นพวกเหยียดผิว เราเป็นพวกเหยียดผิว และเราชอบให้มันเป็นแบบนั้น" ท่ามกลางสายตาของฝูงชนที่อยู่บนชานชาลา

หลังคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกสู่สาธารณะ ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ออกมารุมประณามการกระทำของกองเชียร์กลุ่มนี้ ขณะที่ "สิงห์บลู" ได้แสดงความรับผิดชอบด้วยการเร่งหาตัวผู้กระทำผิด

ล่าสุด ศาลของอังกฤษได้มีมติลงโทษแฟนบอลสิงห์บลู 5 ราย เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งประกอบด้วย ริชาร์ด บาร์คลี อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจวัย 50 ปี ที่โดนโทษแบนสูงสุด 5 ปี เช่นเดียวกับ วิลเลียม ซิมป์สัน วัย 26 ปี, ดีน คัลลิส วัย 32 ปี และ จอช พาร์สันส์ วัย 20 ปี ขณะที่ จอร์แดน มุนเดย์ วัย 20 ปี ถูกแบน 3 ปี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้