วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘กอล์ฟ’ ปัดทะเลาะ ‘อาหลอง’ ย้ำไร้ปัญหา 7 สีเป็นผู้จัดละครวิก 3

‘กอล์ฟ’ ปัดทะเลาะ ‘อาหลอง’ ย้ำไร้ปัญหา 7 สีเป็นผู้จัดละครวิก 3

  • Share:

กอล์ฟ กัญจน์ ย้ำไร้ปัญหาช่อง 7 ขึ้นแท่นเป็นผู้จัดละคร "สงครามเพลง" ให้ช่อง 3 คาดได้ชมปีหน้า โต้ดึงนักแสดงที่เคยร่วมงานมาช่อง 3 รับกดดันคนคาดหวัง-จับตามองเยอะ ปัดทะเลาะอาหลอง แจงไม่ได้ขอโทษหลังเกิดเรื่องเพราะไม่ได้ทำอะไรผิด

เล่นละครให้ทางช่อง 7 มานาน แต่พอขึ้นแท่นผู้จัดละครเรื่องแรก นักแสดงหนุ่ม กอล์ฟ กัญจน์ ภักดีวิจิตร ก็เลือกที่จะร่วมงานกับทางช่อง 3 ทำให้หลายคนสงสัยว่าหนุ่มกอล์ฟมีปัญหากับทางช่อง 7 รึเปล่า ได้เจอหนุ่มกอล์ฟในงานบวงสรวงละคร “สงครามเพลง” ที่บ้านภักดีวิจิตร บริษัท อาหลอง กรุ๊ป จำกัด ซ.กรุงเทพ-นนท์ 44 ซึ่งเป็นงานบวงสรวงละครที่เจ้าตัวขึ้นแท่นเป็นผู้จัดเรื่องแรก เลยให้เจ้าตัวได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงความสัมพันธ์กับคุณพ่อ ฉลอง ภักดีวิจิตร และภรรยาใหม่ เล็ก พิมพ์สุภัค อินทรีย์ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

กอล์ฟ กัญจน์ ภักดีวิจิตร

ซึ่ง กอล์ฟ เผยถึงการเป็นผู้จัดละคร “สงครามเพลง” ให้กับทางช่อง 3 เป็นครั้งแรกว่า “เรื่องนี้ก็เป็นละครที่คุณพ่อทำมาเมื่อประมาณปี พ.ศ.2526 นานแล้วครับ พอเราได้โอกาสตรงนี้ เราก็คิดว่าจะเอาเรื่องอะไรมาทำดี สุดท้ายสรุปเป็นเรื่องนี้เพราะเราชอบเพลงครับ ถามว่ายากไหมกับการเป็นผู้จัดละครยากนะ เพราะว่ามันมีปัญหาเยอะ เราต้องดูทุกเรื่อง เดี๋ยวพอเปิดกล้องถ่ายทำก็จะมีอะไรตามมาอีก แต่ก็ค่อยๆ แก้ไปครับ กว่าจะผ่านขั้นตอนมาเป็นผู้จัดก็ต้องใช้เวลานิดนึงครับ แต่ว่าเราต้องสร้างความมั่นใจให้กับทางช่องว่าเราทำได้ ด้วยโปรดักชั่นด้วยอะไรหลายอย่าง” หลายคนก็แปลกใจเพราะเราเล่นละครช่อง 7 มาตลอด แต่มาทำงานผู้จัดละครให้ช่อง 3? “คิดว่าเป็นเพราะทางผู้ใหญ่ให้โอกาสเรามากกว่าก็เลยมาทำ” หวั่นๆ ไหมว่าผู้ใหญ่ทางช่อง 7 จะน้อยใจ? “อ๋อ ไม่หรอกครับ ไม่มีปัญหาอะไรกันครับ ตอนนี้บริษัทในเครือก็ทำละครทั้งช่อง 7 และช่อง 3 ครับ คุณพ่อก็ยังอยู่ที่ช่อง 7 เหมือนเดิม คือเราต้องก้าวหน้าต่อไปเนอะ เราก็ต้องคิดว่าเราจะทำยังไงดีให้เราอยู่ได้ครับ เราก็มาทำตรงนี้ดีกว่า” เราขอออกมาทำเองหรือคุณพ่อบอกให้ลองมาทำดู? “คุณพ่อไม่ได้พูดครับ เราคิดว่าเราควรจะตั้งบริษัทเองทำเองครับ เราทำงานตรงนี้มาเยอะ เรามีประสบการณ์ตรงนี้หลายปี ก็ควรมาทำด้วยตัวเองได้แล้ว” คิดนานไหมกว่าจะลองทำด้วยตัวเอง? “ไม่นานครับ คือคิดไว้หลายปีแล้ว แต่ยังไม่ได้เปิดตัวเป็นทางการครับ” หลายคนก็เสียดายว่าเราเล่นละครให้ช่อง 7 เยอะ ก็น่าจะทำให้ช่อง 7 ก่อน? “อ๋อ ผมว่ามันเป็นจังหวะมากกว่า เราเสนอตรงนี้แล้วเขาโอเค ไม่มีปัญหาอะไรกับทางช่อง 7 เลยครับ ถามว่าเคยเสนอไปทางช่อง 7 ไหมไม่ครับ ซึ่งบริษัทที่ทำเป็นบริษัทลูกครับ” มีข่าวว่าเรายกนักแสดงที่เคยร่วมงานกับเรามาอยู่ช่อง 3? “อ๋อ ไม่ครับ เพราะคนอื่นเขาเซ็นกับที่โน่นครับ ถามว่ามีชวนใครมาไหมไม่มีครับ"

บรรยากาศงานบวงสรวงละคร "สงครามเพลง"

คุณพ่อมีแนะนำอะไรเราในการทำงานไหม? “จริงๆ คุณพ่อก็แนะนำตลอดครับว่าคนเราอย่าหยุดอยู่กับที่ ต้องเรียนรู้ตลอดเวลา พอพูดแบบนี้เราก็รู้แล้วว่าเราต้องทำยังไงครับ” ที่ผ่านมาละครของคุณพ่อประสบความสำเร็จมาเยอะ พอเราทำเองกดดันไหม เพราะคนจะคาดหวังกับเราเยอะเหมือนกัน? “กดดันครับ เพราะเป็นเรื่องแรกแล้วทำช่องนี้ ทุกคนก็จับจ้องเยอะครับ” มาทำงานตรงนี้ ทีมงานใหม่ และระบบการทำงานก็ต่างจากช่อง 7 ใช่ไหม? “ไม่แตกต่างนะ เพราะทีมงานอย่างผู้กำกับเป็นผู้กำกับของคุณพ่อมา เราก็รู้จักกันมานานแล้วเพราะทำกับคุณพ่อมาด้วยกันหลายคน ทีมงานใหม่ก็มี เป็นผู้จัดเราก็ต้องฟังทุกคน ฟังทีมงานใหม่และเก่า เขาให้คำแนะนำอะไรเราก็ฟังหมด” ความยากของละครเรื่องนี้อยู่ตรงไหน? “เรื่องบทครับ เรื่องคิวบู๊ เพราะดาราทุกคนไม่เคยเล่นบู๊มาก่อนเลย จะมีพี่เอ (พศิน เรืองวุฒิ) พี่เต๋า (สมชาย เข็มกลัด) ที่เคยเล่นมา ดาราที่เคยเล่นมาแล้วไม่มีปัญหา แต่คนใหม่ๆ เราก็ส่งไปเรียนแอ็คติ้ง ไปเวิร์กช็อปทั้งบทและคิวบู๊ครับ เรื่องนี้บู๊ตลอดครับ แต่อาจจะไม่ได้หนักเท่าคุณพ่อ แต่มีบู๊แทบทุกตอนครับ เรื่องนี้ดาราเยอะมาก นักแสดงเราก็คัดเองครับ ตัวละครก็เพิ่ม อย่างคู่ของบอม เคพีเอ็ม กับอิมเมจ สุธิตา ก็เป็นคู่ที่เพิ่มมาครับ” เริ่มถ่ายทำไปบ้างรึยัง? “จะเปิดกล้อง 24 ก.ค.นี้ครับ” เรื่องนี้มีเพลงแนวไหนบ้าง? “ก็มีทั้งแนวลูกทุ่ง ป๊อป แดนซ์ครับ ในส่วนของเพลงจะมีทางแกรมมี่โกลด์และพี่หนึ่ง ณรงค์วิทย์ ดูแลครับ” ถ้าโปรเจกต์นี้ประสบความสำเร็จ จะมีโปรเจกต์ต่อไปไหม? “ก็มีครับ แต่ยังไม่ได้ดูเลย (ยิ้ม) ผู้กำกับอยากทำละครบู๊ แต่ผมอยากทำละครผี เดี๋ยวคุยอีกทีครับ” เรื่องนี้จะได้เห็นเมื่อไหร่? “น่าจะปีหน้าครับ เพราะคุยกันไว้ว่าใช้เวลาถ่ายทำ 7 เดือนครับ เป็นละครเย็นครับ” คาดหวังมากแค่ไหน? “คาดหวังครับ เพราะเราทำเรื่องแรกก็คาดหวังปกติ ทำละครเราก็อยากให้คนดูเยอะๆ อยากให้เรตติ้งดีๆ ครับ”

เหล่าพี่น้องและนักแสดงร่วมแสดงความยินดีกับกอล์ฟ

ถามถึงชีวิตส่วนตัวของคุณพ่อเป็นยังไงบ้าง? “ก็ดีครับ ไม่มีอะไร เมื่อเช้าคุณพ่อก็โทรมาอวยพรเรื่องบวงสรวงว่าขอให้ประสบความสำเร็จครับ ถามว่าได้ไปเยี่ยมบ้างไหมก็เจอกันครับ คุณพ่อมาตัดต่อที่นี่เมื่อวานก็เจอครับ เจอกันบ่อยครับ” หลังเกิดเรื่องตอนนั้นเราได้เคลียร์หรือปรับความเข้าใจกับคุณพ่อเรื่องนี้ไหม? “เราก็ไม่ได้ปรับความเข้าใจอะไรเนอะ ก็ไม่ได้โกรธกันน่ะครับ คุยกันปกติธรรมดาไม่มีอะไร” มีได้ขอโทษไหม? “ก็เราไม่ได้ผิดอะไร (หัวเราะ) ขอโทษทำไมล่ะ ไม่มีอะไรหรอกครับ ปกติ” ทางอีกฝ่ายก็ดูแลคุณพ่อเราดีไม่มีปัญหา? “ก็ดีครับ ถามว่าหายห่วงคุณพ่อไหมก็ยังห่วงอยู่ครับ เพราะคุณพ่ออายุมากแล้วเนอะ คุณพ่อไม่ค่อยได้มาที่บ้านเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะอยู่ที่นู่น ก็ค่อนข้างห่วงเรื่องสุขภาพครับ ถามว่ามีโรคประจำตัวอะไรไหมไม่มีครับ แข็งแรงดีครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้