วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ท่าเรือ' ตั้ง 'สมชาย' นั่งแท่น ผจก. กู้วิกฤติหนีตกชั้น

'ท่าเรือ' ตั้ง 'สมชาย' นั่งแท่น ผจก. กู้วิกฤติหนีตกชั้น

  • Share:

"การท่าเรือ" ฝ่าวิกฤติด้วยการแต่งตั้ง "สมชาย ทรัพย์เพิ่ม" นั่งแท่นผู้จัดการทีมคนใหม่ โดยจะผนึกกำลังกับ "แกรี สตีเวนส์" กุนซือมากฝีมือชาวอังกฤษ ในการพาทีมดิ้นรนหนีตกชั้นช่วงครึ่งฤดูกาลหลังศึกไทย พรีเมียร์ลีก 2015...

วันที่ 23 ก.ค. 58 สโมสรการท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับที่ 16 ของศึกฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015 ซึ่งล่าสุดได้เสริมทีมงานอีกครั้ง ด้วยการประกาศแต่งตั้ง "โค้ชชาย" สมชาย ทรัพย์เพิ่ม อดีตกุนซือทีมทีโอที เอสซี นั่งแท่นผู้จัดการทีมคนใหม่ โดยจะผนึกกำลังกับแกรี สตีเวนส์ เฮดโค้ชชาวอังกฤษ ในการพาทีมดิ้นรนหนีตกชั้นในช่วงเลก 2

โดย "มาดามแป้ง" ประธานสโมสร กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตนในฐานะประธานสโมสรและผู้บริหาร ตลอดจนทีมงานเจ้าหน้าที่สโมสรทุกคน ต่างทำงานกันอย่างหนัก เพื่อพัฒนาสโมสร ให้เดินสู่เป้าหมายที่เรากำหนดไว้ แม้จะเจอกับอุปสรรค และข้อจำกัดหลายอย่างที่ถูกกำหนดไว้ตั้งแต่ต้น แต่เราก็พยายามที่จะทำงานอย่างหนักทุกด้าน เพื่อให้สโมสรมีรากฐานที่แข็งแกร่ง มีทีมงานที่มีคุณภาพ มีนักเตะที่มีศักยภาพ และสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ แม้ผลงานการลงสนามที่ผ่านมาในช่วงตลอดเลกแรกนี้ ต้องยอมรับว่าทีมยังมีจุดบกพร่องที่ต้องแก้ไขอีกพอสมควร 

ตนในฐานะประธานสโมสรจึงได้เร่งดำเนินการปรับเปลี่ยน และพัฒนาทีมให้มีความพร้อมก่อนเริ่มการแข่งขันในเลกสองให้มากที่สุด ทั้งการเสริมทัพนักกีฬา การวางแผนปรับเปลี่ยนระบบการเล่นให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ดังนั้น การทาบทามคุณสมชาย ทรัพย์เพิ่ม อดีตกุนซือใหญ่ของสโมสรทีโอที เอสซี เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่ของสโมสร ซึ่งตอนนี้ได้ตอบตกลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ตนเชื่อว่าด้วยความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์การคุมทีม และการคลุกคลีในวงการฟุตบอลอาชีพ โดยเฉพาะไทยพรีเมียร์ลีกมาอย่างยาวนาน จะช่วยเป็นแรงหนุนสำคัญให้กับทีมงานผู้ฝึกสอนที่นำโดยโค้ชแกรี ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์อย่างมาก ต่อการพัฒนานักเตะ และการวางแผนการดำเนินงานของทีมให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น

“การเข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการของคุณสมชาย ในฐานะผู้จัดการทีมคนใหม่ในครั้งนี้ จะเป็นทีมงานคนสำคัญอีกแรงหนึ่งของสโมสร ซึ่งทีมงานสโมสรการท่าเรือฯ ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหาร สตาฟฟ์โค้ช เจ้าหน้าที่ รวมถึงนักกีฬา ทุกคนต่างมีหน้าที่ ความรับผิดชอบของตนเอง และต่างต้องทำหน้าที่ของตนอย่างสุดความสามารถภายใต้นโยบายและแนวทางที่สโมสรกำหนด และตนเชื่อว่าทุกคนล้วนมองเป้าหมายเดียว และหวังผลสำเร็จร่วมกัน ตนในฐานะประธานสโมสรมีหน้าที่กำหนดนโยบาย และการกำกับดูแลให้ทุกคนทำหน้าที่ของตนอย่างดีที่สุด พร้อมๆ กับการติดตาม ประเมินผลงานของทุกๆ คน ดังนั้นทุกคนจึงต้องมุ่งมั่นทุ่มเทอย่างหนัก เพื่อทำหน้าที่ของตนนับจากนี้ ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าทุกๆ ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งทีมงาน นักกีฬา สตาฟฟ์โค้ช และแฟนบอลการท่าเรือทุกคน จะช่วยเป็นกำลังใจ และเดินหน้าร่วมมือกันขับเคลื่อนทีมก้าวไปสู่เป้าหมายในวันข้างหน้าร่วมกัน เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน” มาดามแป้งกล่าว

โดย สมชาย ทรัพย์เพิ่ม วัย 53 ปี เคยสร้างชื่อด้วยการพาทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด หรือ ม.กรุงเทพ ในสมัยนั้น ก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์ฟุตบอลไทย พรีเมียร์ลีก เมื่อปี 2006 ก่อนจะย้ายมาคุมทีมราชประชาฯ ในปี 2553 และ ทีโอที เอสซี ตั้งแต่ปี 2554 จนกระทั่งล่าสุดถูกปลดออกจากตำแหน่ง เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงนโยบาย และกลุ่มทุนในการเข้ามาบริหารงานในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง

นอกจากนี้ ยังถูกจารึกในฐานะเป็นผู้เล่นที่อายุมากที่สุดในศึกฟุตบอลไทย พรีเมียร์ลีก เมื่อถูกเปลี่ยนตัวลงไปสัมผัสเกมในนาที 78 ในเกมที่ออกไปเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2556 ด้วยอายุ 51 ปี 7 เดือน กับอีก 25 วัน. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้