วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผย ‘พระสุเทพ’ อาจสึก 28 ก.ค.นี้ คนพุมเรียงใส่บาตรส่งท้าย

‘พระสุเทพ ปภากโร’ นำคณะสงฆ์กว่า80รูป บิณฑบาตที่ตลาดพุมเรียง อ.ไชยา สุราษฎร์ฯ ชาวบ้านแห่ใส่บาตร คนสนิทแย้มอาจจะเลื่อนวันลาสิกขาเร็วขึ้น ในวันที่28ก.ค.นี้ หลังบวชครบ1ปีเมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา... 


เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 23 ก.ค. 58 ที่ตลาดพุมเรียง อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี นายอวยชัย อินทร์นาค รอง ผวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยชาวบ้าน พุทธศาสนิกชนนับพันคน ร่วมตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง หลังทราบข่าวว่า เป็นการร่วมทำบุญตักบาตรครั้งสำคัญ ก่อนที่พระสุเทพ ปภากโร จะลาสิกขาช่วงก่อนเข้าพรรษานี้

ทั้งนี้ พระสุเทพ ปภากโร พร้อมด้วย คณะสงฆ์ที่ได้บวชปฏิบัติธรรมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 5 ธันวาคม 2557 อาทิ พระเชน เทือกสุบรรณ พระชินวรณ์ บุญยเกียรติ และคณะสงฆ์กว่า 80 รูป ร่วมบิณฑบาตในวันนี้


โดยพระสุเทพ ปภากโร เดินบิณฑบาตด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม พร้อมให้พรชาวบ้านที่มาร่วมทำบุญตักบาตรให้อยู่เย็นเป็นสุข ก่อนที่จะเดินไปยังวัดตระพังจิก ซึ่งเป็นสำนักปฏิบัติธรรมที่ท่านพุทธทาสให้ชื่อว่า สวนโมกขพลาราม (แห่งแรก) ร่วมพิธีกรรมทางศานา ฉันภัตตาหาร และเสวนาธรรม

อย่างไรก็ตาม ได้รับแจ้งจากคนสนิทของพระสุเทพ ว่า พระสุเทพ ปภากโร อาจจะลาสิกขาในวันที่ 28 ก.ค.ที่จะถึงนี้ ก่อนที่จะถึงวันเข้าพรรษา ภายหลังจากได้บวชครบ 1 ปี (1 พรรษา) เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา.

‘พระสุเทพ ปภากโร’ นำคณะสงฆ์กว่า 80 รูป บิณฑบาตที่ตลาดพุมเรียง อ.ไชยา สุราษฎร์ฯ ชาวบ้านแห่ใส่บาตร คนสนิทแย้มอาจจะเลื่อนวันลาสิกขาเร็วขึ้น ในวันที่ 28 ก.ค.นี้ หลังบวชครบ 1 ปี เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา... 23 ก.ค. 2558 13:09 24 ก.ค. 2558 12:03 ไทยรัฐ