วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบลูกจ้างแสบ ฉกกระบะพร้อมสินค้านายจ้างไปขาย หาเงินแต่งเมีย

รวบหนุ่มขับรถส่งของ ขโมยกระบะเจ้านายพร้อมสินค้า มูลค่ากว่า 3 แสนบาท ตระเวนจากอุดรฯไปร้อยเอ็ด นำไปขายต่อ อ้างนำเงินไปแต่งเมีย ถูกตร.จับได้ ขณะติดต่อขายรถที่บขส.มุกดาหาร...

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 58 ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.ชัยพงษ์ ทรงพลนภจร รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุจน์ รอง ผกก.สส.สภ.เมือง อุดรธานี ร.ต.อ.ศัลย์ พินิจพัฒนา ร.ต.ท.บรรจง พาโคตร ร.ต.ท.วิเชียร คล้อยดี รอง สว.สส.สภ.เมือง อุดรธานี แถลงจับนายทีระชัย สิงขรอาจ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 15 ต.หนองไผ่ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น

ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ 210/2558 ลงวันที่ 22 ก.ค. ข้อหา “ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างในเวลากลางคืนโดยเจตนา” พร้อมของกลาง รถยนต์กระบะนิสสัน สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ตค 726 กรุงเทพมหานคร เครื่องสำอาง 30 ลัง ราคา 3 แสนบาท โดยจับกุมได้ที่ บขส. อ.เมือง จ.มหาสารคาม ควบคุมตัวมาโรงพักทำการสอบสวน

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 15 ก.ค. ร.ต.ท.สุรัตน์ แจงกระโทก พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากนายทรงชัย คงคมชาติ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 11 ต.ลาดทิพรส อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ว่า มีอาชีพขายส่งเครื่องสำอาง จะขับรถยนต์กระบะมากับลูกจ้างไปส่งสินค้าตามต่างจังหวัด และได้มาส่งที่ จ.อุดรธานี โดยเข้าพักที่เรนโบว์รีสอร์ท บ้านเซ ต.หนองขอนกว้าง อ.เมืองอุดรธานี และต่อมาลูกจ้างได้ขับรถออกไปกินข้าว แล้วหายไปพร้อมรถยนต์ซึ่งมีสินค้าอยู่หลังกระบะมูลค่า 3 แสนบาท ไม่สามารถติดต่อได้ จึงมาแจ้งให้ตำรวจติดตามจับกุม

จากการสอบสวนนายทีระชัย ให้การรับสารภาพว่า เคยติดคุกข้อหาลักทรัพย์นายจ้าง เมื่อต้นปี 2557 เป็นเวลา 6 เดือน พอพ้นโทษออกมาภรรยาได้มีสามีใหม่ ตนจึงมาหางานทำที่ จ.อุดรธานี และสมัครงานขับรถยนต์ส่งสินค้า มีนายทรงชัยเป็นนายจ้าง ได้ค่าจ้างเดือนละ 6,000 บาท จากความใกล้ชิดทำให้นายทรงชัย ดูแลตนอย่างดี จนมีเงินส่งเสียลูกเดือนละ 2,000-3,000 บาท โดยนายทรงชัย สัญญาว่าจะหาเงินทุนไปเปิดกิจการคาร์แคร์ที่ จ.นครสวรรค์ และจะอยู่ด้วยกัน

หลังจากได้ขับรถไปส่งสินค้าตามจังหวัดต่างๆ ตนได้แอบคบหากับหญิงสาว ที่ จ.ร้อยเอ็ด โดยนายทรงชัยไม่ทราบเรื่อง ตนลักลอบโทรศัพท์พูดคุยกับแฟนสาวตลอด และสัญญาว่าจะหาเงินไปสู่ขอ กระทั่งวันเกิดเหตุ หลังจากส่งสินค้าเสร็จ ตนรู้สึกคิดถึงแฟนสาว จึงออกอุบายยืมรถนายทรงชัยออกไปกินข้าว แต่ตนได้ขับไปหาแฟนสาวที่ จ.ร้อยเอ็ด โดยตระเวนขายสินค้าที่บรรทุกมาตามร้านค้าจนหมดและจะมาเก็บเงินภายหลัง จากนั้นก็ถอดหลังคาดโครงเหล็กรถกระบะ และเครื่องเสียงติดรถยนต์ไปขาย นำเงินไปใช้จ่าย สุดท้ายตนติดต่อขายรถยนต์ และนัดส่งรถยนต์ที่ บขส. จ.มหาสารคาม ก็มาถูกตำรวจจับกุมดังกล่าว.

รวบหนุ่มขับรถส่งของ ขโมยกระบะเจ้านายพร้อมสินค้า มูลค่ากว่า 3 แสนบาท ตระเวนจากอุดรฯไปร้อยเอ็ด นำไปขายต่อ อ้างนำเงินไปแต่งเมีย ถูกตร.จับได้ ขณะติดต่อขายรถที่บขส.มุกดาหาร... 23 ก.ค. 2558 13:02 23 ก.ค. 2558 19:31 ไทยรัฐ