วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตลาดยิ่งเจริญระดมทุนเปิดเพิ่มเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์

ตลาดยิ่งเจริญระดมทุนเปิดเพิ่มเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์

  • Share:

ตลาดยิ่งเจริญขยับครั้งใหญ่เตรียมระดมทุนจากกองทุนอสังหาริมทรัพย์ นำเงินพัฒนาตลาดเก่าให้มีพื้นที่มากขึ้น เปิดเพิ่มโมเดิร์นเทรดและเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์...

นางณฤมล ธรรมวัฒนะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สุวพีร์ ธรรมวัฒนะ จำกัด และบริษัทในเครือ เจ้าของ และผู้บริหารตลาดยิ่งเจริญ กล่าวว่า วันที่ 11 ส.ค. นี้ ตลาดยิ่งเจริญเปิดดำเนินกิจการครบ 60 ปี หรือ 6 ทศวรรษ ย่างเข้าสู่ทศวรรษที่ 7 โอกาสนี้ จะมีกิจกรรมต่อเนื่องระหว่างเดือน ส.ค.-ธ.ค. 2558 เช่น ทำบุญใหญ่วาระครบรอบ 60 ปี งานเทิดพระเกียรติวันแม่แห่งชาติ และการให้ส่วนลดซื้อสินค้า เป็นต้น

ทั้งนี้ ตลาดยิ่งเจริญถือเป็นตลาดค้าปลีกใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ มีพื้นที่ 35 ไร่ 3 งาน มีร้านค้าประมาณ 1,500 ร้าน แบ่งเป็นโซนต่างๆ มีสินค้าครบทุกประเภท เปิดตลอด 24 ชั่วโมง มีประชาชนหมุนเวียนใช้บริการประมาณ 30,000 คนต่อวัน มีรถเข้าออก 7,000-8,000 คันต่อวัน ในวันปกติ และมีจำนวนมากขึ้นในช่วงเทศกาล ได้รับรางวัลด้านสุขอนามัย และมาตรฐานมากมาย

นางณฤมล กล่าวต่อว่า เพื่อพัฒนาตลาดต่อเนื่อง รองรับการก้าวขึ้นสู่ทศวรรษที่ 7 และรองรับกำลังซื้อที่จะมากับรถไฟฟ้าสายสีเขียว จึงได้ปรับโครงสร้างการบริหารงานของบริษัท และเตรียมผลักดันตลาดยิ่งเจริญเข้าระดมทุนในกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REIT) นำเงินทุนมาปรับปรุงตลาด โดยตั้งเป้าระดมทุนไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท คาดว่าจะระดมทุนแล้วเสร็จภายใน 3-5 ปี นับเป็นตลาดแห่งที่ 2 ที่ระดมทุนในรูปแบบนี้ เป็นลำดับถัดมาจากตลาดไท 

สำหรับแผนปรับปรุงตลาดหลังจากระดมทุนได้นั้น จะดำเนินการ 3 ระยะ โดยระยะแรกจะขยายโครงสร้างและอาคารตลาดเก่า จาก 1 ชั้น แต่ไม่เกิน 8 ชั้น ตามกฎหมายผังเมืองกำหนด เพื่อรองรับพ่อค้าแม่ค้า และขยายลานจอดรถ คาดว่าใช้เงินลงทุนประมาณ 1,000 ล้านบาท ระยะที่ 2 ลงทุนสร้างอาคารใหม่เปิดโมเดิร์นเทรด และระยะที่ 3 ร่วมทุนกับนักธุรกิจที่สนใจลงทุนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ คาดว่า จะเป็นอพาร์ตเมนต์ คอมมูนิตี้มอลล์ และเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ เช่น โรงภาพยนตร์ เป็นต้น ขณะเดียวกัน ยังมีแนวคิดจะร่วมกับกรุงเทพมหานคร กองทัพอากาศ และหน่วยงานต่างๆ ปรับปรุงคุณภาพน้ำและคลองหลังตลาด เพื่อคุณภาพชีวิตชุมชนโดยรอบและเปิดตลาดน้ำ เนื่องจาก มองเห็นศักยภาพที่อยู่ใกล้สนามบินดอนเมือง  

นางณฤมล กล่าวอีกว่า ปัจจุบันตลาดยิ่งเจริญคิดค่าเช่าพื้นที่ขั้นต่ำตารางเมตรละ 2 พันบาทต่อเดือน ปีนี้แม้ถึงกำหนดจะต้องขึ้นเค่าเช่า แต่จะยังคงอัตราเดิมเพื่อช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนที่มาใช้บริการจากภาวะเศรษฐกิจ ซึ่งยังไม่ส่งผลกระทบกับยอดขายมากนัก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้