วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! พ่อเฒ่าวัย 61 จูงวัวข้ามคลองพลัดตกน้ำดับอนาถ

พ่อเฒ่าวัย 61 ปี จูงฝูงวัวเดินข้ามคลอง เพื่อออกไปกินหญ้าที่ฝั่งตรงข้าม แต่กลับหายตัวไร้ร่องรอย ก่อนที่ จนท.กู้ภัยชุดประดาน้ำจะเข้าตรวจสอบ พบกลายเป็นศพจมน้ำเสียชีวิตก้นคลองทุ่งฟ้าผ่า ที่เมืองจันทบุรี

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 23 ก.ค. 58 พ.ต.ท.เกริกศิลป์ บูรณ์เจริญ สารวัตรเวร สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดประดาน้ำ สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ร่วมเดินทางตรวจสอบ บริเวณคลองทุ่งฟ้าผ่า พื้นที่ ม.5 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้าน มีคนเลี้ยงวัวพลัดจมหายไปในคลอง และยังหาร่างไม่พบ


จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นลำคลองที่มีขนาดความกว้างประมาณ 8 เมตร ลึกประมาณ 3-5 เมตร หลังรับทราบจุดที่ผู้สูญหายจมน้ำหายไป ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ชุดประดาน้ำได้เร่งทำการลงดำค้นหาทันที โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จนพบร่างของผู้สูญหาย จมอยู่ก้นคลอง ก่อนช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิต ขึ้นมาบนฝั่งเพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบ

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายคำพา วรรณวิจิตร อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/33 ม.5 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี โดยญาติของผู้เสียชีวิตได้เล่าว่า ปกติทุกๆ วัน นายคำพา ผู้ตาย จะพาฝูงวัวที่เลี้ยงไว้ออกมาจากบ้านเดินข้ามคลอง ไปกินหญ้าที่ฝั่งตรงข้าม เป็นประจำทุกวัน แต่มาวันนี้ เห็นว่านายคำพา ได้พาวัวออกไปกินหญ้านานผิดสังเกต จึงได้ออกตามหาตามลำคลองที่นายคำพา ใช้เดินทางข้ามเป็นประจำ ก่อนจะพบหมวกลอยอยู่ในน้ำ จึงขอแรงเพื่อนบ้านมาช่วยกันหาแต่ไม่พบตัว ประกอบกับในช่วงนี้ในพื้นที่มีฝนตกหนักติดต่อกันนานหลายวัน ทำให้น้ำในคลองมีปริมาณเพิ่มสูงขึ้น จึงได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ชุดประดาน้ำ มาช่วยงมค้นหาอีกแรง จนมาพบร่างของนายอำพา จมน้ำเสียชีวิตอยู่ก้นคลองดังกล่าว


ในเบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากในขณะที่นายคำพา จูงฝูงวัวเดินข้ามคลอง เกิดถูกกระแสน้ำพัดร่างไถลลงไปตรงจุดที่น้ำลึกและไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทำให้จมน้ำเสียชีวิต อย่างไรก็ตามได้นำร่างผู้เสียชีวิต ส่ง รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี เพื่อให้แพทย์ตรวจวินิจฉัยยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนมอบศพให้ญาติ นำกลับไปทำพิธีตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.

พ่อเฒ่าวัย 61 ปี จูงฝูงวัวเดินข้ามคลอง เพื่อออกไปกินหญ้าที่ฝั่งตรงข้าม แต่กลับหายตัวไร้ร่องรอย ก่อนที่ จนท.กู้ภัยชุดประดาน้ำจะเข้าตรวจสอบ พบกลายเป็นศพจมน้ำเสียชีวิตก้นคลองทุ่งฟ้าผ่า ที่เมืองจันทบุรี 23 ก.ค. 2558 12:23 23 ก.ค. 2558 17:36 ไทยรัฐ