วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ง้อไม่สำเร็จ! ดาบตำรวจวังเจ้า ยิงแม่ยาย-เมียดับสยอง พี่เมียสาหัส

ง้อไม่สำเร็จ! ดาบตำรวจวังเจ้า ยิงแม่ยาย-เมียดับสยอง พี่เมียสาหัส

  • Share:

ง้อเมียที่หนีไปอยู่บ้านแม่ไม่สำเร็จ นายดาบตำรวจ สภ.วังเจ้า ก่อเหตุสะเทือนขวัญ คว้าปืน .357 ยิงแม่ยายเกือบหมดโม่ ดับสยองคาสำรับข้าว ก่อนใส่กระสุนใหม่ กระหน่ำยิงเมีย 8 นัดตายคาที่นอน ขณะพี่เมียวิ่งมาดูเหตุการณ์ โดนยิงอาการสาหัส

เมื่อกลางดึกของวันที่ 23 กรกฎาคม 2558 พ.ต.ท.อภิเดช ตาบุญถึง พนักงานสอบสวน สภ.วังเจ้า อ.วังเจ้า จ.ตาก รับแจ้งเหตุลูกเขยยิงแม่ยายและภรรยา มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ที่บ้านเลขที่ 48/5 หมู่ 2 ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก จึงรายงานให้ พ.ต.อ.กวีรัช กตัญญู ผกก.สภ.วังเจ้า ผู้บังคับบัญชารับทราบ พร้อมประสานมูลนิธิตากร่วมใจสงเคราะห์จุดวังเจ้า รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูน 2 ชั้น ทราบว่าผู้บาดเจ็บคือ นางบานชื่น เนื่องดัด อายุ 42 ปี พักอาศัยบ้านเลขที่ 48/5 ม.2 ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก ถูกยิงเข้าที่แก้ม ทะลุท้ายทอย บาดเจ็บสาหัส ญาติได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ไปก่อนหน้าแล้ว ในบ้านพบปลอกกระสุนปืนลูกโม่ขนาด 357 มม. ตกอยู่เกลื่อนพื้น ที่กลางบ้านพบศพ นางอุทัย สุขเกษม อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นแม่ยายของมือปืน ถูกยิงเข้าที่ลำตัว และศีรษะ จำนวน 5 นัด เสียชีวิต นอนจมกองเลือดอย่างอนาถ จากนั้น พบศพ นางฐานิดา สุขเกษม อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของมือปืน ผู้ก่อเหตุ นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน ภายในห้องนอน ข้างบนบ้าน ชั้น 2 ตรวจสอบมีบาดแผล ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาดเดียวกัน ตามลำตัวและศีรษะ รวม 8 นัด

จากการสอบสวน ทราบว่ามือปืนที่ก่อเหตุอุกอาจในครั้งนี้ คือ ด.ต.ถาวร เสากุล ผบ.หมู่บ้านป้องกันและปราบปราม สภ.วังเจ้า เป็นสามี และเป็นลูกเขยของผู้เสียชีวิตทั้งสองคน ซึ่งก่อนหน้านี้ ทะเลาะเบาะแว้งกันเป็นประจำ ถึงขั้นจะเลิกรากันหลายครั้ง เพราะ ด.ต.ถาวร มักมีอารมณ์ฉุนเฉียวรุนแรง แต่ก็สามารถปรับความเข้าใจกลับมาดีกันได้

กระทั่งก่อนเกิดเหตุ ทั้ง 2 เกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง โดยนางฐานิดา ได้หอบเสื้อผ้าหนีมาอาศัยอยู่กับมารดาที่บ้าน แต่พอช่วงกลางดึก ด.ต.ถาวร ได้ขับรถยนต์ หวังมาง้อภรรยา แต่ไม่สำเร็จ จึงชักอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .357 กระหน่ำยิงแม่ยายที่เข้ามาห้ามตายคาสำรับข้าวจำนวน 5 นัด ก่อนที่จะบรรจุกระสุนใหม่ ขึ้นไปชั้น 2 พังประตูเข้าไปในห้องนอน ยิงนางฐานิดาที่หลบอยู่ในห้องนอนบนที่นอน จนหมดโม่ แล้วคัดปลอกกระสุนทิ้ง และบรรจุกระสุนใหม่ กระหน่ำยิงซ้ำอีกครั้ง กระสุนเข้าที่ศีรษะและลำตัว รวม 8 นัด

ซึ่งระหว่างหลบหนี นางบานชื่น ซึ่งเป็นพี่สาวของภรรยาอยู่บ้านใกล้เคียง ได้วิ่งออกมาดูเหตุการณ์ จึงถูกยิง 1 นัด กระสุนเข้าที่ใบหน้าทะลุท้ายทอย หลังเหตุการณ์สงบลง ญาติจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ส่วน ด.ต.ถาวร ได้ขับรถยนต์หลบหนีไปที่บ้านพัก หมู่ที่ 14 ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก หวังจะปลิดชีพหนีความผิด แต่ผู้บังคับบัญชาได้เกลี้ยกล่อม และยอมมอบตัวในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยเจตนา พร้อมให้ออกจากราชการก่อน คาดว่าในช่วงสายวันนี้ (23 ก.ค. 58) จะมีการนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้