วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟังแล้วซึ้ง! ‘แฮปปี้ เบิร์ธ เดย์’ ทหารรักษาพระองค์บรรเลงเพลงถวายเจ้าชายจอร์จ (ชมคลิป)

ฟังแล้วซึ้ง! ‘แฮปปี้ เบิร์ธ เดย์’ ทหารรักษาพระองค์บรรเลงเพลงถวายเจ้าชายจอร์จ (ชมคลิป)

  • Share:

ไพเราะมาก...วงดุริยางค์ทหารรักษาพระองค์อังกฤษ ที่พระราชวังบักกิงแฮม ในกรุงลอนดอน บรรเลงเพลง ‘แฮปปี้ เบิร์ธเดย์’ ถวายแด่เจ้าชายจอร์จ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ เจริญพระชันษา ครบ 2 ปี 

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 58 เว็บไซต์ เดอะ มิร์เรอร์ รายงานว่า พระตำหนักเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ ในโลกออนไลน์ ขอบคุณวงดุริยางค์ของทหารรักษาพระองค์แห่งกองทัพอังกฤษ ที่ได้บรรเลงเพลง ‘แฮปปี้ เบิร์ธเดย์’ (Happy Birthday) สุขสันต์วันเกิด ถวายแด่เจ้าชายจอร์จ พระโอรสในเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ เจริญพระชันษาครบ 2 ปี เมื่อวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา

พร้อมกันนั้น พระตำหนักเคนซิงตันยังได้แนบคลิป การบรรเลงเพลง แฮปปี้ เบิร์ธเดย์ ของวงดุริยางค์ทหารรักษาพระองค์ ขณะทำการเปลี่ยนเวรยามบริเวณด้านนอกพระราชวังบักกิงแฮม ที่กรุงลอนดอน ลงในทวิตเตอร์ด้วย ขณะที่มหาวิหาร เวสต์มินสเตอร์ ซึ่งอยู่ใกล้กับพระราชวังบักกิงแฮม ยังได้ร่วมฉลองวันคล้ายวันประสูติของเจ้าชายองค์น้อย ด้วยการโพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์ว่า ‘ถ้าคุณอยู่ใกล้ๆ คุณจะสามารถได้ยินเสียงระฆังของเราเพื่อเฉลิมฉลองวันคล้ายวันประสูติของเจ้าชายจอร์จแห่งเคมบริดจ์’

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 58 พระตำหนักเคนซิงตันได้มีการเผยแพร่พระฉายาลักษณ์ใหม่ของเจ้าชายจอร์จ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ เจริญพระชันษาครบ 2 ปี ซึ่งถ่ายโดยมาริโอ เทสติโน ช่างภาพชื่อดังระดับโลก ในพระอริยาบถที่เจ้าชายจอร์จ ซึ่งอยู่ในอ้อมพระหัตถ์ของเจ้าชายวิลเลียม พระบิดาทรงยื่นพระพักตร์อย่างมีความสุขให้กับกล้อง 

ชมคลิป ที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้