วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พาณิภัค'พลาดคว้าทองแดง โคเรีย โอเพ่น

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาว ดีกรีแชมป์โลกคนล่าสุด ประเดิมคว้าเหรียญทองแดงศึก “โคเรีย โอเพ่น 2015” ที่เกาหลีใต้ หลังพลาดท่า รอบรองชนะเลิศแพ้คิม โบ มี ของเจ้าภาพไปแบบ สูสี 4-5 คะแนน ทั้งที่จริงตลอดเกมสองยก เด็กไทย แต้มขึ้นนำมาตลอด เจ้าตัวระบุไม่พอใจกับผลงาน ที่ออกมาต้องเร่งปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้นก่อนไปเทควันโดเวิลด์กรังด์ปรีซ์ เดือน ส.ค.นี้ ที่รัสเซีย

การแข่งขันเทควันโด รายการ “โคเรีย โอเพ่น 2015” ที่เกาหลีใต้ ในระดับจีทู เพื่อเก็บคะแนนสะสมจัดอันดับโลกไปโอลิมปิกเกมส์ปี 2016 ซึ่งแชมป์แต่ละรุ่นจะได้รับ 20 คะแนน ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ก.ค. เปิดฉากชิงชัยเป็นวันแรก โดยจอมเตะเทควันโดไทยมีคิวลงสนาม 4 คน ประกอบด้วย รุ่น 46 กก.หญิง “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกคนล่าสุด ที่รัสเซีย กับ “น้องปั๊บ” วิลาสินี ขำศรีบุศ ดีกรีเหรียญเงินกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 28 ส่วนรุ่น 54 กก.ชาย “เจ้าจูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี เหรียญทองแดงชิงแชมป์โลก กับ “เจ้าโอ๊ต” ณัฐวุฒิ เจริญรักษ์ อดีตเหรียญทองเยาวชนเอเชีย ที่อินโดนีเซีย

ผลปรากฏว่า นักเทควันโดไทยคว้ามาได้ 1 เหรียญทองแดง จาก “น้องเทนนิส” พาณิภัควงศ์พัฒนกิจ รอบแรกชนะ เยียน ฮุง มิง จากไต้หวัน 15-0 รอบสองชนะ โด ฮา ยอง ของเกาหลีใต้ 18-6 ส่วนรอบรองชนะเลิศ พาณิภัค พบกับ คิม โบ ของเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นที่น่าเสียดาย พาณิภัค แพ้ไปแบบสูสี 4-5 ทั้งที่ตลอดเกมสองยก เด็กไทยทำแต้มขึ้นนำตลอด ทำให้ได้เพียงเหรียญทองแดง หลังเกม “น้องเทนนิส” พาณิภัค เปิดเผยว่า ไม่พอใจกับผลงานที่ออกมา เพราะยังมีข้อผิดพลาดในจังหวะเข้าทำแต้มและเกมรับพอสมควร ทั้งที่จริงรายการนี้ตัวเองเคยคว้าเหรียญทองในประเภทเยาวชนมาแล้วถึง 3 สมัย ก่อนออกเดินทางมาแข่งขันตั้งใจเอาไว้ว่า อย่างน้อยจะต้องผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศให้ได้ แต่เมื่อได้แค่รอบตัดเชือกก็ต้องกลับไปแก้ไขปรับปรุงข้อผิดพลาดต่างๆของตัวเองใหม่ เพราะวันที่ 14-16 ส.ค.นี้ ยังมีคิวเดินทางไปแข่งขันเทควันโดเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ที่รัสเซีย เพื่อเก็บคะแนนสะสมแรงกิ้งโลกให้ตัวเองพยายามรักษาอันดับติดท็อป 1 ใน 6 ให้ได้ เพื่อคว้าโควตาไปโอลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้าย ที่บราซิล

ส่วน “น้องปั๊บ” วิลาสินี รอบแรก ชนะ ไอรินี เทอร์ซี เบอร์เมโจ ของฟิลิปปินส์ 19-5 รอบสองชนะ จอน โซ ยอง ของเกาหลีใต้ 12-3 รอบสาม วิลาสินีจะมาพลาดท่าในช่วงต่อเวลาพิเศษแพ้อุน อี ปาร์ค ของเกาหลีใต้ 3-4 หลังสามยกเสมอกัน 3-3 เช่นเดียวกับ “เจ้าโอ๊ต” ณัฐวุฒิ รอบแรกชนะ รายูอิ ฮิโตะ จากญี่ปุ่น 17-5 รอบสอง ณัฐวุฒิ ชนะ ฮัง อิน ฮา ของเกาหลีใต้ 14-11 จากนั้นในรอบสามแพ้ ชอย ยอง ซัง ของเกาหลีใต้ 7-10 และ “เจ้าจูเนียร์” รามณรงค์ ที่อยู่ในสายเดียวกับณัฐวุฒิ แถมยังมีอาการบาดเจ็บข้อเท้าซ้ายจนออกอาวุธไม่ถนัดแพ้ชอย ยอง ซัง ของเกาหลีใต้ 7-8

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาว ดีกรีแชมป์โลกคนล่าสุด ประเดิมคว้าเหรียญทองแดงศึก “โคเรีย โอเพ่น 2015” ที่เกาหลีใต้ หลังพลาดท่า รอบรองชนะเลิศแพ้คิม โบ มี ของเจ้าภาพไปแบบ สูสี 4-5 คะแนน... 23 ก.ค. 2558 09:42 23 ก.ค. 2558 09:59 ไทยรัฐ