วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผึ้งหลวง'ชิงญี่ปุ่น 7 ส.ค.เชื่อมั่น กลับมาเป็นแชมป์

“เจ้าบอม” ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ อดีตแชมป์โลกชาวไทย มั่นใจจะกลับมาเป็นแชมป์โลกเส้นเดิมอีกครั้ง ในการชิงแชมป์โลกองค์กร มวยโลกที่ว่างรุ่นแบนตัมเวทกับเรียว อากาโฮ รองอันดับ 1 ชาวญี่ปุ่น ขณะที่ “น้องโอ๋” ปริยากร รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์สาว ยอมรับไม่ใช่งานง่ายแม้จัดในไทยแต่นักชกแดนปลาดิบถือว่าแกร่งและมีสไตล์การชกที่ดุดัน ขอเพียงเจ้าบอมต่อยตามแผนที่วางไว้ก็มีโอกาสที่จะคัมแบ็กกลับมาเป็นแชมป์โลกอีกครั้ง แต่เรื่องชนะน็อกคงยาก ช่อง 7 สียิงสดจากยิมเนเซียม อ.เมืองราชบุรี ศุกร์ที่ 7 ส.ค. เวลา 14.00-16.00 น.

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ พร้อมด้วยนายเกชา ศักดิ์สมบูรณ์ อดีตวุฒิสมาชิก “บิ๊กซ้ง” ทรงชัย รัตนสุบรรณ ที่ปรึกษาโปรโมเตอร์ และ “น้องโอ๋” ปริยากร รัตนสุบรรณ ร่วมแถลงข่าวศึกเอ็ม 150 พิชิตโลก ซึ่งเป็นการชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นแบนตัมเวทองค์กรมวยโลกของ “เจ้าบอม” ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ อดีตแชมป์โลกชาวไทย ที่รั้งอันดับ 2 ของโลก กับ เรียว อากาโฮ รองอันดับ 1 ชาวญี่ปุ่น ซึ่งการชกจะมีขึ้นที่โรงยิมเนเซียม อ.เมือง จ.ราชบุรี วันศุกร์ที่ 7 ส.ค. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 14.00-16.00 น.

นอกจากนี้ในรายการ ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ จะชกพิกัด 126 ปอนด์ พบ บอยโด ซิมันจุนตัก (อินโดนีเซีย) เป็นครั้งสุดท้ายก่อนเลื่อนรุ่นขึ้นชกในพิกัด 130 ปอนด์ไฟต์หน้า และขวัญพิชิต 13เหรียญ-เอ็กซ์เพรส จะพบ เทา จิตติยิม (เวียดนาม) และคู่มวยอุ่นเครื่องประกอบรายการพร้อมหน้า

ทั้งนี้นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาจัดการแข่งขัน กล่าวว่า ดีใจที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างแชมป์โลกที่ถือเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติและสร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งชาติ ส่วนไฟต์นี้ตนเชื่อว่าการได้เปรียบในเรื่องความเป็นเจ้าถิ่นและความคุ้นเคยเรื่องของสภาพภูมิประเทศอย่างดี ผึ้งหลวงน่าจะกลับมาเป็นแชมป์โลกได้ อีกครั้ง ซึ่งก็หมายถึงประโยชน์อย่างมหาศาลทั้งได้เป็นแชมป์โลกและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

ขณะที่อดีตแชมป์โลกชาวไทยเปิดเผยว่าครั้งนี้จะเป็นไฟต์ที่ 4 ในการขึ้นชิงแชมป์โลก ต้องขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาสตนขึ้นชิงแชมป์โลกอีกครั้ง โดยเฉพาะโปรโมเตอร์และหัวหน้าคณะ ส่วนเรื่องความพร้อมไฟต์นี้ยืนยันว่าเกินร้อย โดยผ่านการลงนวมมาแล้วกว่าร้อยยก มีความมั่นใจเต็มเปี่ยมว่าจะกลับมาเป็นแชมป์โลกในรุ่นนี้อีกครั้ง อย่างไรก็ตามยอมรับนักชกปลาดิบรายนี้ไม่ธรรมดา แต่การเตรียมตัวที่พร้อมเชื่อว่าจะเป็นทางไปสู่ความสำเร็จอีกครั้ง

ด้าน “น้องโอ๋” ปริยากร รัตนสุบรรณ โปร– โมเตอร์สาว กล่าวว่า ยอมรับว่าไฟต์นี้ไม่ใช่เรื่องง่ายนักชกปลาดิบรายนี้มีความแข็งแกร่งและดุดันมาก ดีที่การชกไฟต์นี้เกิดขึ้นในบ้านเราทำให้เราได้เปรียบเรื่องเสียงเชียร์และความเป็นเจ้าถิ่น เรื่องฝีมือตนไม่ค่อยห่วงหากผึ้งหลวงซ้อมดีเชื่อว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง ไฟต์นี้ขอเพียงเจ้าบอมต่อยตามแผนที่วางไว้ก็มีโอกาสที่จะคัมแบ็กกลับมาเป็นแชมป์โลกอีกครั้งแน่นอน แต่เรื่องชนะน็อกคงยาก

ส่วนการป้องกันแชมป์ของ “เฉลิมพล สิงห์–วังชา” แชมเปี้ยนเจ้าถิ่น ที่ป้องกันแชมป์กับโมฮัมแมค ลาละบิ (ฝรั่งเศส) ในวันเดียวกันที่เวทีชั่วคราว บริเวณโรงเรียนเทศบาล 3 วัดอัมพวันเจติยาราม อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ปรากฏว่า ตลอดการชก แชมป์ชาวไทยเป็นฝ่ายเดินรัวกำปั้นใส่โมฮัมแมค ลาละบิ (ฝรั่งเศส) ได้อย่างดุดัน ครบ 12 ยก กรรมการรวมคะแนนให้เฉลิมพลชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์ ป้องกันแชมป์สหพันธ์มวยแห่งเอเชีย ABF รุ่น 147 ปอนด์ ไว้ได้

“เจ้าบอม” ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ อดีตแชมป์โลกชาวไทย มั่นใจจะกลับมาเป็นแชมป์โลกเส้นเดิมอีกครั้ง ในการชิงแชมป์โลกองค์กร มวยโลกที่ว่างรุ่นแบนตัมเวทกับเรียว อากาโฮ รองอันดับ 1 ชาวญี่ปุ่น... 23 ก.ค. 2558 09:37 23 ก.ค. 2558 09:50 ไทยรัฐ