วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 24/07/58

วงการฟุตบอลในระดับโลกก็กำลังป่วนหนัก หลัง เซปป์ แบลตเตอร์ รักษาการ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ถูกรุกไล่จนแทบไม่มีที่ยืนในบ้านเรา สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ก็ป่วนไม่แพ้กัน เมื่อ ศาลอาญากรุงเทพใต้ พิพากษาให้ลงโทษจำคุก วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคม กับ องอาจ ก่อสินค้า ประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก ในข้อหาปลอมแปลงเอกสารการเลือกตั้ง นายกสมาคมฟุตบอลฯ ครั้งที่ผ่านมา จากการกล่าวโทษของ สโมสรพัทยา เอฟซี

แม้โทษจำคุกที่ได้ลดมาเหลือ 1 ปี 4 เดือน จะไม่ทำให้ทั้ง วรวีร์ มะกูดี และ องอาจ ก่อสินค้า ต้องเข้าไปนอนมุ้งสายบัวจริง เพราะศาลเมตตาให้รอลงอาญา เนื่องจากจำเลยไม่เคยกระทำผิด และ “บังยี” ก็ยืนยันจะอุทธรณ์ แต่ก็น่าคิดเหมือนกันว่า นี่อาจจะเป็นแค่การเริ่มต้นของ พายุใหญ่ ที่จะโหมใส่ สมาคมลูกหนังไทย ต่อไปหรือเปล่า

กลายเป็นแมว 9 ชีวิตอีกคนในแวดวงลูกหนังไทย แยกทางกับ ทีโอที เอสซี ได้แค่ไม่กี่วัน สมชาย ทรัพย์เพิ่ม อดีตกุนซือหนวดงามของทีม ฮัลโหล ก็ถูก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ดึงตัวให้รับหน้าที่ ผู้จัดการทีม คนใหม่ของ การท่าเรือ เอฟซี หลังจากที่ผลงานของ สิงห์เจ้าท่าในช่วงเลกแรกยังทุลักทุเลจนกุนซือ แกรี สตีเวนส์ แทบจะอยู่ไม่ได้ งานใหม่ของ “โค้ชชาย” ไม่หมู คงต้องเหนื่อยไม่น้อยแน่

โดดเด่นขึ้นมาในช่วง “เวิลด์กรังด์ปรีซ์” ถึงขั้นเคยขึ้นไปติดอันดับ ตัวรับยอดเยี่ยมอันดับ 1 ด้วย “แป้น” ปิยะนุช แป้น-น้อย ตอบปฏิเสธการไปร่วมทีม สโมสรปักกิ่ง ในลีก วอลเลย์บอลอาชีพ ของ จีน ไปก่อน เพราะตอนนี้ยังติดสัญญากับ สุพรีม-ชลบุรี อยู่ น่าจะเป็น ลิเบอโร่ รุ่นใหม่ที่จะขึ้นมาแทนที่รุ่นพี่ได้สบาย ๆ

ส่วนเรื่องที่กลายเป็นกระแสหลังมีแฟนลูกยางไทยบางคน เขียนตำหนิ นักกีฬาไทย จน นักตบสาวไทย บางคนต้องออกมาตอบโต้กันทางสื่อสังคมออนไลน์ ก็ต้องถามหาน้ำใจนักกีฬาจากพวกที่แพ้ไม่ได้บ้างว่า ถ้าหากไม่เร่งสร้างนักกีฬารุ่นใหม่ขึ้นมา อนาคตของทีมไทยจะอยู่ตรงไหน ส่วนพี่ๆที่ออกมาปกป้องน้องๆทั้งหลาย ก็ไม่ควรเอาไม้สั้นไปรันขี้ ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะไปต่อล้อต่อเถียงกับคนพวกนี้ให้เสียฟอร์มความเป็นมืออาชีพเปล่า ๆ

ช่อง MONO 29 จะถ่ายทอดสดมวย “ท็อปคิงส์เวิลด์ซีรีส์” ศึกกำปั้นเพื่อค้นหา แชมป์มวยไทย จากสังเวียนมวยหลากหลายประเทศ รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งมี นักชกไทย เพียงคนเดียวคือ บัวขาว บัญชาเมฆ กับ 3 นักชกต่างชาติ คายาล ดีซานีเยฟ จาก รัสเซีย รีซ แมคคาลคิสเตอร์ จาก สหราชอาณาจักร และ มารัท กริกรอเรียน จาก อาร์เมเนีย ถ่ายทอดสดจาก ฮ่องกง วันอังคารที่ 28 ก.ค. เวลา 19.30-21.30 น. รับชมผ่านกล่องดิจิตอล เซตท็อปบ็อกซ์ ช่อง 29 เคเบิลทีวีช่อง 39 หรือ จานดาวเทียม PSI ช่อง 449 สำหรับโปรแกรมชก คู่แรก บัวขาว จะชกกับ รีซ และคู่สอง คายาล กับ มารัท ผู้ชนะจะชกคู่ชิงชนะเลิศต่อไปเลย แชมป์ได้เงินรางวัล 2 ล้านบาท รองแชมป์ 1 ล้านบาท และผู้แพ้รอบตัดเชือกคนละ 5 แสนบาท

โรจน์ อนันต์

23 ก.ค. 2558 09:14 23 ก.ค. 2558 09:15 ไทยรัฐ