วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.บางละมุงโชว์จับผู้ต้องหาค้ายา-วิ่งราวทรัพย์

ตร.บางละมุงโชว์จับผู้ต้องหาค้ายา-วิ่งราวทรัพย์

  • Share:

ตอนบ่าย วันที่ 22 ก.ค. พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัชชพล ภัทรศิริพร พงส.ผทค. พ.ต.ท.พัชรพล จึงตระกูล รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ธนเสฎฐ์ ประชาชัยศรี รอง ผกก.สส. และชุดสืบสวน ร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์และจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่รวม 2 คดี ได้ผู้ต้องหาจำนวน 3 คน คดีแรกจับกุมนายวิรุณ หรือตั้ม ขำละเอียด อายุ 24 ปี กับนายยุทธชัย หรือแป๊ะ จวงสาคร อายุ 24 ปี สองผู้ต้องหาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท เหรียญพันท้ายนรสิงห์ 1 อัน หมวกกันน็อก เสื้อผ้า และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า มีโอ สีขาว ทะเบียน งตล 278 ชลบุรี ที่ใช้ก่อเหตุ โดยมีผู้เสียหาย 2 ราย ทราบชื่อ น.ส.หญิง การุณ อายุ 29 ปี กับนาย ดำรงค์ศักดิ์ ชื่นชอบ อายุ 29 ปี ชี้ตัวให้จับกุม

พ.ต.อ.ชนพัฒน์เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อกลางเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา นายดำรงค์ศักดิ์ หนึ่งในผู้เสียหาย ได้ถูก 2 คนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ที่บริเวณถนนพัทยาสาย 3 เขตพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา ได้สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทพร้อมพระเลี่ยมทอง ก่อนหลบหนีไป ต่อมาเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 20 ก.ค. น.ส.หญิงได้เข้าแจ้งความกับ พงส.สภ.บางละมุง ว่าถูก 2 คนร้ายวิ่งราวสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ที่บริเวณถนนพัทยา-นาเกลือ จากการสอบปากคำพยานพบว่ารูปพรรณของคนร้าย และลักษณะในการก่อเหตุของทั้ง 2 คดีมีความคล้ายคลึงกัน และคาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกัน จึงสั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว จนทราบว่าคนร้ายรายนี้คือนายวิรุณ หรือตั้ม กับนายยุทธชัย หรือแป๊ะ จึงนำกำลังไปจับกุมทั้งคู่ได้ที่ห้องเช่าภายใน ซ.สุขุมวิท-พัทยา 63 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง สอบปากคำทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่า เคยร่วมกันก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำเหยื่อในพื้นที่เมืองพัทยาและบางละมุงมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง ส่วนทองที่ได้จะนำไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่งในซอยเนินพลับหวาน และในซอยบัวขาว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปยึดของกลางคืนมาได้บางส่วน

นอกจากนี้ พบว่าทั้งสองคนเคยต้องโทษถูกคุมขังในคดีลักษณะนี้มาแล้ว พ้นโทษออกมาก็กลับมาก่อเหตุซ้ำ ในส่วนของเจ้าของร้านทองที่รับซื้อของโจร ขณะนี้กำลังตรวจสอบข้อกฎหมายเพื่อดำเนินการเอาผิดไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง และอยากฝากเตือนไปยังผู้ประกอบการร้านทองหรือร้านรับจำนำ ให้ตรวจสอบผู้ที่นำทองหรือสิ่งของไปจำนำที่ร้าน หากไม่มั่นใจว่าเป็นของที่ได้มาอย่างถูกกฎหมาย ก็ไม่ควรจะรับซื้อ หากตรวจสอบพบว่าร้านใดมีส่วนรู้เห็นเป็นใจกับโจรวิ่งราวทรัพย์ ทางตำรวจจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

อีกคดี จับกุมเอเย่นต์ค้ายานรกได้ผู้ต้องหา 1 คน ทราบชื่อ น.ส.ภัคจิราพร หรือนา หินตะ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81/1 หมู่ 1 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 600 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และสมุดรายการสั่งซื้อยาบ้า 1 เล่ม โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางละมุง สืบทราบว่า น.ส.ภัคจิราพร ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับเอเย่นต์รายย่อยในพื้นที่ จึงส่งสายลับติดต่อล่อซื้อยาบ้าจำนวนหนึ่งโดยนัดหมายกันที่ริมถนนชัยพรวิถี บริเวณหน้าที่ทำการการประปาส่วนภูมิภาคบางละมุง หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง หลัง น.ส.ภัคจิราพร นำยาบ้ามาส่งให้กับสายลับ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มอยู่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม คุมตัวไปตรวจค้นที่บ้านพักเลขที่ 19 หมู่ 4 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง พบของกลางยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้ารวมแล้วจำนวน 600 เม็ด จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน สอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ลักลอบจำหน่ายยาบ้ามานานแล้ว เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งตัวให้ พงส.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้